Articles makeup
ความงาม

ไม่อยากเป็นชะนีมีหนวดต้องดู กับ 7 วิธีกำจัด 'หนวด' หรือขนบนใบหน้า แบบปราศจากสารเคมี !

เรามาทำการกำจัดขน กำจัดหนวด บนใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ และยังได้ของแถมเป็นผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไหนบ้าง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กากกาแฟสดผสมกับครีมอาบน้ำ

  • 2. มะนาว กับน้ำตาลทราย

  • 3. แป้งข้าวโพด + น้ำตาล + ไข่ขาว

  • 4. แป้งถั่วชิคพี + นมสด + ผงขมิ้น + ครีมสด

  • 5. โยเกิร์ต + ขมิ้น + แป้งรัม

  • 6. ข้าวโอ๊ต + น้ำผึ้ง + มะนาว

  • 7. ถอนขนด้วยเกลียวด้ายหรือภาษาจีนว่าหมั่งหมิง

    
  สวัสดีจ้าสาวๆ

  สาวๆ คนไหนเคยมีปัญหาเวลาจะรองพื้นหรือทาแป้งแต่งหน้า แล้วแป้งก็จะไปเกาะตามขน ตามหนวด ทำให้กลายเป็นจุดเด่นยิ่งตรงบริเวณริมฝีปากจะเห็นได้ชัดเลย ครั้นจะไปทำเลเชอร์หรือแวกซ์ ราคาก็แพงพอสมควร และที่สำคัญคือกลัวเจ็บตัวด้วย T^T

   เอาล่ะ.....ถ้างั้น วันนี้เรามี 7 วิธีกำจัดหนวด หรือ ขนบนใบหน้าด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากสาวๆ กัน และยังได้ของแถมเป็นผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไหนบ้าง เรามาดูกันเลย ^^
   

  1. กากกาแฟสดผสมกับครีมอาบน้ำ

  กากกาแฟสดผสมกับครีมอาบน้ำ โดยวิธีการทำก็คือ การนำเจ้า กากกาแฟสด ซึ่งคล้ายๆ เป็นเม็ด สครับมาผสมกับครีมอาบน้ำ หรือจะเป็นน้ำมันทาผิว แล้วมาขัดผิวบริเวณที่มีขน ริมฝีปากหรือจะข้างๆ แก้มก็ได้ ขัดวนถูไปมา

  กากกาแฟจะทำให้ขนหลุดออกอย่างนุ่มนวล และหลังจากนั้นให้ล้างน้ำออกให้สะอาด ควรทำติดต่อกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง จะรู้สึกและสัมผัสได้ว่าขนที่เราไม่ต้องการ มันก็จะค่อยๆ หลุดหายไป และบริเวณนั้นก็จะเนียนนุ่มอีกด้วยนะลองทำตามดู
    

  2. มะนาว กับน้ำตาลทราย

  เพียงนำน้ำมะนาวประมาณ 2 ช้อน ผสมกับน้ำตาลทราย 3 ช้อน เอามาผสมให้เข้ากัน แล้วเอามาทาลงบนบริเวณที่มีขน ที่กวนใจสาวๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยเอามือนวดไปมาให้ทั่วบริเวณนั้น ๆ แต่ถ้าส่วนผสมที่ทาไว้แห้งมาก ก็ให้เอาน้ำพรมลงไปเล็กน้อยให้พอถูและนวดได้ ขัดนวดเบาๆ สัก 3-5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากนี้จะใช้โลชั่นหรือครีมทาเพื่อให้บริเวณนี้นุ่มขึ้นอีกก็ได้ค่ะ
    

  3. แป้งข้าวโพด + น้ำตาล + ไข่ขาว

  แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล 1 ช้อนชา ไข่ขาว 1 ฟอง วิธีการทำให้นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันจนกว่าจะเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาทาบนใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณที่มีขนขึ้นเยอะๆ และปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีจนกว่าจะแห้ง หลังจากนั้นให้ลอกออกจากใบหน้าและล้างหน้าให้สะอาดอาจจะใช้ครีมบำรุงผิวทาหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวก็ได้นะคะ

  4. แป้งถั่วชิคพี + นมสด + ผงขมิ้น + ครีมสด

  แป้งถั่วชิคพี ½ ถ้วย นมสด ½ ถ้วย ผงขมิ้น 1 ช้อนชา ครีมสด 1 ช้อนชา นำส่วนผสมทั้งหมดมารวมคนให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม แล้วนำไปทาหรือบริเวณที่จะต้องการกำจัดขน ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที

  หลังจากนั้นใช้นิ้วถูบริเวณที่ทาเนื้อครีมไว้ในทิศทางที่ตรงกันข้ามกับขนขึ้นนวดถูเบาๆ ให้ขนส่วนเกินบนใบหน้าหลุดออกมาสัก 5-10 นาทีหลังจากนั้นให้ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้งอาจจะทาโลชั่น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นกับผิวหน้าอีกก็ได้
    

  5. โยเกิร์ต + ขมิ้น + แป้งรัม

  โยเกิร์ต 2 ช้อนชา ขมิ้น 1 ช้อนชา แป้งรัม (แป้งที่ใช้ทำอาหารอินเดีย) 2 ช้อนชา นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันคนให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม นำมาทาบริเวณที่มีขนหรือจะทาทั้งหน้าก็ได้ทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วค่อยๆ ถูนวดเบาๆ จนรู้สึกว่าเนื้อครีมแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำขนบนใบหน้าจะหลุดหรือจางลง และส่วนผสมสูตรนี้ยังทำให้ใบหน้าขาวเนียนใสอีกด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe