Articles etc
อื่น ๆ

รวม 4 เรื่องเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายที่ไม่ควรทำในหน้าฝน

4 เรื่องเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายที่ไม่ควรทำในหน้าฝน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ห้ามใส่ชุดสีขาว

  • 2. ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่ยาวถึงข้อเท้า

  • 3. ห้ามใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนัง

  • 4. อย่าใส่เสื้อผ้าหนาๆ


  หน้าฝนมีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ สำหรับในวันหยุดอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน บรรยากาศก็น่านอนดีอยู่หรอก ทว่าสำหรับคนที่ต้องออกไปข้างนอก ถือเป็นเรื่องน่ารำคาญอย่างยิ่งเพราะสายฝนที่โปรยลงมาจากท้องฟ้ากว้างมันทำให้เราเดินทางไปที่อื่นได้ลำบาก แถมยังทำให้เสื้อผ้าของเราบางทีเสียในชนิดที่ว่าไม่สามารถนำกลับมาใส่ได้อีก! ดังนั้นสำหรับช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็มีเรื่องบางอย่างที่ห้ามทำในช่วงนี้เป็นอันขาดอยู่ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราไปรับชมพร้อมกันเลยค่ะ

  1. ห้ามใส่ชุดสีขาว

  สำหรับข้อห้ามนี้ก็ไม่ถือว่าเป็นที่สุดนะ สาวๆ ยังสามารถหยิบชุดสีขาวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเดรส กระโปรง กางเกง เสื้อออกมาใส่กันได้อยู่ เพียงแต่ต้องมั่นใจว่าตัวเองจะไม่ได้ไปเดินในสถานที่เปียกชื้นหรือมีแอ่งน้ำนองอยู่ด้วยนะ
  เพราะถ้าเกิดเราแต่งชุดแบบนี้ไปเดินในสถานที่ตามที่กล่าวมาข้างต้นเข้า รับรองเลยว่าเจอนรกตอนซักผ้าอย่างแน่นอน เพราะชุดสีขาวมันสกปรกได้ง่ายมาก ยิ่งเวลาเราเดินลุยน้ำไป ก็จะทำให้เกิดคราบ หรือถ้าโชคร้ายหน่อย เจอรถขับผ่านแล้วสาดน้ำที่นองอยู่บนพื้นเข้ามาเต็มๆ ชุดตัวนั้นของเราก็อาจจะหมดสภาพจนไม่สามารถหยิบเอามาใส่ได้อีกเป็นครั้งที่สองก็เป็นได้ค่ะ

  2. ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่ยาวถึงข้อเท้า

  ตามสถานที่ต่างๆ เวลาออกไปเดินข้างนอก ต่อให้ฝนจะหยุดตกแล้วก็ตาม บนพื้นก็ยังมีน้ำนองอยู่ดี ทำให้เวลาเดินลุยผ่านมันไป ทำให้น้ำบนพื้นที่สกปรกกระเด็นมาโดนเสื้อผ้าของเราได้โดยง่าย แถมอาจจะทิ้งรอบคราบที่ยากต่อการทำความสะอาดเอาไว้อีกต่างหาก 
  ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาอันแสนน่าปวดหัวเหล่านี้ เราก็ใส่ชุดกระโปรงหรือกางเกงที่มีความสั้นเหนือเข่าไปเลยสิ! อย่างน้อยเวลาเดินลุยน้ำนองตามสถานที่ต่างๆ โอกาสที่มันจะกระเด็นมาโดนเสื้อผ้าของเราก็จะน้อยตามลงไปด้วยค่ะ

  3. ห้ามใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนัง

  รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง พวกนี้ถือว่าใส่เดินไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้รู้สึกสบายเท้าเป็นที่สุด ทว่าในหน้าฝนแบบนี้ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่หยิบพวกเขาออกมาใส่ได้ก็ควรจะทำเป็นอย่างยิ่งเลย เพราะลองนึกถึงสภาพของตัวเองที่ต้องเอารองเท้าสวยๆ เหล่านี้ไป เดินลุยน้ำกันดูสิ มันคือนรกชัดๆ เลยล่ะ
  เพราะนอกจากจะทำให้รองเท้าของเราเปียกชื้นแล้ว มันยังหนักมากอีกต่างหาก เวลาเดินแต่ละก้าวก็ลำบาก ดังนั้นสำหรับช่วงฤดูกาลนี้ เราก็ควรหันมาใส่รองเท้าเตะหรือรองเท้าที่มันเปิดโล่งหน่อยจะดีกว่า อย่างน้อยก็ไม่อมน้ำแถมยังทำให้เรารู้สึกสบายตัวกว่าด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe