Articles food
อาหาร

รวมไอเดีย มา 'Mix & Match เครื่องดื่มให้สดชื่นว้าวๆ' กันเถอะ

อร่อยแบบคูลๆ สดชื่นเวอร์ จับคู่เครื่องดื่มอะไรกับอะไรดีนะ มาดูกัน!


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กาแฟผสมโอวัลติน

  • ชานมผสมกาแฟ

  • ชานมผสมชาเขียว

  • ชเวปส์กับน้ำแดงเฮลล์บลูบอย

  • สตรอว์เบอร์รี่ลาเต้


  ครื่องดื่มอร่อยๆ มักจะทำให้สดชื่น แต่ก็นะ ถ้ากินเครื่องดื่มแบบเดิมๆ เราก็อาจจะเบื่อได้ เพราะฉะนั้นเราลองมามิกซ์แอนด์แมทช์กันดูว่าเครื่องดื่มอะไรเอามาผสมกับอะไรถึงจะอร่อยบ้าง

  อ๊ะๆ! อาจจะเอาเมนูนี้ไปสั่งที่ร้านทำให้ก็ได้น้า รับรองอร่อยแน่นอน ไปดูกันค่ะว่ามีเมนูไหนน่าสนใจบ้าง

   

  กาแฟผสมโอวัลติน


  ถึงบางคนจะบอกว่า มีเมนูมอคค่าที่เป็นกาแฟผสมกับโกโก้อยู่แล้ว แต่บอกไว้ก่อนเลยนะว่ามันไม่เหมือนกันนะจ้ะ เพราะโอวัลตินจะออกหวานๆ มันๆ กว่าโกโก้ที่เน้นขมมากกว่า

  เพราะฉะนั้นกาแฟผสมโอวัลตินจะได้รสชาติกาแฟที่นุ่มลง หวานๆ มันๆ อร่อยเวอร์แน่นอน อย่าช้า สั่งเลยยยย

  หรือถ้าใครจะมิกซ์ทำกินเองก็ง่ายๆ กาแฟสำเร็จรูปหนึ่งซอง + โอวัลตินสำเร็จรูปก็ได้ ( แต่จริงๆ แนะนำเป็นโอวัลตินถุงใหญ่ที่ตักเป็นช้อนมากกว่านะ ) หรือหากใครไม่มีกาแฟมีแต่โอวัลตินก็ซื้อกาแฟร้อนมาผสมโอวัลตินเองแล้วเทใส่น้ำแข็งกิน รับรองว่าอร่อยฟินทั้งวัน

   

  ชานมผสมกาแฟ


  บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยไม่ธรรมดา ขมหวานข้น อร่อยเวอร์ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครได้ลองรับรองจะติดใจ และเริ่มเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในร้านกาแฟทั่วไป ทั้งกาแฟรถเข็นและกาแฟสดด้วย

  วิธีสั่งก็ง่ายๆ หากเป็นร้านรถเข็นก็สั่งเลยว่ากาแฟผสมชานม แต่หากเป็นร้านกาแฟสดอาจจะต้องสั่งว่า ชานม เพิ่มช็อต นั่นก็คือชานมผสมกาแฟนั่นเอง มันก็เหมือนกันแหละเนอะ ชานมผสมกาแฟหรือกาแฟผสมชานม ฮ่าๆ


  หรือหากใครสะดวกจะทำกินเองก็แล้วแต่ สามารถใช้กาแฟซอง + ชานมแบบซองก็ได้จ้ะ แต่บอกเลยว่าจะฟินกว่า ถ้าใช้ชานมสำเร็จรูป + กาแฟเพียวๆ รับรองอร่อยเวอร์ บอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ได้อร่อยแค่แบบเย็น แบบร้อนๆ ก็อร่อยเช่นเดียวกันนะจ้ะ กินกับปาท่องโก๋ร้อนๆ ฟินเวอร์ แล้วจะช้าอยู่ไย จัดไปเลยจ้า

   

  ชานมผสมชาเขียว


  ชานมผสมชาเขียว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สาวๆ ต้องลองน้า เพราะเป็นการเอาชายอดนิยมสองชามาผสมกัน บอกเลยว่าฟินอร่อยไม่ธรรมดาแน่นอน เมนูนี้เริ่มมีขายตามร้านเครื่องดื่มทั่วไปแล้วน้า จะลองสั่งดูก็ได้ แต่มันจะออกหวานกว่าการนำชามาผสมกับกาแฟสักหน่อย เพราะเนื่องจากเป็นชาทั้งคู่ ความขมจึงไม่เท่ากับกาแฟนั่นเอง

  หรือถ้าใครอยากจะลองทำกินเองก็แล้วแต่ แต่เมนูนี้แนะนำให้กินแบบเย็นจะอร่อยกว่า เพราะว่ามันค่อนข้างจะหวาน ถ้าจะให้ดี หากสั่งตามร้านควรจะสั่งแบบหวานน้อย ถึงจะชอบกินของอร่อยก็อย่าลืมรักสุขภาพนะจ้ะ แต่บอกเลยว่า เมนูนี้ฟินเวอร์แน่นอนค่าาาา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe