1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

รวมการแต่งกายด้วย 'เสื้อผ้าโทนสี ขาว ดำ เทา' สำหรับสาววัยทำงาน ดูดี สุภาพ

หากคุณเป็นสาวออฟฟิศ และต้องการแต่งกายด้วยโทนสีสุภาพ เรียบร้อย ( โทนสีขาว ดำ เทา ) แต่ไม่รู้จะแต่งอย่างไรให้ดูดี ต้องจับคู่ท่อนบน ท่อนล่างอย่างไร ลองดูไอเดียแต่งตัวได้ในบทความนี้ค่ะ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

คุณเป็นผู้หญิงที่แต่งตัวไม่เป็นหรือไม่? หากใช่ บทความนี้เหมาะกับคุณค่ะ สาวๆ ผู้อ่านหลายคนเรียนจบแล้ว เข้าสู่วัยทำงาน กลายเป็นสาวออฟฟิศ เข้าสู่สังคมผู้ใหญ่เต็มตัว ที่ค่อนข้างใส่ใจเรื่องเสื้อผ้า ก็เริ่มไม่แน่ใจว่า ควรแต่งกายอย่างไรให้สุภาพ เหมาะสม ไม่ให้ผู้ใหญ่ในที่ทำงานตำหนิ ( ปกติแต่งตัวแต่เสื้อยืด กางเกงยีีนส์ ไปเรียนก็ใส่แต่ชุดนักศึกษา ) แต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องทำให้เราดูดีด้วย โจทย์ยากเลยนะนี่...

ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราได้รวบรวมไอเดียการแต่งกายโทนสีสุภาพ อย่าง ' โทนสีขาว เทา ดำ ' ซึ่งเป็นโทนสีพื้นฐานของสาวออฟฟิศ มาให้สาวๆ ได้เลือกและนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ จะมีแบบไหนบ้างนั้น เราไปดูกันค่ะ

เริ่มที่แบบแรก เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีครีมติดกระดุมตรงกลาง พับแขนขึ้นเพื่อความคล่องตัว จับคู่กับกางเกงสแล็คขายาวสีดำ กระเป๋าถือใบเล็กสีครีม

เพิ่มความหวานขึ้นมาอีกนิด กับเสื้อเชิ้ตแขนยาว ส่วนปลายพองนิดๆ เหมือนแขนตุ๊กตา ผูกโบว์สีดำที่คอเสื้อ แมทช์กับสกินนี่ยีนส์สีดำ ส้นสูงสีดำ ทำให้รูปร่างดูเพรียว

สำหรับสาวๆ ทำงานสายอาร์ตที่ไม่เคร่งมาก อาจจะลองเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตคอปิดตัวใหญ่สีขาว กางเกงขาบานสีดำขาเต่อนิดๆ กับรองเท้าหุ้มส้นค่ะ

อีกลุคที่อยากแนะนำ เสื้อยืดแขนสั้นพอดีตัว แมทช์กางเกงขายาวสีดำ และรองเท้าแบบ Oxford Shoes สีดำขอบขาว หากอยากให้เรียบร้อยขึ้น ใส่แจ็คเก็ตสีดำทับอีกทีก็ได้ค่ะ

แต่งโทนสีดำทั้งตัว ท่อนบนเป็นเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ ท่อนล่างเป็นกางเกงสี่ส่วนสีดำ คาดเข็มขัดเน้นรูปร่างให้พอดีตัว แบบนี้ก็ดูดีค่ะ

อีกหนึ่งแคชชวลลุคที่ไม่ต้องเนี้ยบมาก แต่ยังดูสุภาพอยู่ กับเสื้อยืดตัวใหญ่สีขาว กางเกงสแล็คสี่ส่วนสีดำ ใส่รองเท้าผ้าใบเพื่อความคล่องตัว และกระเป๋าถือสีดำใบใหญ่

หรือจะเป็นแบบนี้ก็ได้ เสื้อสเวตเตอร์สีขาวคอวีแบบพอดีตัว แมทช์กับกางเกงสแล็คขาเต่อ และรองเท้าคัทชู

คุมโทนสีเทาทั้งตัว แต่ไล่ระดับเฉดสี โดยท่อนบนเป็นเสื้อแขนสั้นสีเทาอ่อน กางเกงสแล็คสีเทาเข้ม และรองเท้าส้นสูงสีเทา-ขาว-ดำ เหมือนลายหินอ่อน

ท่อนบนท่อนล่างเป็นสีเดียวกัน คือคุมโทนดำ เสื้อแขนกุดกับกางเกงขายาวพับขา แมทช์กับรองเท้าเสริมส้นสีดำแถบขาว สะพายกระเป๋าใบเล็กมีหูหิ้ว

ลุคนี้ก๋็ดูดี เสื้อแขนยาวมีปกสีขาว ปลายแต่งระบายพลิ้วๆ แมทช์กับเลกกิ้งสีดำ และผ้าใบสีขาว ดูเป็นสาวเรียบร้อยมากค่ะ

เสื้อแขนยาวสีเทา แมทช์กับกระโปรงยาวสีดำ และรองเท้าส้นเตี้ยคาดสายสีเทา ลุคนี้เหมาะกับสาวรูปร่างผอมสูง ทำให้ดูดี ดูสง่าขึ้นค่ะ

เลือกแต่งเป็นเสื้อสีขาวเนื้อบางตัวหลวม คลุมทับด้วยสูทสั้นสีดำ แมทช์กับเลกกิ้งหนังสีดำ บูทสั้นหุ้มข้อ

เสื้อยืดแขนสั้นแบบพอดีตัว แมทช์กับกางเกงสแล็คสีดำ และผ้าใบสีขาวดำ แบบนี้แต่งง่าย สาวๆ แต่งตามได้ทุกคนค่ะ

หากอยากได้ลุคหวานๆ เลือกเป็นเดรสสั้นสีดำแบบพอดีตัว คาดเข็มขัดให้ดูสภาพยิ่งขึ้น แมทช์กับบูทสั้นและถุงเท้าสีดำ แนะนำให้ใส่หมวกปีกกว้างด้วย กันความร้อนจากแสงแดดเมืองไทยได้ค่ะ

สุภาพ ใส่ได้ทุกวัน และใส่ได้จริง กับเสื้อแขนสั้นสีขาว สวมสูทสีดำทับ แมทช์กับกางเกงสแล็คและรองเท้าส้นสูงคาดสายสีดำ เป็นสาวออฟฟิศเต็มตัวเลยค่ะ

เสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว ลุคเรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ ใส่ได้ทุกวันค่ะ

หากสาวๆ ไม่ชอบใส่กางเกง เราแนะนำลุคนี้ เดรสสั้นคอวีถักไหมพรม แถบสีขาว-ดำ แมทช์กับส้นสูงหัวแหลมสีเดียวกัน ทำให้รูปร่างไม่ดูอวบค่ะ

เสื้อกันหนาวคอเต่าแขนยาวสีดำ แมทช์กับกางเกงสแล็คเอวสูงสีเดียวกัน ส้นสูงสีดำ เหมาะกับสาวออฟฟิศมากค่ะ โดยเฉพาะออฟฟิศที่อากาศค่อนข้างหนาว

เสื้อตัวยาวคล้ายเดรสสั้นสีขาว ( เสื้อ Blouse ) จับคู่กับเลกกิ้ง บูทสั้นร้อยเชือกและกระเป๋าคลัทช์สีดำ แบบนี้ก็ดูดีนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe