Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ตามไอดอล ในเกาหลี กับ การรีวิว : Viva Polo ร้านอาหารอิตาลีของคุณแม่ ชานยอล EXO

เราจะพาสาวๆ เอ็กโซแอลไปร้านอาหารอิตาลีของคุณแม่ ชานยอล EXO กันค่า เอากันให้ฟินสุดๆ ไปเลย ^ ^


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
  

อันยองฮาเซโย! EXO-L มาทางนี้เลยค่า

ว่าจะมาบอกเล่าเรื่องราว ตอนที่ได้ไปเกาหลีนานแหละ แต่ก็ไม่รู้จะหยิบเรื่องไหนมาเล่าดี งั้นวันนี้เราขอเอาใจสาวก K POP กันสักหน่อย ด้วยการพาสาวๆ เอ็กโซแอลไปร้านอาหารอิตาลีของคุณแม่ ชานยอล EXO กันค่า ซึ่งร้านอาหารอิตาลีร้านนี้มีชื่อว่า “ Viva Polo (비바폴로) ” ร้านนี้มีอยู่หลายสาขาเลยค่ะ โดยร้านของคุณแม่ชานยอลอยู่ที่สาขาสาขายอลเม (열매) ย่านมยองอิลค่ะ ถ้าให้พูดตามตรงแล้ว อยากจะเข้าไปถามคุณแม่มากๆ เลยค่ะ แม่คะ ทำไมถึงมาเปิดไกลจังเลยคะแม่ เพราะสาขานี้ไกลจากโซลจนเกือบจะหลุดจากโซลอยู่แล้วค่ะ

แต่ใจมันสู้ค่ะ ไกลแค่ไหนก็จะไป!

1506562880 image001

ถ้าใครมีแพลนจะไปตามติ่งที่ร้านนี้ สาวๆ มาถูกทางแล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นจะขอแนะนำให้โหลดแอปที่ชื่อว่า “ KAKAO METRO ” มาก่อนค่ะ ได้เจ้าแอปนี้มา ไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้นเยอะ

 
เพราะนอกจากจะบอกเส้นทางที่ละเอียดและแม่นยำแล้ว มันยังสามารถคำนวณเวลาที่เป๊ะมากๆ ได้ด้วยค่ะ จากสถานีนี้ไปสถานีนี้ถ้าในแอปขึ้นว่า 40 นาที เวลาจริงก็ 40 นาทีเลยค่ะ แนะนำแบบมากๆ ให้ห้าดาวเลยค่ะแอปนี้
 
1506563006 image005

Subway ที่เกาหลีมันจะเชื่อมกันหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ไปได้ โดยเส้นทางที่จะไปยังร้านนั้นต้องนั่ง รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วงลงสถานีมยองอิล ( Myeongil ) ทางออกที่ 1 ขีดเส้นใต้ตรงนี้ค่ะ เมื่อถึงสถานีคังดง ( Gangdong ) ให้เราลงจากรถไฟและไปขึ้นรถไฟอีกฝั่งหนึ่งเพื่อที่จะต่อรถไปที่สถานีมยองอิลค่า ถ้าเราไม่ลงและนั่งรถไปเรื่อยๆ มันจะเลยค่ะ ประสบการณ์ตรงมากๆ เพราะเลยมาแล้ว 5555 พอเราออกมาทางออกที่ 1 แล้วจะเจอร้านเลย ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้นสองของตึกแต่ทางเข้าจะอยู่ด้านข้าง พอเลี้ยวเข้าซอยไปก็จะเจอประตูทางเข้าแล้วก็เดินขึ้นไปได้เลยค่ะ
 
1506563078 image009

ตอนที่ไปถึงกะว่า เอ้อ ได้ฝากท้องที่นี่แล้วค่ะ ปรากฎว่า เบรคไทม์ค่า เพราะงั้นใครจะมาต้องบริหารเวลาดีๆ นะคะ เพราะทางร้านมีช่วงพักเบรคเวลา 15.00-17.00 น.
 
1506563093 image011

โชคยังดีที่มีร้านอาหารเกาหลีอยู่ข้างๆ ให้ได้ฝากท้อง แต่ก่อนจะไปก็เก็บภาพทางขึ้นมาฝาก เรียกได้ว่าทุกพื้นที่เต็มไปด้วยชานยอลเลยค่ะ ตรงบันไดทางขึ้นมีจดหมายจากแฟนๆ มาแปะเอาไว้เต็มเลยค่ะ มีทั้งเกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น อาจจะมีไทยด้วยมั้งคะ แต่มันเยอะมากๆ เลยมองไม่เห็น
 
1506563106 image013

1506563114 image015

พอได้เวลาก็มาปักหลักกันในร้านแล้วค่า ตรงทางขึ้นว่าเยอะแล้ว พอเข้าไปในร้านนี่ลายตาไปหมดเลยค่ะ ทุกพื้นที่ ทุกๆ อณูของร้านเต็มไปด้วยชานยอล
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe