Articles health
สุขภาพ

8 ผัก ผลไม้ กินแก้หิว แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วน #หิว #ท้องว่าง #แต่อยากเฮลตี้ ต้องดู!!!

ดึกๆ หิว อยากกินอะไรสักอย่าง ต้องนี้เลย 8 ผัก ผลไม้ กินแก้หิว แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วน จะมีอะไรนั้นมาดูกันค่าาา


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มันเทศ

  • 2. ส้มโอ

  • 3. ถั่วลิสง

  • 4. กล้วย

  • 5. แอปเปิ้ล

  • 6. สตรอว์เบอร์รี่

  • 7. พุทรา

  • 8. เสาวรส


  สวัสดีค่า สาวๆ

  การลดน้ำหนักแต่ละทีก็ต้องควบคุมนั่นควบคุมนี่ แม้กระทั่งผัก ผลไม้ ที่อยากจะกินก็กินไม่ได้ เพราะผลไม้บางชนิดมีรสหวานมากๆ ถ้ากินเข้าไปในปริมาณที่มากเกินไป นอกจากจะทำให้อ้วนขึ้นแล้ว ยังทำให้น้ำตาลในเลือดสูงอีกด้วย

  แต่ก็มี ผัก และผลไม้อีกหลายชนิดที่กินแล้วช่วยให้อิ่มท้อง อิ่มนาน มีรสชาติอร่อย กินอย่างไรก็ไม่อ้วน แถมยังดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
  กินเพลินๆ วนไปได้เลย มาดูกันว่า 8 ผัก ผลไม้เหล่านี้มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า >///<

  1. มันเทศ

  มันเทศ เป็นพืชที่มีเส้นใยหรือไฟเบอร์สูง เมื่อกินเข้าไปจะรู้สึกอิ่มท้อง อิ่มนาน ไม่หิว จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก จะกินเป็นมันเทศต้มหรือมันเทศเผาก็ได้

  นอกจากจะทำให้อิ่มนานแล้ว ในมันเทศยังอุดมไปด้วย วิตามินเบต้าแคโรทีน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ชะลอความแก่ ช่วยแก้อาการท้องผูก ถือว่ามันเทศเป็นของกินที่มีประโยชน์ และยังช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว

   

  2. ส้มโอ

  ส้มโอ เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันโรคหวัดและมีเส้นใยมากช่วยให้ระบบย่อยและการขับถ่ายดี ในเส้นใยของส้มโอยังช่วยในการดูดซับน้ำตาลและไขมันช่วยย่อยอาหารให้ช้าลง

  สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก การกินส้มโอก็จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็วและยังเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง กินแล้วไม่อ้วน น้ำหนักลด ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณดีและแก้ปัญหาท้องผูกได้ดีอีกด้วย
   

  3. ถั่วลิสง

  เป็นพืชที่มีโปรตีนและวิตามินอีสูง ช่วยชะลอความแก่ บำรุงผิวพรรณ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วน การกินถั่วลิสงต้ม หรืออบแห้ง ก็เป็นตัวช่วยให้สาวๆ ลดความอ้วนได้เหมือนกัน เพราะในถั่วลิสงนั้นมีไฟเบอร์และเส้นใยสูง

  กินถั่วลิสงแล้วทำให้อิ่มท้อง อิ่มนาน ลดการหิวกินของจุกจิกระหว่างวันและอาจทำให้น้ำหนักลดลงได้ การกินถั่วลิสงยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและลดระดับไขมันในร่างกายได้ดีอีกด้วย
   

  4. กล้วย

  กล้วย ไม่ว่าจะเป็นกล้วยหอม หรือกล้วยน้ำว้าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการลดน้ำหนักของสาวๆ กล้วยนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน ช่วยลดอาการตัวบวมและยังช่วยแก้ปัญหาท้องผูกอีกด้วย

  การกินกล้วยแทนอาหารเช้าก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง อิ่มนาน ไม่อึดอัด หรือจะกินแทรกในมื้ออาหารของแต่ละมื้อก็ได้ การกินกล้วยนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้วยังช่วยให้สาวๆ มีผิวพรรณดีอีกด้วย
   

  5. แอปเปิ้ล

  แอปเปิ้ล เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ถือเป็นผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน จะเป็นแอปเปิ้ลแดงหรือแอบเปิ้ลเขียวก็ได้ สาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลองกินแอปเปิ้ลแทนอาหารมื้อเย็นสิคะ 

  ควรกินทั้งเปลือกจะได้ประโยชน์มากกว่าปอกเปลือกและทำให้อิ่มท้องอีกด้วย เพราะมื้อเย็นสาวๆ ไม่ต้องใช้พลังงานอะไรมากมาย แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่กินแล้วช่วยลดน้ำหนักและยังมีเส้นใยช่วยให้การขับถ่ายดีอีกด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe