Articles love2
ความรัก

ยังจะกลับไปอีกเหรอ? 5 เหตุผล ที่ไม่ควรกลับไปหาแฟนเก่าที่นอกใจ!

คนที่คิดจะกลับไปหาคนที่เคยนอกใจเรา ต้องอ่าน!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1# ความสัมพันธ์ของคุณจะไม่มีวันเหมือนเดิม

  • 2# เขาไม่เปลี่ยนหรอก

  • 3# เขาไม่เคยให้เกียรติคุณ และจะไม่มีวันให้เกียรติ

  • 4# คุณเหมาะกับคนที่ดีกว่านี้

  • 5# ไม่ต้องคอยระแวงอีกต่อไป

   
  ในความสัมพันธ์ของคนเรามันก็เป็นเรื่องที่พูดยากและซับซ้อน ใครๆ ก็อยากจะมีความรักที่เพอร์เฟ็คต์ทั้งนั้น ถ้าเลือกได้ก็คงอยากจะเจอคนคนเดียวที่คบกันแล้วเข้ากันได้ดี และอยู่ด้วยกันไปตลอดเลย แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่อย่างนั้นเนี่ยสิ นิสัยคนเราต่างกัน แต่ละคนก็อาจจะมีข้อเสียที่ทำให้ต้องทะเลาะกันบ้าง สำหรับเราแล้ว จะมีปัญหาเรื่องไหนก็ไม่ว่า แต่ถ้าเรื่องนอกใจล่ะก็ เห็นทีต้องคิดหนัก

  ใครที่เคยประสบปัญหากับแฟนที่นอกใจ อาจจะเจ็บไม่น้อย แถมพอหนุ่มคนนั้นกลับมาขอคืนดี บางคนก็เกิดอาการสับสน พอเขามาทำดีหน่อย ก็อาจจะเผลอใจอ่อนให้โอกาสไปได้ง่ายๆ ซึ่งก่อนที่คุณจะตกลงปลงใจกลับไปคบกับเขานั้น หรือกำลังสับสนว่าจะกลับไปดีมั้ยล่ะก็ อยากให้อ่าน 5 เหตุผล ที่ไม่ควรกลับไปคบคนที่นอกใจอีกแล้ว!
   

  1# ความสัมพันธ์ของคุณจะไม่มีวันเหมือนเดิม

  ก็แหงล่ะ รักกันครั้งแรก คุณทั้งสองต่างก็เหมือนของใหม่ต่อกันและกัน โดยเฉพาะคุณที่ยังไม่รู้ว่าวันหนึ่งเขาจะนอกใจ ความหวังในความรักครั้งนั้นก็คงเต็มไปด้วยความสดใสว่ารักนี้คงจะไปได้สวยแน่นอน แต่ทว่าในความเป็นจริงมันกลับกัน คุณได้ค้นพบแล้วว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายที่ซื่อสัตย์ต่อคุณ เขากล้านอกใจคุณไปคบกับผู้หญิงคนอื่น ในขณะที่คุณมีความรักให้กับเขาอย่างเต็มที่

  ที่แน่ๆ เลยก็คือ ความคิดของคุณที่มีต่อเขามันจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เขาไม่ใช่ผู้ชายที่ซื่อสัตย์ เขาเคยนอกใจเรา ข้อมูลนี้จะมาปั่นความสัมพันธ์ของคุณรอบนี้ให้ลำบากกว่าเดิม ถึงแม้คุณจะให้โอกาสเขายังไง ทำเป็นไม่แคร์เรื่องทีเขาเคยทำผิด แต่ก็ไม่สามารถโกหกได้ว่าเขาไม่เคยนอกใจ ไม่สามารถคิดได้ว่าเขาจะไม่นอกใจอีก และไม่สามารถคิดได้ว่าเขาเป็นคนที่เราเคยรัก 100%
   

  2# เขาไม่เปลี่ยนหรอก

  ถ้าใครสักคนได้ลองกล้านอกใจไปแล้วครั้งหนึ่งล่ะก็ มีโอกาสถึง 90% เลยที่เขาจะทำอีกครั้ง ลองคิดดูดีๆ สิ ตอนที่เขาคบกับคุณครั้งแรก ก็ไม่มีอะไรหยุดเขาไม่ให้นอกใจได้ แล้วครั้งที่ 2 คุณคิดว่าจะมีอะไรหยุดเขาได้เหรอ? ถึงแม้ว่าเขาจะให้คำมั่นสัญญา อ้อนวอน และดูน่าเชื่อถือแค่ไหน ถ้าเขาได้เคยนอกใจไปแล้วล่ะก็ เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่เขาเจอคนที่พอใจอีกครั้ง เขาก็จะหาเหตุผลที่จะนอกใจคุณได้อีกครั้งเช่นกัน ถึงแม้ว่าเขาจะให้เหตุผลว่าเป็นเพราะคุณเขาถึงนอกใจยังไงก็ตาม ให้คิดไว้เลยว่า ปัญหามันอยู่ที่เขาต่างหาก ไม่ใช่คุณเลย

  คนที่ซื่อสัตย์น่ะ ต่อให้เรามีปัญหาเขาก็ต้องหาทางแก้ไขก่อน ไม่ใช่ไปก่อนแล้วเอาเหตุผลเรื่องข้อเสียของเรามาอ้าง ถ้าเขาไม่แฮปปี้กับคุณจริงๆ เขาก็ต้องแค่เลิกกับคุณ ไม่ใช่มีคนใหม่ จริงมะล่ะ
   

  3# เขาไม่เคยให้เกียรติคุณ และจะไม่มีวันให้เกียรติ

  อาจจะฟังดูแรงไป แต่ผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษจริง ไม่มีวันนอกใจเราลับหลังหรอก ถ้าเขาให้เกียรติคุณ เขาจะไม่กล้าเปิดโอกาสให้ผู้หญิงคนอื่น เขาจะต้องนึกถึงคุณเสมอว่า การที่เขาคุยกับผุ้หญิงคนอื่น จะทำให้คุณเสียใจแน่ๆ แต่ผู้ชายคนไหนที่เคยนอกใจคุณไปแล้ว นั่นแสดงว่าเขาไม่ได้ให้เกียรติคุณเลยตลอดการคบกัน

  และในเมื่อเขาคือคนเดียวกันกับคนที่ไม่ให้เกียรติคุณตั้งแต่การคบครั้งแรก ถึงจะคบกันใหม่อีกกี่ครั้งเขาก็ไม่ให้เกียรติคุณหรอก ยิ่งถ้าเขาเคยนอกใจได้ แสดงว่าเขาดูถูกเราว่า เมื่อไหร่ที่เขาอยากไป คุณก็ไม่มีแรงที่จะไปยื้อเขาไว้ได้
   

  4# คุณเหมาะกับคนที่ดีกว่านี้

  เอาจริงๆ ก็รู้ๆ กันอยู่ และสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า คนที่แอบนอกใจคุณนั้นไม่ใช่คนที่ดีเท่าไหร่ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ เป็นคนเลวคนหนึ่ง การที่เขาแอบนอกใจคุณไปมีคนอื่น นั่นแสดงให้เห็นถึงจิตใจเบื้องลึกของเขาแล้วว่าเป็นคนยังไง

  เขาอาจจะทำให้เราดูไร้ค่า แต่จริงๆ แล้วเขาต่างหากที่ไร้ค่า
  ฉะนั้นเก็บคุณค่าของคุณไว้ แล้วหาคนที่ดีกว่านี้ ที่พร้อมจะรักคุณ และให้เกียรติคุณอย่างแท้จริงดีกว่า
   

  5# ไม่ต้องคอยระแวงอีกต่อไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe