10เรื่องควรทำห้ามทำในการอ่อยหนุ่มบนFacebook
Articles love2
ความรัก

10 กฎเหล็ก ในการ 'อ่อยผู้ชาย' บน Facebook

ได้เฟสบุ๊คหนุ่มที่แอบชอบมาแล้ว แต่สับสนว่าจะจีบต่อยังไงใช่ไหม บทความนี้มีคำตอบค่ะ ヽ(*゜∀゜*)ノ


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กด Add เขาเป็นเพื่อนเลย ไม่ต้องลังเล

  • #2 อย่าสร้าง account ปลอมไว้คอยสืบเรื่องราวของเขา

  • #3 ส่องประวัติ / ไทม์ไลน์ของเขา

  • #4 อย่าเจาะรายละเอียดมากเกินไป

  • #5 กดไลค์ และ คอมเมนท์ สเตตัส + โพสต์ของเขาบ้าง

  • #6 อย่าคอมเมนท์รัวๆ จนทั้งไทม์ไลน์ของเขามีแต่ชื่อเธอ

  • #7 อ่านโพสต์ในไทม์ไลน์ เพื่อศึกษาอุปนิสัย / พฤติกรรม / ทัศนคติและความชอบของเขา

  • #8 อย่าตามสืบคนรอบตัวทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเขา

  • #9 ทักแชทไปบ้างก็ไม่เสียหาย

  • #10 ปล่อยให้เขามี " เวลาออนไลน์ส่วนตัว " บ้าง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวซิสต้าบางคนอาจมีประสบการณ์ที่แอบชอบหนุ่ม แล้วโชคชะตาก็ดลใจให้ได้คุย แล้วก็ได้เฟสบุ๊คของเขามา แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปดี จะกดแอดเพื่อนดีไหม แล้วถ้าเป็นเพื่อนกันแล้วจะจีบ จะเต๊าะ จะอ่อยแบบไหนให้ดูไม่แรง เฮ้ย นี่มันปัญหาระดับชาติเลยนะ มีใครสงเคราะห์บอกคำแนะนำให้หน่อยไหมคะ ლ(◉◞⊖◟◉`ლ)

  ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้ที่ให้กำเนิด Social Network อย่าง " Facebook " ทำให้เราได้คุยกับคนไกลง่ายขึ้น และแน่นอนว่ากล้าคุยกับคนที่แอบชอบมากขึ้น เพราะไม่ต้องสบตาให้เขิน! แต่ปัญหาคือ วิธีอ่อยแบบเนียนๆ ที่เขาไม่รู้สึกอึดอัดและพร้อมจะสานสัมพันธ์กับเธอต่อรัวๆ กลัวรุกผิดแล้วหนุ่มถอยหนี แห้วไปอีก

  หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว สลัดปัญหานี้ทิ้งไปได้เลย! เพราะเราจะแนะนำ " ข้อควรทำ / ข้อห้ามในการรุก / จีบ / อ่อยหนุ่มบน Facebook " อย่างละเอียด ( กะว่าได้แน่นอน ) จะต้องทำยังไง เลื่อนลงมาดูข้างล่างสิคะ เร็วๆ เดี๋ยวไม่ทันการ!!! [>=<]
   

  #1 กด Add เขาเป็นเพื่อนเลย ไม่ต้องลังเล

  มีชื่อเฟสบุ๊คเขาแล้วใช่ไหม นั่นไงปุ่ม add friend กดสิจ๊ะรออะไรอยู่! แค่กดเพิ่มเพื่อน ไม่มีอะไรเสียหายหรอกน่า การเป็นเพื่อนกันใน facebook เป็นการเปิดโอกาสให้เธอเห็นเรื่องราวต่างๆ ของเขาที่เวลาปกติอาจจะไม่มีวันเห็น สมัยก่อนเมื่อเลิกเรียนก็จบกัน แต่เดี๋ยวนี้มี foursquare ให้เช็คอิน มี instagram ให้ลงรูป ถ้าเขาติดโซเชียล เธอจะได้เห็นเขาทุกอิริยาบถแบบฟรีๆ เลยล่ะ

  เลิกเรียนแล้วเขาไปไหน เขามีรสนิยมฟังเพลงอะไร เขาชอบไปเที่ยวที่ไหนวันเสาร์อาทิตย์ และที่สำคัญที่สุดคือ เขามีแฟนหรือยัง! ( แม้จะมีบุคคลประเภทไม่ยอมกด in a relationship เพราะหวงความโสดหริออะไรก็ตาม แต่ส่องแป๊บเดียวก็พอเดาได้แน่นอน ) เปิดโอกาสให้เธอคุย คอมเมนท์ ไลค์ยังไม่พอ ยังมีฟังค์ชั่นแชทเพื่อคุยกันส่วนตัวได้อีก ดังนั้น กด Add ซะ!

  #2 อย่าสร้าง account ปลอมไว้คอยสืบเรื่องราวของเขา

  อย่าทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์! แค่ใช้ account ตัวเองก็แย่พออยู่แล้ว แต่ที่พีคกว่าคือสร้างตัวตนปลอมเพื่อคอยสืบเสาะ ขุดคุ้ยเรื่องราวของเขา เพียงเพราะ " มโนไปเอง " ว่าเขาซ่อนโพสต์บางอย่างที่ไม่อยากให้เธอเห็น เช่น แอบชอบเธอแต่ไม่พูด หรือรำคาญเธอแล้วโพสต์บอกเพื่อนๆ ทุกคน ( คิดว่าตัวเองสำคัญขนาดนั้นเลย ? ) กลับมาสู่โลกความจริงเถอะค่ะ -.-

  ถ้าเธอเพิ่งรู้จักกัน เขาคงไม่มีข้อมูลอะไรจะตัดพ้อต่อว่าเธอได้หรอก สบายใจได้! อีกอย่างคือ ทุกคนต้องการ " ความเป็นส่วนตัว " นะคะ นึกภาพว่ามีคนสร้าง account ปลอมคอยติดตามเธอตลอดเวลา บล็อกยังไงก็ไม่หยุด เธอจะรู้สึกระแวงขนาดไหน และถึงแม้ว่า ( ย้ำว่าถึงแม้ว่า ) เขามีความลับที่ซ่อนเธออยู่จริงๆ ก็แปลว่าเขาไม่อยากให้เธอรู้ ดังนั้นควรเคารพการตัดสินใจของเขา 

  บางที เอาหูไปนา เอาตาไปไร่บ้างก็สบายใจกว่ารู้ไปหมดทุกเรื่องนะ

  #3 ส่องประวัติ / ไทม์ไลน์ของเขา

  การส่องประวัติ ข้อมูลส่วนตัวหรือดูโพสต์ในไทม์ไลน์ของเขาบ้างไม่ใช่เรื่องเสียหาย! เราจะกดเพิ่มคนๆ หนึ่งมาเป็นเพื่อนทำไม ถ้าเราไม่มีสิทธิ์กดดูโพสต์ รูปภาพ หรือวิดีโอที่เขาแชร์ให้เพื่อนเลย ทำใจกล้าๆ หน่อย ใช้ประโยชน์จากคำว่า " Social Network " ให้เป็นประโยชน์ ดูรัวๆ ไปเลยค่ะ


  การส่องดูไทม์ไลน์ทำให้เธอรู้คร่าวๆ ว่าเขากำลังใช้ชีวิตแบบไหน มีกิจวัตรประจำวันยังไง บางคนก็เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวในโลกออนไลน์มากกว่าพูดตรงๆ กับคนใกล้ตัวเสียอีก ดังนั้นเฟสบุ๊คคือคำตอบ! ถ้าเป็น account ที่เจ้าตัวเล่นเองจริงๆ มักจะเผยตัวตนออกมาไม่มากก็น้อยล่ะ ลองสังเกตดู


  แต่ถ้าเธอเจอมนุษย์ประเภทชอบเก็บงำความลับ ไทม์ไลน์โล่งยิ่งกว่าโรงเรียนหลังหกโมงเย็น ( เงียบสงัดยิ่งกว่าป่าช้า บรึ๋ย!!! ) ก็อาจจะลำบากหน่อยนะ ( ̄・_______・ ̄)


  #4 อย่าเจาะรายละเอียดมากเกินไป

  มีความแตกต่างอย่างมากระหว่าง " แค่ส่องขำๆ " กับ " จ้องจับผิดทุกกระเบียดนิ้ว " นะคะ =_= การที่เธอนั่งจ้องหน้าจอตลอด 24 ชั่วโมง เปิดอยู่หน้าต่างเดียวคือไทม์ไลน์ของเขา คอยส่องทุกโพสต์ สเตตัส เขาคอมเมนท์กับใครบ้าง กดไลค์เพจไหนบ้าง เช็คอินที่ไหนบ้าง มันดูโรคจิตอ่อนๆ นะ แต่กรณีหนักๆ คือขุดคุ้ยไปถึงกิจกรรมเมื่อ 3-4 ปีก่อน ( ที่เขาอาจจะยังคบกับแฟนเก่า ) แล้วมานั่งเครียดว่าเขาจะกลับมารีเทิร์นกันไหม เขาเช็คอินกับเพศตรงข้าม เธอก็มโนไปแล้วว่าเป็นแฟนใหม่ เขาบ่นอะไรเครียดๆ ก็มานั่งกลุ้ม เฮ้ย! คิดมากไปไหมเนี่ย


  เรื่องบางอย่างก็เป็นแค่อดีต! อย่าเก็บมาคิดให้มารกสมองเลยค่ะ คิดกลับกัน เธอยังเคยโพสต์อะไรแปลกๆ ประหลาดๆ ได้เลย ( แอพพลิเคชั่นดึงสเตตัสอย่าง Timehop เป็นสิ่งบ่งบอกว่าเราเคยไร้สาระมากแค่ไหน ) อะไรที่ไม่ควรรื้อฟื้นก็กลบให้มิดเถอะ ยิ่งคิด แล้วแสดงออกแบบผิดๆ จะยิ่งกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งที่ต้นตอเป็นแค่เรื่องเพี้ยนๆ ตอนยังคึกคะนองเท่านั้นเอง


  #5 กดไลค์ และ คอมเมนท์ สเตตัส + โพสต์ของเขาบ้าง

  เฟสบุ๊คมีฟังค์ชั่นกดไลค์ คอมเมนท์ไปเพื่ออะไร ก็เพื่อกดให้คนที่ชอบไงล่ะ! การกดไลค์และแสดงความเห็นในสเตตัสของเขาบ้างเป็นเรื่องที่ดี เพราะแปลว่าเธออยากสานสัมพันธ์กับเขา สนใจในเรื่องต่างๆ ของเขา ก็แหม ถ้าไม่ชอบ ไม่สนใจคงไม่เสียเวลาพิมพ์ยาวๆ หรอก จริงไหม


  หนุ่มๆ บางคนชอบโพสต์ประเด็นเครียดๆ แล้วให้เพื่อนในลิสต์มาคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกัน อย่าพลาดโอกาสที่จะไปแจม! เพราะนอกจากทำให้เธอแสดงด้าน " ความฉลาด " และ " ทัศนคติส่วนตัว " แล้ว ยังทำให้เธอเผยมุมมองส่วนตัวที่อาจไม่เจอจากโลกภายนอก ซึ่งทำให้เขาสนใจ! ยิ่งถ้าความเห็นไปในทางเดียวกัน เขาจะไว้ใจและกล้าคุยกับเธอในโลกความจริงมากขึ้น เผลอๆ ถ้าคุยถูกคอเขาอาจทักแชทมาเองเลยก็ได้ >w<


  #6 อย่าคอมเมนท์รัวๆ จนทั้งไทม์ไลน์ของเขามีแต่ชื่อเธอ

  เข้าใจว่าชอบผู้ชายคนนี้ แต่การขยันกดไลค์ คอมเมนท์ดะทุกโพสต์ของเขาที่ขวางหน้าก็ดูเป็น " ยัยโรคจิต " เกินไปหน่อยนะ! คู่รักที่แต่งงานแล้วยังมีสิ่งที่ไม่ชอบในตัวคนรักเลย และที่สำคัญ เธอจะดูเหมือนคนที่กดไลค์ไปงั้นๆ ไม่ได้ใส่ใจในสิ่งที่เขาอ่านจริงๆ ( แม้บางทีเธอจะอ่าน ) เพราะไม่มีโพสต์ไหนโดดเด่นขึ้นมาเลยนั่นเอง

  นึกภาพกลับกัน ถ้ามีหนุ่มท่าทางประหลาดมาขยันไลค์ ขยันคอมเมนท์รัวๆ จนเฟสบุ๊คของเธอมีแต่การแจ้งเตือนของเขา เธอก็คงไม่อยากกดดู notification เพราะเหม็นเบื่อจะแย่อยู่แล้วใช่ไหมล่ะ =_= กดแค่สิ่งที่ตัวเองสนใจก็พอ ก่อนที่เขาจะอันเฟรนด์และบล็อกเธอไปอย่างถาวร 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe