Articles etc
อื่น ๆ

9 เหตุผลของผู้หญิงที่ 'ไม่ยอมโละเสื้อผ้า' ออกจากตู้ ใช่สาวๆ รึเปล่า !? มาดูกัน

ทำไมผู้หญิงถึงชอบเก็บกันนักนะ ถ้าสงสัยตามมาดูได้เลย


» » - - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เก่าไป ใหม่มา เร็วเกิ๊น

  • 2. เก็บไว้ก่อนน่า!!

  • 3. ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ

  • 4. รูปร่างเปลี่ยนไป

  • 5. เก็บไว้ใส่ในโอกาสพิเศษ

  • 6. เก็บไว้สำรอง

  • 7. ซื้อมาแล้วมันไม่ Match อ่ะ!!

  • 8. รู้สึกดีแต่ไม่ชอบ

  • 9. ไม่ค่อยได้ใส่ แต่ก็ไม่ยากทิ้ง


  เคยเป็นไหมคะ? เวลาที่เปิดตู้เสื้อผ้าแล้วรู้สึกสงสัยว่าทำไมของในตู้มันช่างเยอะแยะได้ขนาดนี้ บางครั้งก็แทบจะล้นตู้ออกมา เก็บทิ้งหรือเก็บเข้าที่แค่ไหนก็รู้สึกว่าไม่พอใส่อยู่ดี 

  ไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวๆ มักจะมีตู้เสื้อผ้าที่พื้นที่เต็มอยู่ตลอดเวลา เพราะแฟชั่นที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ กับเหตุผลหลากหลายอย่างที่ทำให้เรายังคงเก็บเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ เอาไว้เต็มตู้ไปหมด และอยากจะบอกว่าเป็นเหตุผลเฉพาะตัวของผู้หญิง ในแบบที่ผู้หญิงด้วยกันจะเข้าใจดี แต่สำหรับผู้ชายอาจไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไผู้หญิงถึงตู้เสื้อผ้าเต็มหรือแม้แต่ผู้หญิงด้วยกันเองบางคนก็อาจจะยังไม่เข้าใจตัวเอง แบบนี้ลองมาอ่าน 9 เหตุผล ที่ทำให้ผู้หญิงไม่ยอมโล๊ะของออกจากตู้เสื้อผ้ากันค่ะ 

  1. เก่าไป ใหม่มา เร็วเกิ๊น

  จะทำไงได้ล่ะ!! แฟชั่นเดี๋ยวเก่าก็ไป ใหม่ก็มาอย่างรวดเร็ว แล้วผู้หญิงมีสไตล์อย่างเรามีหรือจะไม่ซื้อมาครอบครอง เพื่อที่จะได้สวมใส่อย่างตามเทรนด์ แต่ซื้อไป ซื้อมา หันมาดูอีกทีก็ต้องเอามือทาบอก พร้อมอุทานว่า "ขุ่นพระ!!" เพราะเสื้อผ้าทั้งเก่า ทั้งใหม่เต็มตู้ไปหมด ครั้นจะทิ้งของเก่าที่ซื้อมาไม่นานก็เสียดาย แต่ตอนนี้ก็เห่อของใหม่เสียเหลือเกิน แบบนี้เสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ จึงเต็มตู้ไปหมด

  2. เก็บไว้ก่อนน่า!!

  เอ!! เสื้อผ้าเก่าเนื้อผ้ายังดูดีอยู่นี่ รูปทรงก็ยังใช้ได้ เก็บไว้ก่อนดีกว่าน่า!! อนาคตอาจจะเอามาแปลรูปตัดขา เปลี่ยนทรง หรือเอาไปเข้ารูป จะได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม!! ก็ด้วยความที่เสียดายและคิดเสมอว่า "เก็บไว้ก่อนน่า!! เผื่อทำประโยชน์ได้ในอนาคต" ทำให้ผู้หญิงยังคงเก็บเสื้อผ้าเก่าเอาไว้เต็มตู้ โดยที่เวลาล่วงเลยไปแค่ไหนก็ไม่สน!!

  3. ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ

  ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ หรือไซส์ที่ซื้อมาใส่ไม่ได้ แต่จะให้ทิ้งก็เสียดายแย่ เพราะตัวนึงก็ใช่ว่าถูก แล้วแบบนี้ทำงดีล่ะ!! เก็บไว้ก่อนแล้วกันนะ เผื่อเอาไปให้คนรู้จักที่ใส่ได้ หรือไม่อนาคตเราอาจจะใส่ไซส์นี้ได้ แต่กว่าจะเอาไปให้คนอื่นหรือเอาไปบริจาคตามที่คิดก็อีกยางล่ะค่ะ ดีไม่ดีก็ลืม แล้วก็กองไว้เต็มตู้เสื้อผ้าไปหมด

  4. รูปร่างเปลี่ยนไป

  ด้วยรูปร่างที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นอ้วนขึ้นหรือผอมลง แต่เสื้อผ้าที่ซื้อมาแล้วเคยใส่ได้ยังคาอยู่ในตู้ ครั้นจะทิ้งตอนนี้ก็เสียดายเงิน เอาน่า!! อีกสักพักก็กลับมาใส่ได้แน่ๆ !! พอคิดแบบนี้ก็เลยจัดการเก็บเสื้อผ้าทุกชิ้นเข้าตู้หรือเข้าลิ้นชักเพื่อรอวันที่รูปร่างจะกลับมาใส่ได้อีกครั้ง เพียงแต่ว่า.. เมื่อไหร่ล่ะ!! 

  5. เก็บไว้ใส่ในโอกาสพิเศษ

  ชุดราตรียามค่ำคืน ชุดเดรสเพื่อออกงาน หรือชุดที่สวมใส่ในโอกาสพิเศษต่างๆ ที่ถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่ค่อยได้ออกไปไหน แต่ก็ซื้อมาเก็บไว้แบบงงๆ เพราะคิดว่าสักวันจะต้องได้เอาออกไปใช้งานแน่นอน และวันนั้นต้องสวยเลิศดั่งใจ แล้วก็เก็บยาวจนแล้ว จนรอด ก็ยังไม่ได้ไปไหนสักที คราวนี้ก็กองเต็มตู้ พอได้ออกงานจริงทั้งดีไซน์ที่ดูไม่ทันยุคและรูปร่างเราที่เปลี่ยนไปก็ทำให่ใส่ไม่ได้ คราวนี้ก็ต้องมานั่งซื้อใหม่ ส่วนที่เก็บไว้ในตู้ก็ไม่กล้าทิ้ง ก็เต็มตู้กันต่อไปค่ะ

  6. เก็บไว้สำรอง

  ผู้หญิงมักมีความคิดว่าเก็บเสื้อผ้าเอาไว้สำรอง เวลาเสื้อผ้าตัวหลักมีปัญหาหรือสวมใส่ไม่ได้ ก็จะได้นำเอาเสื้อผ้าสำรองมาสวมใส่แทน แต่ก็ลืมไปว่ากว่าเสื้อผ้าหลักจะเสียหาย และการซื้อใหม่อยู่เรื่อยๆ อาจจะทำให้เสื้อผ้าสำรองนั้นแทบไม่ได้ใช้ แล้วอาจจะถูกใจเสื้อผ้าใหม่มาอีก แล้วก็บอกว่าเก็บเพื่อสำรองอีก สรุปก็เต็มตู้เหมือนเดิมค่ะ!!

  7. ซื้อมาแล้วมันไม่ Match อ่ะ!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe