Articles love2
ความรัก

6 สิ่งที่ควรทำเมื่อสาวๆ รู้สึก 'เหงา' #สาวโสดโปรดอ่าน

เวลาที่เราเหงา เราควรแก้ไขอย่างไรดี คนโสดโปรดอ่าน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลิสต์กิจกรรมที่อยากทำเอาไว้

  • 2. ฟังเรื่องราวของผู้อื่น

  • 3. เป็นอาสาสมัคร

  • 4. สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

  • 5. เคลื่อนไหวร่างกาย

  • 6. โทรหาเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัว


  ความเหงา มักมาเยือนเราโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งใครที่โสดก็คงจะพอเข้าใจภาวะนี้ได้ดีมาก ซึ่งหากว่าสาวๆ ที่กำลังเหงา เบื่อกับการที่เหงาแล้วไม่รู้จะจัดการกับความเหงาอย่างไร ตามมาดูกันดีกว่าค่ะว่าเราควรทำอะไรดีนะ เพื่อให้ความเหงาหายไป โดยที่ไม่ต้องมีแฟน ไปดูกันค่ะ...

  1. ลิสต์กิจกรรมที่อยากทำเอาไว้

  เราควรลิสต์กิจกรรมที่เราอยากจะทำเอาไว้ในยามว่าง เพราะความว่างคือบ่อเกิดของความเหงานั่นเอง สาวๆ ที่ไม่อยากให้ตัวเองต้องเหงา มองดูเพื่อนคนโน้นคนนี้มีกิจกรรมที่น่าอิจฉาผ่านจอโทรศัพท์มือถือ ลองหากิจกรรมที่ตัวเองสนใจ อย่างออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ไปเที่ยว แบบนี้รับรองว่าไม่เหงาแน่นอน

  2. ฟังเรื่องราวของผู้อื่น

  การฟังเรื่องราวของคนอื่นจะทำให้จิตใจของเราไม่หมกมุ่นอยู่กับตัวเองเกินไป ยกตัวอย่างรายการที่ฟังแบบง่ายๆ ก็เช่นพวก Club Friday ย้อนหลัง หรือจะเลือกเป็น Tedx Talk สร้างแรงบันดาลใจก็ได้เช่นกันค่ะ

  หรือจะเป็นที่ปรึกษา รับฟังและช่วยแก้ไขปัญหาของผู้คนรอบข้างก็ได้เช่นกัน ฝ่ายที่มาระบายก็รู้สึกโล่งใจ เราจะรู้สึกสบายใจและมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่นด้วยค่ะ

  3. เป็นอาสาสมัคร

  การบรรเทาความเหงาได้ดีที่สุดก็คือการที่เราทำอะไรดีๆ ให้กับคนอื่น ซึ่งความรู้สึกอิ่มเอมใจนี้ไม่สามารถใช้เงินซื้อได้  โดยงานอาสาสมัครอาจไม่ต้องเป็นงานที่ลงแรงมากมาย แค่เราเดินไปบริจาคเลือด หรือร่วมเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า เท่านี้เราก็จะหายโดดเดี่ยวแล้วค่ะ

  4. สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

  คุณจะรู้สึกดีขึ้นเสมอหลังจากที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นบทกวี เขียนวรรณกรรม หรือภาพวาดสีน้ำ การสร้างสรรค์สามารถช่วยบรรเทาความเหงาอย่างน่าอัศจรรย์  ดังนั้นหากว่าคุณรู้สึกเหงาขึ้นมา ลองหยิบดินสอมาวาดรูปเล่นดูก็ดีไม่น้อย

  5. เคลื่อนไหวร่างกาย

  การออกกำลังกายหรือเพียงแค่เคลื่อนไหวร่างกายของคุณจะช่วยให้ความรู้สึกเหงาของคุณกระจายออกไปด้วยเช่นกัน  ซึ่งการปล่อยอารมณ์เหงาผ่านการออกกำลังกายช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น การออกกำลังกาย เคลื่อนไหวร่างกายในที่นี้ทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเต้นไปตามจังหวะเพลงในห้องพัก หรือจะพาสุนัขไปเดินเล่นก็ได้เช่นกัน

  6. โทรหาเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัว

  ทุกครั้งที่คุณรู้สึกเหงาคุณควรโทรศัพท์หาเพื่อนที่ดีที่สุด เชื่อหรือไม่ว่าไม่ว่าคุณจะรู้สึกแย่แค่ไหนก็ตาม  แค่คุณได้ยินเสียงเพื่อนรับสาย คุณก็จะรู้สึกอบอุ่นหัวใจได้ในทันที ในยุคนี้คุณสามารถเชื่อมต่อกับคนอื่นผ่าน Social Media  หรือจะให้ดีไปกว่านั้นควรจะโทรหาเลยเพื่อให้ได้มีการสนทนา อย่ารีรอที่จะโทรหาใครสักคนที่พร้อมจะฟังคุณเสมอ


  และนี่ก็เป็น 6 วิธีแก้ความเหงาที่เกิดขึ้น ความเหงาฆ่าคนโสดให้ตายได้ แต่จะดีแค่ไหนหากว่าเราสามารถจัดการความเหงาแล้วเอาชนะมัน SistaCafe ขอเป็นกำลังใจให้กับคนเหงาทุกคนนะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe