1582702194 cat beauty color
ความงาม

ลาขาด กลิ่นเหงื่อ!! ด้วย 7 'สมุนไพร ช่วยลดกลิ่นตัว กลิ่นเหม็นเปรี้ยว'

กลิ่นตัวเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจ วันนี้เราเลยมี 7 สมุนไพรช่วยลดกลิ่นตัวให้หายได้และดีต่อสุขภาพด้วย มาดูกัน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มะนาว

  • 2. มะขามเปียก

  • 3. ผงขมิ้น

  • 4. ผงขิง

  • 5. ใบพลู

  • 6. ใบตำลึง

  • 7. ใบฝรั่ง


  สวัสดีค่ะสาว ๆ


  กลิ่นตัว เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าที่จะขยับตัวไปไหนมาไหน ทำให้ไม่สบายใจ รำคาญตัวเอง หงุดหงิดสุดๆ แถมยิ่งถ้าออกไปข้างนอก แล้วมีกลิ่นเหงื่อกลับเข้ามาด้วยนะ เฮ้ออออออ ยิ่งอยากจะหนีไปอาบน้ำซะตอนนั้นเลยทีเดียว

  ซึ่งกลิ่นตัวเหล่านี้ มันเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาจจะมาจากอาหารบางชนิด จำพวกเนื้อสัตว์ เครื่องเทศ กระเทียมหรือเครื่องดื่มบางชนิดกินเข้าไปแล้วทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ และเวลาที่มีเหงื่ออกมา ส่วนมากจะออกมาตามรักแร้ ซอกขา ข้อพับต่าง ๆ ทำให้รู้สึกเหนอะหนะตัวอีกด้วย

  ดังนั้น วันนี้เราเลยมี 7 สมุนไพรช่วยลดกลิ่นตัวให้หายได้ แถมกินแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วย มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า >///<

  1. มะนาว

  ในน้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด ดังนั้นจึงสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ โดยวิธีใช้ ให้นำมะนาวมาผ่าซีกแล้วนำมาถูใต้วงแขนหรือตามข้อพับต่าง ๆ หรือถ้ากลัวแสบจะใช้น้ำมะนาวมาผสมกับน้ำสะอาดทาตามวงแขน ข้อพับหลังอาบน้ำเสร็จเป็นประจำ น้ำมะนาวนอกจากจะช่วยลดกลิ่นตัวแล้วยังทำให้รักแร้ขาวขึ้นอีกด้วย

   

  2. มะขามเปียก

  มะขามเปียก จะมีฤทธิ์เป็นกรดคล้ายๆ กับมะนาว ช่วยลดกลิ่นตัวได้เหมือนกัน และในมะขามเปียกยังช่วยกำจัดเชลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไม่ให้เกิดการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรีย

  โดยการนำน้ำมะขามเปียกมาใช้แทนสบู่ตอนอาบน้ำ ขัดถูบริเวณรักแร้และข้อพับให้มากหน่อย มะขามเปียกไม่เพียงจะช่วยลดกลิ่นตัวแต่ยังทำให้ผิวขาวขึ้นอีกด้วย
   

  3. ผงขมิ้น

  ในขมิ้นนั้นมีน้ำมันหอมระเหย ซึ่งมีสรรพคุณในการต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ดี นำผงขมิ้นมาทารักแร้หรือบริเวณอับชื้นก็จะช่วยระงับกลิ่นตัวได้ นอกจากนี้ผงขมิ้นยังช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคัน แถมยังช่วยบำรุงผิวได้ด้วยค่ะ
   

  4. ผงขิง

  ผงขิง ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่น จะใช้ผงขิงทาบริเวณรักแร้หรือตามที่อับชื้นเหมือนทาแป้งก็ช่วยดับกลิ่นตัวได้ หรือจะใช้ผสมกับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วนเท่ากัน ใช้ตอนอาบน้ำแทนสบู่ก็จะช่วยดับกลิ่นตัวและยังทำให้ผิวเนียนใสอีกด้วย
   

  5. ใบพลู

  ใบพลู มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้หลายชนิด ให้นำใบพลูมาขยี้แล้วทารักแร้หลังอาบน้ำ ทิ้งไว้สักพักแล้วจึงล้างออกทำเป็นประจำจะช่วยลดกลิ่นตัวได้

  นอกจากนี้ใบพลูยังช่วยดับกลิ่นปาก ใช้เคี้ยวแล้วคายทิ้งวันละ 2-3 ครั้ง ช่วยดับกลิ่นปากได้อีกด้วย เริ่ดสุดๆ เลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe