Articles makeup
ความงาม

ขาเป็นคลื่นดูน่าเกลียด!! มาดู 7 สูตรสครับผิว ขจัดผิวเปลือกส้ม (เซลลูไลท์) ให้หมดไป

ปัญหาใหญ่ของสาวๆ ที่อยากใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น แต่ก็ไม่กล้า เพราะที่บริเวณผิวต้นขามีเซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้ม มาสะสมอยู่ ถ้าอย่างนั้นเรามาทำสครับขจัดเซลลูไลท์ ขัดต้นขาให้เรียบเนียนสวยได้ด้วยวิธีธรรมชาติกันเถอะค่า


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กากกาแฟ

  • 2. เกลือ

  • 3. น้ำตาลทราย

  • 4. มะขามเปียก

  • 5. มะละกอสุก และโยเกิร์ต

  • 6. น้ำมะนาวผสมน้ำมันมะกอก

  • 7. น้ำมันมะพร้าว


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  ปัญหาใหญ่ของสาวๆ ที่อยากใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น แต่ก็ไม่กล้า เพราะที่บริเวณผิวต้นขามีเซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้ม มาสะสมอยู่ใต้ผิวหนังทำให้ต้นขาขรุขระขาดความมั่นใจ บางคนเลือกที่จะไปดูดไขมันทำเลเซอร์ ซึ่งก็ต้องเสียเงินและยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย งั้นถ้าสาวๆคนไหนอยากสวยด้วยงบประหยัด

  เรามาลองทำ 7 สครับขจัดเซลลูไลท์ ขัดต้นขาให้เรียบเนียนสวยได้ด้วยวิธีธรรมชาติและปลอดภัย กันดีกว่า
  ไปดูกันเลยค่ะ >///<

  1. กากกาแฟ

  ในกากกาแฟมีคาเฟอีนที่ช่วยขจัดเอาสารเคมีที่ตกค้างอยู่ในผิวและยังช่วยดึงไขมันใต้ผิวออกมา ช่วยลดเซลลูไลท์ใต้ผิวหนังได้อีกด้วยคะ ไปดูส่วนผสมกัน

  กากกาแฟ 1 ถ้วย น้ำตาล 1/2 ถ้วย น้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วย  ผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำไปขัดผิวบริเวณต้นขา นวดคลึงเบา ๆ จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง นอกจากจะช่วยลดเซลลูไลท์บริเวณนั้นแล้วยังจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย

   

  2. เกลือ

  เกลือ เป็นสครับธรรมชาติ ช่วยขัดผิวบริเวณต้นขาได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวเรียบเนียนแถมยังนุ่มนวลอีกด้วย มีส่วนผสมดังนี้

  เกลือละเอียด 1 ถ้วยตวง
  นมสด 1 ถ้วยตวง
  ขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ

  ผสมเกลือและขมิ้นผงให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ เติมนมสดทีละน้อยๆ เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ขมิ้นละลายแล้ว จึงนำมาขัดบริเวณต้นขา หรือจะขัดทั้งตัวก็ได้ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เซลลูไลท์จะค่อยๆ จางลง แล้วยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มและขาวใสอีกด้วยค่ะ

  3. น้ำตาลทราย

  น้ำตาลทราย นอกจากให้ความหวานในการปรุงอาหารแล้ว น้ำตาลทรายยังช่วยดึงไขมันใต้ผิวที่มีเซลลูไลท์ที่สะสมอยู่ออกมา น้ำตาลจึงเป็นส่วนผสมในการทำสครับขัดผิวบริเวณต้นขา ต้นแขนได้ดี มาดูส่วนผสมกัน

  น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
  น้ำมันมะกอก 1 ถ้วยตวง

  ผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากัน แล้วนำมาทาและนวดเบาๆ เป็นวงกลม ไล่จากสะโพกต้นขา ต้นแขนลงมา หรือจะทาทั้งตัวก็ได้ ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วค่อยอาบน้ำล้างให้สะอาด ทำแบบนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยขัดเซลลูไลท์บริเวณต้นแขน ต้นขา ได้ และยังช่วยให้ผิวสะอาดเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอีกด้วย
   

  4. มะขามเปียก

  มะขามเปียก มีสรรพคุณเป็นกรดที่สามารถใช้ขัดผิว ทำให้ผิวสวยสดใสเมื่อมาผสมรวมกับขมิ้นผงแล้ว จะยิ่งช่วยให้ผิวบริเวณต้นขาที่มีเซลลูไลท์สะสมอยู่ให้จางลงหรือหายได้ ด้วยส่วนผสมนี้

  น้ำมะขามเปียกคั้น 1 ถ้วย
  ขมิ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ

  นำสองอย่างมาผสมรวมกันแล้วไปทาต้นขา ต้นแขนหรือจะทาทั้งตัวก็ได้ อาจจะใช้ใยบวบที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วชุบน้ำมะขามเปียก ค่อยๆ ขัดวนลงบนผิวตรงต้นขา ต้นแขนที่มีเซลลูไลท์ สักประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ทำประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เซลลูไลท์ที่ต้นขาจะจางหายและทำให้ผิวนุ่มเนียน ขาขาวขึ้นอีกด้วย
   

  5. มะละกอสุก และโยเกิร์ต

  มะละกอสุกนั้น นอกจากจะเป็นผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน มีแคลอรี่ต่ำ แล้วยังมีประโยชน์ โดยนำมาผสมกับโยเกิร์ต นำมาขัดผิว ช่วยขจัดเซลลูไลท์ได้ด้วย ส่วนผสมมี

  มะละกอสุก 2 ถ้วย
  โยเกิร์ตรสธรรมชาติ1 ถ้วย
  เกลือทะเล 1/2 ถ้วย

  นำมะละกอสุกผสมกับโยเกิร์ตและเกลือ จากนั้นนำส่วนผสมนี้ไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ละเอียด แล้วนำมาขัดผิวบริเวณต้นขา สะโพกที่มีเซลลูไลท์สะสมอยู่ หรือจะทาให้ทั่วตัว ควรขัดนวดเบาๆ และทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เซลลูไลท์ค่อยๆ จางหายไปอย่างเห็นได้ชัด
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe