Articles makeup
ความงาม

' 7 เคล็ดลับ ' ง่ายๆ ขจัดปัญหาหน้ามันได้ด้วยตัวเอง

วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการขจัดปัญหาปัญหา ' หน้ามัน ' ด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำสะอาดให้มาก

  • 2. เลือกรับประทานอาหาร

  • 3. ใส่ใจเรื่องความสะอาด

  • 4. เลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะกับผิว

  • 5. ใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า

  • 6. หลีกเลี่ยงแสงแดด

  • 7. อย่าใช้กระดาษซับมันบ่อยๆ


  สวัสดีค่ะ วันนี้กลับมาพบกันพร้อมเรื่องราวความงามดีๆ อีกแล้ว เชื่อว่าผู้หญิงไทยหลายคนคงประสบกับปัญหา หน้ามัน กันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ? ก็เพราะ สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ของประเทศที่เป็นตัว กระตุ้นต่อมไขมันจนผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ หรือบางคนอาจจะมี ผิวหน้ามัน มาจากกรรมพันธ์ุ

  ในวันนี้เราเลยนำ 10 เคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถขจัดปัญหาหน้ามันได้ด้วยตัวเอง มาฝากกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวิธีไหนบ้างก็ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
    

  1. ดื่มน้ำสะอาดให้มาก

      


  รู้หรือไม่คะว่า ' น้ำเปล่า ' นอกจากจะเป็นสิ่งสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์แล้ว ยัง เป็นตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างดี ด้วย เพียงแค่ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ในแต่ละวัน โดยใช้วิธีการ ดื่มทีละน้อยแต่บ่อยครั้ง ไม่ใช่การดื่มน้ำปริมาณมากในครั้งเดียว เพื่อให้ร่างกายดูดซึมน้ำไว้ใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และขับของเสียภายในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

  2. เลือกรับประทานอาหาร

    

  ' การเลือกทานอาหาร '
  ก็เป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้เช่นกัน โดยสาวๆ ที่มี ' ผิวหน้ามัน ' ควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน A อย่างผักผลไม้จำพวก แครอท แคนตาลูป ผักโขม และ อาหารที่มีวิตามิน B2 อย่าง ถั่วและธัญพืชแบบไม่ขัดสี เนื่องจากอาหารประเภทนี้จะช่วยลดปริมาณการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันได้ และที่สำคัญควร หลีกเลี่ยงอาหารทอดและอาหารมัน ทั้งหลาย รวมถึง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ด้วยค่ะ

  3. ใส่ใจเรื่องความสะอาด

    

  ' เรื่องความสะอาด '
  ถือเป็นหัวใจสำคัญอันดับต้นๆ ในการแก้ไขปัญหาผิว เพราะการที่ ผิวหน้าของเรามีความมัน ก็จะส่งผลให้ สิ่งสกปรกสะสมอยู่บนใบหน้าได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน หรือแม้แต่เครื่องสำอาง ก็ไม่ควรปล่อยให้ตกค้างอยู่บนใบหน้าเด็ดขาด เคล็ดลับง่ายๆ คือการล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด ในตอนเช้าและตอนเย็น และ ไม่ต้องล้างหน้าบ่อยๆ เพราะนั่นจะเป็นการกระตุ้นให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็นค่ะ

  4. เลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะกับผิว

    

  ในปัจจุบันเครื่องสำอางหลายแบรนด์ได้ออก ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นเนื้อแมทแบบด้านๆ อยู่เป็นจำนวนมาก สาว ' หน้ามัน ' ก็ควร ' เลือกใช้เครื่องสำอาง ' ประเภทนี้ในการแต่งหน้า เพราะ จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ได้ดีและ ไม่ทำให้ผิวหน้าดูมันมากขึ้น กว่าเดิม ด้าน รองพื้นก็ควรเลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ และ ควรมีส่วนผสมของน้ำแร่หรือวิตามิน C เพราะจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้

  5. ใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe