Articles health
สุขภาพ

รวม 7 วัน 7 เมนูอาหารเย็น ไม่ต้องอด กินอร่อย แบบไม่อ้วน

ใครที่กำลังมองหาเมนูลดความอ้วนแบบง่ายๆ ในมื้อเย็น แบบไม่ต้องอด แต่กินแล้วไม่อ้วน วันนี้เรามีเมนมื้อเย็นมาฝากกัน มาดูกันเลย


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ยำวุ้นเส้น

  • 2. ขนมจีนน้ำยาป่า

  • 3. สุกี้น้ำ

  • 4. ส้มตำ-ไก่ย่าง

  • 5. สลัดผักรวมมิตร

  • 6. แกงส้มผักรวม

  • 7. แกงเห็ด


  สวัสดีค่าสาวๆ

  ใครที่กำลังมองหาเมนูลดความอ้วนแบบง่ายๆ ในมื้อเย็น แบบไม่ต้องอด แต่กินแล้วไม่อ้วน แต่ไม่ขาดสารอาหาร แถมยังมีไขมันต่ำ มีวิตามิน ยังมีกากใยของอาหาร ซึ่งช่วยให้สาว ๆ อิ่มนานด้วย นอกจากนั้นยังมีรสชาติเผ็ดร้อนที่ช่วยในการเผาผลาญกระตุ้นความร้อนในร่างกายได้ดี

  วันนี้เราเลยจะขอแนะนำ 7 เมนูอาหาร สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาเมนูอาหารตอนเย็น โดยไม่ต้องอด กินแล้วไม่อ้วน มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

  1. ยำวุ้นเส้น

  ยำวุ้นเส้น เป็นเมนูลดความอ้วนเมนูแรกๆ ที่สาวๆ หลายคนมักนึกถึง เพราะในยำวุ้นเส้นนั้นประกอบไปด้วยวุ้นเส้น กุ้งหรือหมูสับ ผักคื่นฉ่าย หัวหอมใหญ่และหอมแดง มะเขือเทศ พริกขี้หนู มะนาว น้ำปลา น้ำตาล และผักกาดหอม เป็นเมนูที่สาวๆ สามารถทำเองได้ จะชอบรสเปรี้ยวเผ็ดอย่างไรก็เพิ่มเครื่องปรุงได้ตามใจชอบ

  แต่ถ้าสาวๆ ไม่สะดวกก็หาซื้อได้ตามร้านอาหารทั่วไปเลย เป็นอาหารเย็นที่กินแล้วอิ่มมีสารอาหารครบกินแล้วไม่อ้วน รับรองเลยว่าเป็นเมนูลดความอ้วนที่ถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน

   

  2. ขนมจีนน้ำยาป่า

  ขนมจีนน้ำยาป่า เป็นอาหารไทยๆ โดยใช้เครื่องปรุงที่มีแต่สมุนไพรไทย มีความเผ็ดร้อนซึ่งช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี มีทั้ง กระชาย พริกแห้ง หัวหอมแดง กระเทียม ตะไคร้ เกลือ กะปิและมีเนื้อปลาแกะโขลก

  เมนูนี้สาวๆ สามารถกินเป็นอาหารเย็นได้ ไม่อ้วน กินคู่กับผักลวกหรือผักดิบก็ได้แล้วแต่ชอบ รสชาติที่อร่อย กินบ่อยอย่างไรก็ไม่เบื่อ อีกทั้งยังมีคุณค่าทางอาหารครบถ้วน สาว ๆ ที่ต้องการลดความอ้วนกินติดต่อกันรับรองว่าน้ำหนักที่เกินอยู่จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด
   

  3. สุกี้น้ำ

  สุกี้น้ำ เป็นอีกเมนูหนึ่งของสาวๆ ที่อยากลดความอ้วน กินในมื้อเย็นได้ อิ่มแต่ไม่อึดอัด ได้สารอาหารครบ พวกเนื้อสัตว์อาจจะเป็น อกไก่ ตับหมู และมีพวกผัก ทั้งผักบุ้ง ผักกาดขาว แครอท เห็ดเข็มทอง หรือผักชนิดอื่นก็ได้

  การกินสุกี้สามารถใส่ผักได้หลากหลายชนิด ยิ่งกินผักมากก็จะทำให้ สุขภาพดีผิวพรรณ เปล่งปลั่ง สดใส กินแล้วไม่อ้วน แล้วยังทำให้ระบบการขับถ่ายดีอีกด้วย
    

  4. ส้มตำ-ไก่ย่าง

  ส้มตำ-ไก่ย่าง เป็นเมนูอาหารที่สามารถกินตอนเย็นได้ ไม่ต้องอด ไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลย เพราะในส้มตำนั้นล้วนแต่มีพวกผัก มะละกอ มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว อยากจะกินแซ่บๆ ก็ใส่พริกให้เผ็ดขึ้น แต่อย่าใส่ผงชูรสกับน้ำตาลมากเกินไป

  ส่วนไก่ย่างอาจจะเลือกตรงส่วนอกไก่ก็ได้ เพราะส่วนนี้ไม่ค่อยมีมัน กินมื้อเย็นแค่นี้ก็อิ่มแล้ว แต่ถ้าจะเพิ่มข้าวเหนียวหน่อยก็ไม่ว่ากัน
    

  5. สลัดผักรวมมิตร

  สลัดผักรวมมิตร เป็นอีกหนึ่งเมนูที่นิยมในการลดความอ้วน กินในมื้อเย็น อิ่มไม่ต้องอดเพราะในสลัดผักนั้นจะมีผักและผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น แครอท แตงกวา พริกหยวกหลากสี บร็อคโคลี่ สตรอเบอร์รี่ แอปเปิ้ล ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม ผสมกันกับเนื้อไก่ ปลาทูน่าปลาแซลมอน ถั่วแระญี่ปุ่น

  แต่สาวๆ ควรเลือกน้ำสลัดที่เป็นน้ำมัน อย่างน้ำมันมะกอกหรือจะใส่น้ำส้มสายชูลงไปก็จะทำให้รสชาติของสลัดน่ากินยิ่งขึ้น
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe