Articles makeup
ความงาม

ใครมีคูชชั่นเก่าอย่าทิ้ง! มา DIY Cushion & Blush กันด้วยงบหลักร้อย แต่ใช้แล้วสวยหลักล้าน!

รวมเคล็ดลับ DIY คืนชีพให้คูชั่นตลับเก่า วิธีทำง่ายมากก มีทั้ง Blush Cushion และ Cushion เลยค่ะ ต้นทุนก็ไม่แพงด้วย เราไปดูวิธีทำกันเลยค่า


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อุปกรณ์

  • เรามาเริ่มที่ Blush Cushion กันก่อนเลย

  • Tips

  • ต่อกันด้วยการทำ Cushion

  • พร้อมออกจากบ้านด้วยคูชั่น 2 ตลับ จบปึง!


  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

  เราเป็นคนที่ชอบใช้คูชั่นมากๆ ค่ะ เพราะประหยัดเวลาแต่งหน้า แถมคูชั่นตัวนึงมีทั้ง กันแดด เบส รองพื้น เรียกได้ว่าตัวเดียวจบปึง! สวยๆ สไตล์สาวขี้เกียจ 555 หลังจากที่เคยรีวิวคูชั่นมาหลายตัว และคูชั่นตัวปัจจุบันที่ชอบใช้ก็หมดเร็วสุดๆ (ตลับเปล่าเพียบ...) เลยไปซื้อพวกคูชั่นแบบซองมาเติมดู แต่กลายเป็นว่าพอเติมแล้วก็เลยลองต่อยอด DIY ด้วยครีมแบบซองแบบอื่นเพิ่มดูแล้วพบว่า เอ้ย เวิร์คเฉย!! ใช้แล้วชอบมากก

  เลยอยากมาแชร์วิธีทำให้เพื่อนๆ ทุกคนเลยค่ะ วิธีทำง่ายมากก มีทั้ง Blush Cushion และ Cushion เลย ต้นทุนก็ไม่แพงด้วย เราไปดูวิธีทำกันเลยค่า


  อุปกรณ์

  1.) ตลับคูชั่นใช้แล้ว (ล้างให้สะอาดและผ่านการใช้งานไม่เกิน 1 ครั้ง) หรือ ตลับเปล่า (เห็นมีขายตามร้านเครื่องสำอางบางร้านค่า)
  2.) ฟองน้ำด้านในคูชั่น (หากใครซื้อตลับเปล่ามาแล้วมีฟองน้ำมาให้ก็ไม่ต้องซื้อฟองน้ำเพิ่มค่ะ)
  3.) คอตตอนบัด
  4.) ทิชชู่เปียก
  5.) ลิปแบบหลอดหรือครีมบลัช (เราใช้ของ Maybelline Color Jolt)
  6.) เบส AA BB CC ที่ชอบใช้ (เราใช้ของ Nami ซื้อที่ 7-11 ค่ะ)

  เรามาเริ่มที่ Blush Cushion กันก่อนเลย

  เราแนะนำลิป (หรือครีมบลัช) ที่ไม่ค่อยได้ใช้มาทำคูชั่นค่ะ คือเป็นชะนีที่มีปากเดียวแต่ลิปเยอะมากกกก ใช้ไม่ทัน 55555 ในรูปเป็น Maybelline Color Jolt สี Talk Back Red ค่ะ เนื่องจากเป็นลิปสีจัดจ้านมาก เวลาทาลิปเราเลยต้องเกลี่ยให้บางๆ หน่อยพอนานวันเข้าก็ไม่ค่อยได้ใช้ จึงจับมาทำเป็นคูชั่นซะเลย

  วิธีการทำง่ายมากๆ ค่ะ บีบลิปที่เราจะทำเป็นคูชั่นลงบนฟองน้ำได้เลย ใช้คอตตอนบัดค่อยๆ กดๆ เกลี่ยๆ ลงไปให้ทั่วฟองน้ำค่ะ ถ้าสีไม่พอก็สามารถบีบลิปเพิ่มแล้วก็ค่อยๆ กดให้เต็มได้เลย วิธีนี้จะทำให้เรากะปริมาณของลิปที่บีบลงไปได้ถูกค่า จะไม่เยอะไปไม่น้อยไป ^^

  โอ๊ยยยย พอลองแล้วชอบสีมากกก สวยค่าาา แถมเกลี่ยง่ายฝุดๆ

  Tips

  ทั้งนี้สาวๆ คนไหนรู้สึกว่าการใช้ลิปอย่างเดียวเป็นบลัชคูชั่นเนื้อครีมมันแห้งง่ายเกินไป หรือสีเข้มเกินไป เรามีอีกหนึ่งเคล็ดลับนั่นคือการผสมเบสลงไปนั่นเองค่ะ เราใช้ Nami Make Up Pro AA Aura Primer Base เพราะ AA ตัวนี้เนื้อสีครีมชมพูอ่อนๆ (ไม่ใช่สีเนื้อ จึงทำให้สีชมพูไม่หลุดโทน) แถมทำให้บลัชคูชั่นของเราติดทนขึ้น กันแดด และเกลี่ยง่ายขึ้นด้วยค่า

  จะต่างกับขั้นตอนข้างบนเล็กน้อยค่ะ คือ เราจะแงะฟองน้ำออกก่อน เท AA ลงไปเป็นอันดับแรก ตามด้วยบีบสีลิปลงไปแล้วคนๆ ให้เข้ากัน ทั้งนี้เราก็สามารถเพิ่มความเข้มความอ่อนของสีตามที่เราต้องการได้เลยนะคะ ^__^ พอได้สีที่พอใจแล้วก็นำฟองน้ำกลับมาใส่ และใช้คอตตอนบัดกดๆ ให้บลัชคูชั่นซึมออกมาค่า

  สีสวย ชมพูละมุนม๊ากกก ตลับเดียวทำได้ตั้งหลายโทนสีคุ้มฝุดๆ ค่าสาวๆ

  ต่อกันด้วยการทำ Cushion

  ตลับคูชั่นเราใช้ตลับเก่าของ Nami Make Up Pro 'Matte HD Cushion' ค่ะ เพราะหมดเร็วมาก ซื้อมาใช้แบบ อ้าวแป๊บๆ หมดแล้ว 555 จะทิ้งก็เสียดาย ถ้าใครเคยใช้น่าจะเข้าใจ ฮือออ เราเลยซื้อพวกครีมซองของนามิมาใช้ ส่วนผสมจะได้เข้ากัน เรายังไม่กล้า DIY แบบใส่ครีมบำรุงต่างๆ หรือครีมกันแดดที่ต่างยี่ห้อ ลงไปในคูชั่นเองเท่าไหร่เพราะกลัวแพ้ เวลาจะเติมคูชั่นเลยเลือกแบบซองที่ยี่ห้อเดียวกัน และจะบำรุงผิวตัวเองให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยลงคูชั่นค่ะ

  ทั้งนี้เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกยี่ห้อครีมซองต่างๆ ที่ตนเองชอบได้เลยนะคะ ^__^

  Nami Make Up Pro AA Aura Primer Base

  ตัวนี้เป็นทั้งเบส และไพรเมอร์ + กันแดด (SPF 25 PA++) เนื้อ AA เป็นสีชมพูอ่อนๆ เกลี่ยง่าย บางเบาคล้ายน้ำ ไม่หนักหน้าค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe