Articles makeup
ความงาม

5 ไอเทมเด็ด...แต่งครั้งเดียวหน้าเป๊ะอยู่รอดทั้งวัน

บีชมองหาแป้งที่ตบแล้วอยู่ทนอยู่นานได้ทั้งวันแต่ก็ต้องไม่หนาและอุดตันน่ะ เพราะบางทีก็ไม่อยากมาเติมแป้งระหว่างวัน ลองเปิดรีวิวดูก็เจอของแบรนด์ Illamasqua วันนี้เลยขอไปท้าพิสูจน์ที่ Shop ให้เพื่อนๆดูกันค่ะ


» » - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

          

  เอาล่ะ! ถึงเวลาช้อปแล้วซิ เพราะแป้งกับรองพื้นหมดพอดี (ความจริงยังเหลืออีกนิดแต่อยากหาเรื่องเดินห้าง) บีชมองหาแป้งที่ตบแล้วอยู่ทนอยู่นานได้ทั้งวันแต่ก็ต้องไม่หนาและอุดตันน่ะ เพราะบางทีก็ไม่อยากมาเติมแป้งระหว่างวัน ลองเปิดรีวิวดูก็เจอไพรเมอร์กับแป้งของแบรนด์ Illamasqua ดูน่าสนใจมากๆ วันนี้เลยขอไปท้าพิสูจน์ที่ Shop ให้เพื่อนๆดูกันค่ะ ว่าดีจริงอย่างที่บล็อคเกอร์เค้ารีวิวไหม!


  เดินเข้าไปที่ Shop ครั้งแรกก็สัมผัสได้ถึงความตระการตาของเหล่าเครื่องสำอางที่ดูดเราเข้าไปข้างในอย่างรวดเร็ว มาดูตัวแรกกันก่อน “ไพรเมอร์ Hydra Veil” พี่ BA เค้าบอกว่าตัวนี้จะช่วยฟรีซผิวและเมคอัพให้ติดทนยาวนานถึง 8 ชั่วโมงแล้วก็ช่วยให้ผิวสวยฉ่ำเหมือนเพิ่งแต่งเสร็จใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา โห! นางทำได้ขนาดนี้เลยเหรอ บอกเลยว่าตอบโจทย์ เพราะบีชไม่อยากแต่งหน้าเพิ่มระหว่างวัน แล้วชอบตรงที่ Silicone-Free เพราะจะช่วยเรื่องแป้งติดบนผิวหน้าง่ายขึ้นแถมไม่อุดตันรูขุมขนด้วยเพราะบีชเป็นคนสิวขึ้นง่ายมาก

          แต่ตัวนี้ราคามาแอบแรงเหมือนกัน แต่ลองใช้มาอาทิตย์นึงแล้วค่อนข้างชอบเลยค่ะ ใช้แป้งยีห้ออื่นก็ยังช่วยให้เมคอัพติดหน้าดีขึ้น แต่สำหรับคนที่ผิวมันอาจจะต้องรอเซ็ตตัวนานไปนิดเพื่อให้ซึมเข้าผิวได้ก่อนลงรองพื้นและแป้ง

ลักษณะของเนื้อไพร์เมอร์จะเป็นแบบเจลดึ๋งๆ ทาลงบนผิวแล้วจะรู้สึกเลยว่าซึมเร็ว ไม่เหนียวหนะหน่ะ ผิวจะรู้สึกตึงกระชับขึ้นทันที และให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนกับว่าเราเอาน้ำทาหน้าเลยค่ะ มันจะทำให้ผิวฉ่ำน้ำมากขึ้นแต่ไม่ต้องห่วงว่าจะทำให้หน้ามันระหว่างวันนะคะ

          

  เตรียมหน้าเสร็จก็พร้อมลงแป้งเห็นเค้าว่าแป้งของ illamasqua เนียนกริบ บางเบา งี้ต้องลอง!! ก็เลยตัดสินใจให้พี่ BA ช่วยเมคอัพตั้งแต่ขั้นตอนแรกกันเลย ไหนๆ ก็มาล่ะ ถือว่าได้ลองใช้สินค้าก่อนตัดสินใจซื้อไปด้วย ยอมลบหน้าโชว์หน้าสดวนไปค่ะ >,<

1506435593 dscf1570

          ขั้นตอนแรกให้ใช้ช้อนตักไพรเมอร์ทาเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและรอบดวงตา ทิ้งให้เซ็ตตัวประมาณ 1 นาที จากนั้นก็ตามด้วยรองพื้น บีชเห็นมีรองพื้นสีขาวด้วยก็เลยสงสัยว่ามันไม่ทำให้หน้าขาววอกเหรอ พี่ BA บอกว่ามันสามารถใช้ไฮไลท์หน้าเพื่อให้หน้าดูมีมิติมากขึ้นได้ ด้วยความอยากเห็นมิติบนใบหน้า ก็รีเควสให้พี่เค้าสาธิตให้ดูไปเลยจ๊ะ 

1506435979 untitled 2

พอเอารองพื้นมาผสมกับสีขาว จะเห็นว่าเนียนไปกับผิว ไม่ขาวโดดออกมาเลยค่ะ

          

  เกลี่ยรองพื้นทั่วหน้าแล้วก็เริ่มลง “แป้ง Powder Foundation ตลับสวยอลังการ เนื้อแป้งค่อนข้างละเอียดเลย พอทาที่หน้าแล้วรู้สึกเลยว่าบางเบามากๆ แล้วก็เรียบเนียนกริบอย่างที่เค้าว่าจริงๆ พี่ BA ยังบอกอีกว่าจุดเด่นของแป้งตัวนี้คือ ไม่ทำให้หน้าหมองหรือเปลี่ยนสีระหว่างวัน ยิ่งเหงื่อออกผิวยิ่งสวยอีกด้วย คือดีไปอี๊กกกกก!!


1506436108 dscf1640

จะเห็นได้ว่ารองพื้นกับแป้งช่วยปกปิดรอยแดงสิวบีชได้ค่อนข้างดีเลย ปลื้มมาก!! แล้วก็ไม่รู้สึกว่าหนักหน้าเลยค่ะ

          

  ด้วยความกลัวเราหน้าจืดกลับบ้าน พี่เค้าเลยหยิบลิปสติกกับ eye shadow ซึ่งเป็น
Collection ใหม่มาให้ลอง (ไม่อยากจะบอกเลยว่าตาลุกวาวตั้งแต่เดินเข้าร้านล่ะ แต่หักห้ามใจไว้เพราะเป้าหมายของเราคือไพรเมอร์กับแป้ง) ฉายานามของนางทั้ง 2 คือ “Lava Lip” และ “Metallic powder eye shadows” 


  สำหรับลิปสติกจะเป็นเนื้อซาติน ความเก๋ของนางคือจะมีเฉดสีเข้มและเฉดสีอ่อนในแท่งเดียว เวลาทาแต่ละครั้งก็จะได้สีที่แตกต่างไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน มีให้เลือก 3 สี บีชเห็นว่ามีสีน้ำตาลด้วย ยังไม่เคยมีสีนี้มาก่อน ก็เลยลองทาสีนี้ดูค่ะ ส่วน Eye shadow จะมีพิกเมนท์ทำให้สีติดบนผิวได้ง่ายและติดทนนานตลอดวัน ลองใช้นิ้วสัมผัสดูก็รู้สึกเลยว่าแน่นจริงค่ะ พี่เค้าเลือกสีบรอนด์ให้เข้ากับสีลิปสติก หลงรักกันไปตามระเบียบ >,<


          แต่ Collection นี้มีสีให้เลือกน้อยไปหน่อย แถมยังเป็น Limited edition ด้วย ถ้าใครชอบอาจต้องรีบไปสอยก่อนของหมดนะคะ 


1506436406 dscf1610

1506436438 dscf1627

แอบเก็บภาพลิปสติกกับ Eye shadow มาให้ดูชัดๆค่ะ ทาเต็มมือไปหมดเลย >,<

1506436555 dscf1642

1506436579 dscf1559


หึหึ สุดท้ายก็หมดตัวยกเซ็ตไปเลยจร้ากับแบรนด์
Illamasqua เป๋าตังฉีกกลับบ้านแบบหน้าบานมีความสุข ฮ่าๆ

1506436765 dscf1761

          

  รีวิวที่ Shop illamasqua อาจยังไม่จุใจ เลยไปแต่งหน้าท้าพิสูจน์เผชิญโลกภายนอกว่าจะเอาอยู่ หน้าดูเฟรชตลอดวันจริงรึเปล่า? ตามไปดูกันเลยค่ะ ^^


1506437008 untitled 2

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe