เคล็ดลับหน้าเด็กด้วยผักผลไม้5สีอ่อนกว่าวัยแบบเห็นผล
Articles health
สุขภาพ

เคล็ดลับหน้าเด็ก ด้วย ผัก-ผลไม้ 5 สี อ่อนกว่าวัย แบบเห็นผล

ผลไม้แต่ละสี ช่วยในเรื่องอะไรบ้างน้าาาา?


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผักผลไม้สีเขียว

  • 2. ผักผลไม้สีแดง

  • 3. ผักผลไม้สีเหลือง

  • 4. ผักผลไม้สีม่วง

  • 5. ผักผลไม้สีส้ม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  จริงๆ แล้ว คนเราทุกคนไม่มีใครหรอกค่ะ ที่อยากหน้าแก่ก่อนวัยอันควร ฉะนั้นเรามีวิธีดีๆ ในการเลือกทานผักผลไม้ เพื่อช่วยให้เราคงความอ่อนเยาว์มาฝากค่ะ นั่นแน่!! ยิ้มแก้มปริกันเลยใช่ไหมล่ะคะ สาวๆซิสต้าทั้งหลาย

  เอ้า!! ได้เวลาบอกลาความชราบนใบหน้ากันแล้วค่ะ สาวๆ คนไหนอยากดูหน้าอ่อนเยาว์ สดใส เปล่งปลั่ง ดูธรรมชาติ สวยจากภายในสู่ภายนอกล่ะก็ ขอเชิญมาฟังเคล็ดลับที่นำมาบอกวันนี้ แล้วกลับไปทำดูนะคะ  
  " รับรองความพึงพอใจในความอ่อนวัยบนใบหน้า "  
  แน่นอนค่ะ

  1. ผักผลไม้สีเขียว

  เริ่มที่สีแรกกันเลยนะคะ ผักสีเขียวนี้ มีสารคลอโรฟิลด์ ( Chlorophyll ) ที่ช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง และชะลอริ้วรอยความชราบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ว้าววว !! แถมช่วยให้ระบบขับถ่ายเราทำงานได้ดีอีกด้วยนะคะ

  2. ผักผลไม้สีแดง

  ผักผลไม้สีแดง รู้ไหมคะ ว่าในผักผลไม้สีแดงเหล่านี้มีสารสำคัญอยู่ 2 ชนิดคือ ไลโคปีน ( Cycopene ) และ เบตาไซซีน ( Betacycin ) ที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระให้กับผิวเราและยังสามารถช่วยลดการเกิดสิวบนใบหน้าองสาวๆ ด้วยนะคะ " ขอบอกโดนใจ ใช่เลยค่ะ "

  3. ผักผลไม้สีเหลือง

  ผักผลไม้สีเหลืองเหล่านี้มีสารที่ชื่อว่า ลูทีน ( Lutein ) ที่เป็นฮีโร่ในการป้องกันความเสื่อมของจุดสีที่อยู่ในเรตินาของดวงตาคู่สวยของเราค่ะ หากเราอายุเยอะขึ้นแล้วไม่ได้ทานผักสีเหลืองเหล่านี้แล้วล่ะก็ รับรองเลยค่ะว่า ความพร่ามัวจะมาเยือนการมองเห็นของเรา

  4. ผักผลไม้สีม่วง

  ผักผลไม้สีม่วงเหล่านี้ มีสาร แอนโทไซยานิน ( Anthocyanin ) ที่ช่วยต่อต้านมะเร็ง และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและการเกิดอัมพาต แถมช่วยขยายหลอดเลือดให้เลือดของเราสามารถเดินทางหล่อเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

  5. ผักผลไม้สีส้ม

  ผักผลไม้สีส้มเหล่านี้อุดมไปด้วย สารเบต้าแคโรทีน ( Betacarotene ) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดคลอเรสเตอรอลได้เป็นอย่างดี และยังช่วยป้องกันเรื่องฝ้าบนใบหน้าของเราอีกด้วยค่ะ แหม่!! สวยด้วยสุขภาพดีด้วย ใครจะกล้าปฏิเสธล่ะคะ จริงไหม ?


  ทั้งหมดนี้ก็คือประโยชน์ของการทานผักผลไม้ 5 สีที่ดีต่อผิวสาวและสุขภาพของเราค่ะ เมื่อรู้ประโยชน์ที่ได้รับอย่างมากมายแล้ว มีสาวคนไหนกล้าปฏิเสธบ้างไหมคะ เจ้ !! คนนึงล่ะค่ะ ที่ตั้งปณิธานว่าฉันจะต้องหามาทานให้ครบ 5 สีให้ได้ เพราะอะไรนั่นเหรอค่ะ
  " เพราะความสวยคือเรื่องสำคัญของสาวๆ "  ไงล่ะคะ บ๊าย-บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe