Articles love2
ความรัก

7 สัญญาณเตือน บ่งบอกว่าคุณเป็นสาวจอมตื้อตัวจริง #ไม่น่ารักแถมน่ารำคาญ

อย่าพยายามเป็นผู้หญิงที่น่าเบื่อ ด้วยการตื้อไร้สาระจนเกินความพอดีเลยนะคะ ถ้าสงสัยว่าความช่างตื๊อของตัวเองเกินลิมิตหรือยัง มาเช็คในบทความนี้กันนะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทั้งโทรจิก และส่งข้อความบ่อย

  • 2. คิดแทนเขาไปหมด

  • 3. เอ่ยปากชวนก่อนเสมอ

  • 4. เมื่อมีเธอต้องมีฉัน

  • 5. ต้องได้เห็นหน้ากันทุกวัน

  • 6. ต่อให้โดนปฎิเสธ...ก็จะสู้

  • 7. โยงทุกเรื่องเข้าหาตัวเองตลอด


  ก่อนที่เราจะเข้าเรื่องตามหัวข้อในวันนี้ เรามาพูดถึงเรื่องที่ผู้หญิงหลายๆ คนตั้งคำถามก่อนเลย " ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อน ผิดไหม " อันที่จริงโลกมันก้าวไปไกลมากๆ แล้ว เพราะฉะนั้นมันไม่ผิดนะคะที่คุณอยากจะเป็นฝ่ายคุมเกมเอง ถ้าคุณมัวแต่มานั่งรอให้คนที่แอบชอบเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน มีโอกาสมากกว่า 90% ที่คุณจะเป็นโสดตลอดไป เพราะฉะนั้นไม่ต้องตั้งคำถามอะไรแบบนี้ค่ะ อยากจีบก็จีบเดินหน้าเต็มที่เลย!

  แต่ทั้งนี้ถ้าคุณเป็นฝ่ายตามตื้อเขา เราว่าการตื้อคนที่ชอบ ต่อให้แอบชอบ หรือคบกันแล้ว คุณควรตื้อในแบบที่พอดี อย่ามากจนความน่ารักกลายเป็นความน่าเบื่อ น่ารำคาญ วันนี้เราลองไปเช็คกันดีกว่าค่ะ 7 สัญญาณ บ่งบอกว่าคุณเป็นสาวจอมตื้อตัวจริง ถ้าไม่อยากน่าเบื่อต้องทำยังไง ไปดูกันเลยจ้า

  1. ทั้งโทรจิก และส่งข้อความบ่อย

  เราก็เข้าใจว่าคุณอยากรู้ว่าเขาทำอะไรอยู่ แต่บางทีการเว้นช่องว่างระหว่างคุณกับเขามันก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ คนทุกคนต้องการมีชีวิตเป็นของตัวเองบ้าง เพราะฉะนั้นอย่าจิกเขาให้มากนัก 

  เคยไหมที่เวลาโทรไปหา แต่เขาไม่รับ ส่งข้อความไปไม่อ่าน ไม่ตอบ โทรถี่ๆ ก็ยังไม่รับ และมักจะบอกกับตัวเองเสมอว่าเขาคงไม่ว่าง เดี๋ยวค่อยโทรหาใหม่ ถ้าคุณลองเช็คตัวเองแล้วพบว่า เออนี่มันตัวฉันนี่ เลิกนะคะ! เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของสาวจอมตื้อ แถมยังเป็นจุดเริ่มของความน่าเบื่ออีกด้วย

  2. คิดแทนเขาไปหมด

  มาถึงสัญญาณที่สอง ที่เขาไม่คุยกับเราอาจเพราะเขาไม่ว่างก็ได้นะ ที่วันนี้ไม่ไลน์มาเขาอาจจะไม่ว่าง หรือว่าที่เขาไม่ทักเราเพราะเขาเขิน ไม่กล้าทักเราก่อน โอ๊ย คิดเองเออเองไปซะทุกอย่าง

  คือบางคนอาจจะบอกว่า การที่คุณคิดแบบนี้มันเป็นการมองโลกในแง่ดี ในอีกนัยนึงคือ คุณกำลังไม่ยอมรับความจริง และเข้าสู่โหมดตื้ออีกหนึ่งขั้น เพราะฉะนั้นอย่าคิดในแง่บวกแบบนี้มากเกินไป อย่างน้อยคุณต้องคิดด้วยว่า การที่เขาหายไปเพราะเขาเบื่อคุณรึเปล่า

  3. เอ่ยปากชวนก่อนเสมอ

  ไปเที่ยวกัน เธอชอบกินแบบนี้นี่ เธอเคยบอกว่าอยากไปไม่ใช่เหรอ นี่ๆ ไปที่นี่กันไหม เราว่ามันดีมากๆ เลยนะ ไม่เคยมีสักครั้งที่จะรอให้เขาเอ่ยปากชวนก่อน คุณเพียงแค่คิดว่าถ้าเขาไม่ว่างชวน คุณก็ต้องเป็นฝ่ายชวน หรือเพราะเราจีบเขาก่อนเราต้องเป็นฝ่ายเปิด ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่นะ

  จริงๆ แล้วในความเป็นผู้หญิงอย่างน้อยคุณควรไว้หน้าตัวเองบ้าง การที่คุณอยากให้เขาสนใจมันไม่ผิด แต่การที่คุณพยายามดึงให้ชีวิตเขามามีส่วนร่วมกับคุณมากเกินไป มันจะทำให้เขาเบื่อ และรำคาญคุณไวมากกว่าเดิม

  4. เมื่อมีเธอต้องมีฉัน

  อย่าเอาตระกะความคิดที่ว่า คนเป็นแฟนกันต้องตัวติดกัน ที่ใดมีเธอ ที่นั่นมีฉัน เพราะในความจริงแม้คุณจะแฮปปี้กับมัน แต่ไม่ได้แปลว่าเขาจะมีความสุขกับสิ่งที่คุณทำ วิธีการตื้อโดยการไปทุกๆ ที่ที่มีเขา พยายามเข้าไปในทุกๆ ช่วงเวลาที่เขามีส่วนรวม มันไม่ใช่การสร้างความประทับใจ แต่นานวันเข้ามันจะทำให้เขารำคาญ

  ขึ้นชื่อว่าผู้ชายยังไงๆ เขาก็ต้องอยากมีเวลาร่วมกับเพื่อนๆ คุณควรปล่อยให้เขามีชีวิตที่ไม่มีคุณบ้างก็ดีนะ

  5. ต้องได้เห็นหน้ากันทุกวัน

  ไม่ได้นะ วันนี้ยังไม่ได้เจอเลย อย่างน้อยขอเห็นแค่นิดนึงก็ยังดี คือมันไม่ผิดที่คุณอยากส่องเขา หรือแวะเวียนไปหาเขาบ่อยๆ ซื้อของไปให้เขาเรื่อยๆ หวังว่าสักวันความรักของคุณจะเติบโต ซึ่งการตื้อแบบนี้มันเป็นรูปแบบพื้นฐานที่ดูเหมือนไม่น่ารำคาญ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นการสะสมความน่าเบื่อหน่าย

  คือถ้าเขาโอเคกับการที่คุณคอยทำอะไรแบบนี้ให้มันก็ไม่อะไร แต่ถ้าเขาไม่โอเคกับการที่คุณพยายามทำในสิ่งที่เขาไม่ต้องการ นั้นจะยิ่งสร้างความน่าเบื่อให้เขา และเป็นจุดที่ทำให้เขาตีตัวออกหางคุณ

  6. ต่อให้โดนปฎิเสธ...ก็จะสู้

  อยากเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง ต่อให้เขาไม่รักก็ยังอยากจะสู้ และพยายามทำให้เขาหันมารักเราให้ได้ การที่คุณเป็นผู้หญิงเข้มแข็ง ตื้อเพื่อความรัก จริงๆ มันก็ดีอยู่หรอก แต่การที่เขาปฎิเสธซ้ำซาก แต่คุณก็ยังเข้าหาเขาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นอกจากจะน่าเบื่อ น่ารำคาญแล้ว หัวใจของคุณก็จะยิ่งเจ็บ

  ถ้าคุณไม่อยากดูเป็นตัวตลก เราอยากให้คุณพยายามตื้อแค่ครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น ถ้าสุดท้ายบทสรุปยังติดลบ ก็หยุดเถอะนะ

  7. โยงทุกเรื่องเข้าหาตัวเองตลอด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe