1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

บอกลา 'สิวที่หลัง' ด้วย 8 สูตรง่ายๆ จากวัตถุดิบใกล้ตัว ให้หลังกลับมาเนียนสวย!!

วันนี้เราจะมาบอกวิธีกำจัดสิวหลังง่ายๆ 8 วิธี รับรองว่าสิวหลังก็สิวหลังเถอะไม่รอดแน่ๆ แถมแต่ละวิธีก็สามารถทำตามได้ง่ายมาก เพื่อนๆ คงอยากรู้แล้วว่ามีวิธีไหนบ้าง มาดูกันเลย


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เกลือทะเลช่วยคุณได้

  • 2. มาส์กหลังด้วยน้ำผึ้ง และ ข้าวโอ๊ต

  • 3. ผงฟูสู้สิว

  • 4. ใช้น้ำตาลขัดผิว

  • 5. ดิน Fuller’s Earth กับผงไม้จันทร์ Sandalwood Powder

  • 6. ใบมินต์

  • 7. น้ำมันกานพลู ( Clove Oil ) และ น้ำมันโจโจ้บา ( Jojoba Oil )

  • 8. มาส์กด้วยผงลูกจันทน์เทศ ( Nutmeg ) ผงอบเชย ( Cinnamon ) และน้ำผึ้ง

    
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ

  ใครที่กำลังมีปัญหาสิวที่หลัง ยกมือขึ้น!! เข้าใจเลยค่ะว่านอกจากเป็นสิวที่หน้าก็เจ็บปวดอยู่แล้ว ยังมาขึ้นที่หลังอีก จะหันดูแต่ละทีก็ยากเย็นจริงๆ จะโชว์แผ่นหลังทีก็ได้แต่ส่ายหน้าเพราะขาดความมั่นใจไป และการเกิดสิวที่หลังสามารถเกิดได้ทั้งชายและหญิงเลยนะคะ ในวัยรุ่นจนถึงอายุประมาณ 30 แต่บางราย 30+ ก็ยังมี และสิวหลังไม่ใช่อยู่ดีๆ จะเกิดก็เกิดนะคะ มันก็มีที่มาของมัน

  แต่วันนี้เราจะมาบอกวิธีกำจัดสิวหลังง่ายๆ 9 วิธี  รับรองว่าสิวหลังก็สิวหลังเถอะไม่รอดแน่ๆ แถมแต่ละวิธีก็สามารถทำตามได้ง่ายมาก เพื่อนๆ คงอยากรู้แล้วว่ามีวิธีไหนบ้าง เรามาดูกันเลย >///<
   

  1. เกลือทะเลช่วยคุณได้

  เกลือทะเลมีประโยชน์ต่อผิวมากมายเลยนะคะ นอกจากจะช่วยทำให้ผ่อนคลายจากความเครียด ยังเป็นยารักษาสิวหลังที่ดีอีกด้วย เพราะเกลือทะเลจะทำช่วยไปกำจัดน้ำมันที่เกิดบนบริเวณแผ่นหลัง ทำให้ผิวสะอาดขึ้น แถมยังช่วยดูดซับสารพิษตกค้างจากร่างกาย พร้อมเผยผิวใสจนเพื่อนๆ ต้องติดใจ


  อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  - เกลือทะเละ 2 – 2.5 ถ้วย
  - อ่างอาบน้ำที่มีน้ำอุ่น

  วิธีทำ
  นำเกลือทะเลผสมลงในน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ แล้วแช่ตัวเองในอ่างประมาณ 20 – 30 นาที นอนแช่ให้สบาย ปลดปล่อยความเครียดตัวเอง และหลังขึ้นมาจากอ่างให้ทา Moisturizer คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวสักหน่อย แต่ถ้าเพื่อนคนไหนรู้ตัวว่าเป็นคนผิวมัน ก็ไม่ต้องทา Moisturizer นะคะ เพียงเช็ดตัวเองให้แห้งก็พอค่ะ ให้ทำแบบนี้วันละครั้ง สิวหลังจะค่อยๆ หายไปอย่างแน่นอนค่ะ ได้ทั้งนอนผ่อนคลาย แถมสิวหลังก็ค่อยๆ ลาจากไป เหลือแต่ผิวที่เนียนน่าสัมผัสจนใครๆ ก็ต้องอิจฉาเลยค่ะ
   

  2. มาส์กหลังด้วยน้ำผึ้ง และ ข้าวโอ๊ต

  เพื่อนๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำผึ้งมีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ แถมยังช่วยฆ่าแบคทีเรียได้ด้วย ส่วนข้าวโอ๊ตถือเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการฟื้นฟูผิวโดยเฉพาะกับผิวแพ้ง่าย มีสาร antioxidant นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และมีสารเคมีที่เหมาะมากๆ ในการที่จะทำความสะอาดผิวของเรา ดังนั้นเมื่อน้ำผึ้งและข้าวโอ๊ตมาเจอกัน รับรองว่าสิวหลังต้องแพ้อย่างแน่นอนค่ะ

  อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
  - ข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำเปล่า

  วิธีการทำ
  นำข้าวโอ๊ตมาผสมกับน้ำผึ้งให้เข้ากัน และปล่อยส่วนผสมทั้งสองให้เย็นลง เมื่อส่วนผสมเริ่มแห้งและเหนียวข้นมากให้เพื่อนๆ ใส่น้ำผึ้งลงไปอีกสักหน่อย พอให้ไม่เหนียวจนเกินไปและนำมาทาแผ่นหลังบริเวณที่เกิดสิวมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ
   

  3. ผงฟูสู้สิว

  ผงฟูหรือเบคกิ้ง โซดา ที่พวกเราคุ้นหูกันเป็นอย่างดี โดยผงฟูจะมีสารป้องกันเชื้อราและยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเป็นยาฆ่าเชื้อธรรมชาติที่นิยมอย่างมากสำหรับการรักษาสิว และผงฟูยังช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้น ไม่แตกลายได้ด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามผงฟูควรใช้ในปริมาณที่น้อยและเหมาะสม เพราะว่าถ้ามากเกินไปจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้


  อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
  - ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำเปล่า

  วิธีการทำ
  นำน้ำเปล่าผสมในผงฟูเล็กน้อยและผสมให้เข้ากัน และนำไปพอกสิวที่หลัง ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีสิวที่ไม่รุนแรงให้ทำแบบนี้ทุกๆ สองวัน แต่ถ้าอักเสบรุนแรงให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งนะคะจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
   

  4. ใช้น้ำตาลขัดผิว

  เพื่อนๆ ที่ชอบการขัดผิว คงรู้จักคุณประโยชน์ของน้ำตาลเป็นอย่างดี เพราะน้ำตาลเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ช่วยทำความผิวได้ดีมาก เพราะว่าจะทำหน้าที่เหมือนสครับ และยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่แห้งด้วยนะจ๊ะ

  อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
  - น้ำมัน Jojoba หรือ น้ำมันมะพร้าว
  - น้ำตาล
  - น้ำผึ้ง

  วิธีทำ
  นำน้ำตาลและน้ำมันที่เตรียมไว้มาผสมกันในอัตราส่วน 2:1 น้ำตาล 2 เท่าของน้ำมัน และนำน้ำผึ้งมาผสม คนส่วนผสมให้เข้ากันและนำขัดที่หลังประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ โดยระหว่างการขัดให้ขัดผิวอย่างเบามือ นอกจากจะช่วยเรื่องสิวแล้ว ยังช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วพร้อมเผยผิวใหม่ที่สวยกระจ่างใสด้วยค่ะ หากเพื่อนๆ ไม่มีน้ำผึ้งก็ไม่จำเป็นต้องใส่นะคะ แค่น้ำมันกับน้ำตาลก็ช่วยได้เยอะแล้วค่ะ
    

  5. ดิน Fuller’s Earth กับผงไม้จันทร์ Sandalwood Powder

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe