Articles love2
ความรัก

5 ประโยค ที่หนุ่มๆ ได้ยินแล้วอยากบอกว่า “รำค้าญญญ!”

คำบางคำ หนุ่มๆ เขาก็ไม่อยากจะฟังหรอกนะ มาดูซิ ว่าเธอพูดคำแบบนี้ให้เขาได้ยินบ้างหรือเปล่า


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 คำ ที่หนุ่มๆ ได้ยินแล้วอยากบอกว่า “รำค้าญญญ ( ลากเสียงเพื่ออรรถรส ) !”

  • 1# ใครดีไซน์เสื้อให้คุณเนี่ย

  • 2# ไว้ก่อน กำลังยุ่งอยู่

  • 3# กลิ่นเหมือนแฟนเก่า

  • 4# ชีวิตห่วยจริงๆ

  • 5# วันนี้ไม่มีอะไรเลย

   

  เวลาคุยกับหนุ่มๆ คุณเคยนึกมั้ยว่าบางทีเขาก็อาจมีคำบางคำที่ไม่อยากได้ยินเหมือนกัน ซึ่งพอเราไม่รู้เนี่ย เราก็อาจจะเผลอพูดจนทำให้บรรยากาศเสียโดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นตอนนี้แหละ ที่เราจะได้เรียนรู้ว่า ประโยคอะไรที่เราควรจะดูกาละเทศ และโอกาส ก่อนพูด หรือแม้แต่ไม่ควรจะพูดเลยด้วยซ้ำ 


  หากไม่อยากเห็นแฟนหนุ่มทำหน้าบูดใส่ล่ะก็ต้องรีบอ่าน 5 คำ ที่หนุ่มๆ ฟังแล้วกวนใจสุดๆ

   

  5 คำ ที่หนุ่มๆ ได้ยินแล้วอยากบอกว่า “รำค้าญญญ ( ลากเสียงเพื่ออรรถรส ) !”

   

  1# ใครดีไซน์เสื้อให้คุณเนี่ย

  อือหือ คำนี้มันช่างบาดใจ และกวนใจยิ่งหนัก สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว การแต่งตัวที่อุตส่าห์เลือกมานี่ถือเป็นความภาคภูมิใจในไอเดียและรสนิยมของตัวเองอย่างหนึ่งเลย ต่อให้เป็นผู้ชายที่ไม่สนแฟชั่นก็เถอะ ถ้าได้ยินคำว่า ใครออกแบบให้ ก็รู้สึกเหมือนโดนดูถูกยังไงยังงั้นเลยนะ 


  ฉะนั้น ถึงแม้ว่าเสื้อที่เขาใส่อาจนะไม่เข้าตาคุณเท่าไหร่ ก็ควรจะหลีกเลี่ยงคำพูดแนวนี้ แล้วบอกอ้อมๆ เอา ประมาณว่า ชุดที่คุณใส่วันนั้นก็น่ารักดีนะ หรือจะเพิ่มโปรแกรมเข้าร้านเสื้อผ้าลงในเดทไปด้วยก็ได้

   

  2# ไว้ก่อน กำลังยุ่งอยู่

  บางทีหนุ่มอาจจะนึกครึ้มอก ครึ้มใจ คิดถึงคุณ เลยโทรหา หรือวานอะไรคุณเล็กน้อย ซึ่งสิ่งที่เขาคาดหวังคือคำพูดตอบรับที่จะทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวย แล้วคิดดูว่าเขาจะรู้สึกยังไง ถ้าคำที่คุณตอบมาคือ “ แป๊บนึง ยังไม่ว่าง ” ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคงจะเซ็งสุดๆ ขนาดเราโดนเอง เราก็ยังเซ็งเลยใช่มะ 


  ฉะนั้นต่อให้สนิทกันแค่ไหน ก็อาจต้องพูดถนอมน้ำใจกันบ้าง อย่างถ้าไม่ว่างจริงๆ อาจจะพูดหวานๆ ให้เขาใจเย็นขึ้นอย่าง “ แป๊บนึงนะตัวเอง ตอนนี้มีประชุมด่วน เดี๋ยวจะรีบโทรกลับให้ไวที่สุดนะ จุ๊บๆ ” อะไรประมาณนี้ ไม่ใช่ “ แป๊บนึง ไม่ว่าง ” ต่อให้เป็นผู้ชายใจกว้าง เจองี้ยังแอบน้อยใจเล้ย

   

  3# กลิ่นเหมือนแฟนเก่า

  ไม่ต้องอะไรมาก แค่พูดถึงแฟนเก่านี่ก็เรื่องต้องห้ามแล้ว นี่มีเรื่องกลิ่นมาแจมด้วย!? ไม่ว่าคุณจะพูดเป็นเชิงแง่ร้าย หรือบ่นถึงแฟนเก่าก็ตาม แต่การพูดถึงกลิ่นของแฟนเก่ามันจะทำให้หนุ่มคนปัจจุบันของคุณไม่พอใจแน่ๆ ใครๆ ก็คงอดคิดไม่ได้ว่าการที่ยังจำกลิ่นได้อยู่ แสดงว่าคุณยังฝังใจ หรือยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ อะไรประมาณนั้น

   

  4# ชีวิตห่วยจริงๆ

  เหรอ...การที่มีเขาอยู่ในชีวิตทำให้ชีวิตคุณห่วยมากเลยเหรอ หรือไม่ก็เขาไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นเลยเหรอ เชื่อสิ ใครๆ ก็ต้องคิดแบบนั้นแน่ ถ้าได้ยินคุณพูดแบบนั้นออกมา ถึงแม้ว่าคุณอาจจะเจออะไรแย่ๆ มาจนอยากระบาย แต่การมีความคิดซึมเศร้า แม้ว่าจะมีเขาอยู่ด้วยก็ทำให้หนุ่มๆ ท้อจนแอบระอาได้เหมือนกันนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe