Articles makeup
ความงาม

หยุดซะ! กับ ' 7 พฤติกรรม ' ทำร้ายผิว ถ้าไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามี ' 7 พฤติกรรม ' ทำร้ายผิวมาให้สาวๆ ได้ลองเช็คกัน ถ้าเผลอไปทำล่ะก็หยุดให้ไวก่อนที่จะ ' หน้าแก่ก่อนวัย ' นะคะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำน้อย

  • 2. พักผ่อนไม่เพียงพอ

  • 3. ไม่ล้างเมคอัพก่อนนอน

  • 4. เติมหน้าระหว่างวัน

  • 5. ขัดหน้าบ่อยเกินไป

  • 6. ทานอาหารรสจัด

  • 7. ติดกาแฟ


  ฮัลโหลค่ะซิส มีเรื่องราวบิวตี้ดี๊ดีมารอเสิร์ฟอีกแล้วจ้า ^O^


  ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยต่างก็อยากที่จะมีผิวนุ่ม เด้ง เต่งตึง เหมือนกับผิวของเบบี๋กันใช่มั้ยล่ะคะ แต่รู้กันมั้ยว่า สาเหตุของปัญหา หน้าแก่ ริ้วรอยเหี่ยวย่น ตีนกา ทั้งหลายเนี่ย อาจเกิดจากพฤติกรรมของตัวเราเอง โดยที่สาวๆ ไม่รู้ตัว วันนี้เราเลยนำ ' 7 พฤติกรรมทำร้ายผิว ' ที่สาว SistaCafe ต้องรีบหยุดให้ไว ก่อนที่ผิวหน้าใสๆ ของเราจะดู แก่ก่อนวัย นะคะ

  เอาล่ะค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา งั้นเราไปเช็คพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่า พฤติกรรมทำร้ายผิว จะมีอะไรบ้าง ขืนชักช้าหน้าแก่ ไม่รู้ด้วยน้า
    

  1. ดื่มน้ำน้อย

    


  ' น้ำ ' ถือ เป็นเครื่องดื่มเสริมความงามที่ราคาถูกที่สุดในโลก นอกจากนั้นยัง มีประโยชน์ต่อผิว ของผู้หญิงอย่างเราๆ อีกด้วย เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบในร่างกายที่จะช่วย ทำให้ผิวพรรณของเราชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สุขภาพดี และคงความอ่อนเยาว์ของผิวหน้าและผิวกาย ให้ดูเด็กอยูเสมอ แค่ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการหรือดื่มน้ำวันละ 7 - 8 แก้ว เพียงเท่านี้ก็จะมี ผิวสวย ได้ แบบไม่ต้องจ่ายแพงเลยล่ะ อย่ามัวรอช้า... มาชนแก้วกันหน่อยค่ะซิส Cheers!!!
    

  2. พักผ่อนไม่เพียงพอ

    

  สาวคนไหนที่ชอบนอนดึกเป็นประจำคงต้องมีร้อนๆ หนาวๆ กันบ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะว่า ' การนอน ' เป็นเหมือน กุญแจวิเศษ ที่จะเข้าไปช่วยแก้ไขทุกปัญหาผิว ถ้าร่างกายได้ พักผ่อนอย่างเต็มที่ ก็จะ ทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟูซ่อมแซมในระหว่างที่เรากำลังนอนหลับ ฝันหวานนั่นเอง เพราะฉะนั้นสาวๆ จึง ควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 7 - 8 ชั่วโมง แล้วตื่นขึ้นมารับเช้าอันสดใสแบบไม่แพนด้า รู้อย่างนี้แล้วก็รีบเซย์ Good Night หนุ่มๆ ในสต็อกแล้วปิดไฟนอนให้ไวเลยค่ะ
    

  3. ไม่ล้างเมคอัพก่อนนอน

    

  เข้าใจค่ะว่าชีวิตในแต่ละวันของผู้หญิงเรามันเหนื่อย ทั้งทำงานหนัก ทั้งปาร์ตี้สุดเหวี่ยง แต่ใครที่แอบขี้เกียจ
  ' ไม่ยอมล้างเมคอัพก่อนนอน ' แล้วชอบให้เหตุผลสนับสนุนตัวเองว่า " ค่อยล้างพรุ่งนี้เช้าละกัน " บอกเลยว่า ริ้วรอย ไม่คอยท่า ตีนกา ก็ต่อคิวรออยู่เหมือนกันค่ะ เพราะ ช่วงเวลากลางคืนนั้นเป็นเวลาที่ผิวจะได้หายใจ เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ออกมา แต่พอเจอกับเมคอัพแน่นๆ ไหนจะ Long Wear เอย Water Proof เอย เป็นแบบนี้ผิวก็สู้ไม่ไหวเหมือนกันนะคะ สิ่งที่ตามมาก็คือความสกปรกที่อุดตัน อัดแน่นอยู่ในรูขุมขน แถมแบคทีเรียยกขบวนมาถล่มผิวหน้าแน่นอน แค่คิดก็สยองแล้วค่ะซิส รีบเปลี่ยนนิสัยนี้ด่วนๆ เลย
    

  4. เติมหน้าระหว่างวัน

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe