สวยตามคุณหมอเปิดทริคการล้างหน้าแก้ปัญหาผิวสิวผดผื่นแห้งลอก
Articles makeup
ความงาม

สวยตามคุณหมอ!! เปิดทริค 'การล้างหน้า' แก้ปัญหาผิว สิว ผดผื่น แห้งลอก!

มาเปิดตำราสวยตามคำแนะนำของคุณหมอ ผู้รู้ตัวจริงที่จะทำให้สาวๆ หน้าใส หมดปัญหาเรื่องผิว สิว ผดผื่น แห้งลอก! ด้วยวิธีง่ายๆ อย่าง ' การล้างหน้า ' นาทีนี้ใครอยากหน้าไบร์ท ไร้สิว ไม่ต้องคิดแล้วค่ะ ตามมาอ่านบทความนี้กันเลย


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ฟัง ' คุณหมอ ' เล่า

  • คุณหมอบอก ... " เริ่มที่การล้างหน้า "

  • ล้างหน้าแบบไหน ถึงจะดี?!

  • คุณหมอคะ...ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายังไง?!


  ว้ายย สาวๆ ขา สมัยนี้ใครหน้าไม่ใส ไม่ได้แล้วนะคะ เพราะนอกจากจะตกเทรนด์ความสวยใสเป็นธรรมชาติแล้ว สาวๆ ก็อาจจะต้องนั่งทุกข์ระทมกับความหน้ามีสิว มีผดผื่น แถมยังแห้งลอก ไร้ความฉ่ำวาวกันอีก เฮ้ออ ไม่ได้น้า อย่าปล่อยตัว ปล่อยใจปลงกับปัญหาแบบนี้ เพราะจริงๆ มันแก้ได้ แถมยังเป็นเรื่อง ' ใกล้ตัว ' ซะด้วย

  อย่ารอช้าค่ะ เพราะเรามีทริคความงาม มาสะกิดสาวๆ ให้สนใจเรื่องใกล้ตัว อย่าง ' การล้างหน้า ' โดยมีคำยืนยัน นอนยัน อย่างหนักแน่นจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ มาการันตีให้มั่นใจไปอีก ว่าแค่ ' การล้างหน้า ' เนี่ย มันจะห่างไกลปัญหาผิว สิว ผด และความหน้าแห้งลอก ไปได้ยังไง อยากรู้ใช่มั้ย ถ้ายังงั้นตามไปพบคุณหมอกัน!!

  ฟัง ' คุณหมอ ' เล่า

  smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

  แพทย์หญิงรุ่งทิวา ศิริวัฒนเกตุ : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ศิวารินทร์ คลินิก
  American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine : ABAARM ( A4M-USA )
  LINE @Silverine_Clinic

   
  ปัญหาผิวหน้าเป็นปัญหาที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไข้ของคุณหมอ แพทย์หญิงรุ่งทิวา ศิริวัฒนเกตุ : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ เพราะคุณหมอต้องดูแลรักษาโรคทุกข์เกี่ยวกับหนังหน้า T^T ซึ่งผิวหนังบริเวณหน้าจัดว่ามีความละเอียดอ่อน ต้องใส่ใจอย่างมาก

  แหม สาวๆ คะ ถ้าเปรียบง่ายๆ กับหนังของกระเป๋าราคาแพงๆ เรายังต้องละเอียด ใส่ใจดูแลเก็บรักษา แล้ว....หนังหน้าของเรา เป็นหนังที่ราคาแพงที่สุด จะละเอียดอ่อนและต้องใส่ใจมากกว่าขนาดไหน?!

  คุณหมอบอก ... " เริ่มที่การล้างหน้า "

   
  คุณหมอผิวหนัง แน่นอนค่ะจะต้องพบเจอกับคนไข้ที่มีปัญหาผิวหน้านานาจิตตัง ทั้งเรื่องสิว ผด ผื่น แห้งคัน หน้าไม่เรียบ แพ้ง่าย หน้าหยาบเป็นผิวคางคก ลูบหน้าแล้วหน้าไม่เหมือนเดิม ( โอยย ฟังแล้วเครียดแทนคนไข้ของคุณหมอเลยค่ะ )

  หลายๆ ครั้งสาวๆ เรามักจะมองเลยและนึกไปถึงการหาเครื่องสำอางมากลบ หรือ ใช้ครีมทาหน้าต่างๆ มาดูแล แต่จริงๆ แล้ว เชื่อมั้ยคะ คำแนะนำของคุณหม ซึ่ง
  คนไข้ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนึกถึงกัน ก็คื ' คุณหมอจะให้ความสำคัญกับการล้างหน้าอย่างมาก ' หลายคนที่เข้ามาปรึกษากับคุณหมอเพราะอยากสวยหรือบางทีก็รู้สึกแก่ คุณหมอจะวิเคราะห์สภาพผิวก่อน เลยเห็นเลยว่ามีสิวผด หน้าไม่เรียบ และสุดท้าย คำแนะนำที่ดีที่สุด คือ อย่าลืม เริ่มต้นที่การล้างหน้า

  ล้างหน้าแบบไหน ถึงจะดี?!


  การล้างหน้า ในแต่ละคนย่อมมีแบบความเหมาะสมที่แตกต่างกัน เพราะบางคนแต่งหน้าจัดและหนา จึงรู้และจำเป็นที่จะต้องล้างหน้าให้สะอาด แต่จริงๆ แล้ว ความสำคัญมันไม่ใช่แค่ความสะอาดนะคะ เพราะเคยสังเกตมั้ย เพื่อนบางคนของเรา ขี้เกียจมาก หน้าไม่ยอมล้าง แต่กลับไม่เคยเป็นสิวเลย

  แต่ในทางตรงกันข้าม คนไข้ของคุณหมอ  บอกว่าตัวเองล้างหน้าสะอาดมากกก แต่ก็ยังเป็นสิว เพราะอะไรรู้มั้ยคะ? สาเหตุจริงๆ แล้วสิวไม่ได้เกิดจากความสกปรกอย่างเดียว  แต่บางครั้งเราอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้า ความรู้สึกว่าหน้าตึงเปรี๊ยะเพราะสะอาดนั่นน่ะ เป็นความเข้าใจที่ผิดนะคะสาวๆ แต่นั่นเป็นเพราะผิวเรากำลังสูญเสียสมดุลหรือสารเคลือบผิวชั้นดีไปต่างหาก โดยเรามักจะพบมากเมื่อใช้สารล้างหน้าชนิดที่มีฟองมากๆ นั่นเอง '0'

  " เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมักมีส่วนผสมที่ใส่สาร SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate และมีประจุไฟฟ้าอยู่ในตัว จึงยึดเกาะติดกับเซลล์ผิวของเราอย่างแน่นหนา ทำให้ล้างออกไม่หมด หากใช้ประจำทุกวัน จะมีการสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ไปทำลายโปรตีนเซลล์ผิว ทำให้เซลล์บวม ผิวแห้งหยาบ ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย และอุดตันรูขุมขน "

  #ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าสารนี้เหมาะกับการขัดล้างผิวโลหะหรือวัสดุที่แข็งกระด้างทนทานมากกว่า เช่น ล้างรถ ล้างจานชาม จ้ะสาวๆ

  * References for the effects of ionic and nonionic surfactants on skin roughness

  1. G. ImokawaK. SumuraM. Katsumi. Study on skin roughness caused by surfactants: I. A new method in vivo for evaluation of skin roughness. J of the Am Oil Chem Soc 1975; 52 (12): 479–483.

  2. Imokawa G, Sumura K, Katsumi M. Study on skin roughness caused by surfactants: II. Correlation between protein denaturation and skin roughness. J Am Oil Chem Soc. 1975; 52(12): 484-9.

  3. Imokawa G, Takeuchi T. Surfactants and skin roughness. Cosmet & Toilet 1976; 91(8): 32-46.

  4. Imokawa G. Comparative study on the mechanism of irritation by sulfate and phosphateype of anionic surfactants. j. Soc. Cosmet. Chem.1980; 31: 45-66.

  5. Makino S, Reynolds JA, Tanford C. The binding of deoxycholate and Triton X-100 to proteins. J Biol Chem. 1973; 248(14): 4926-32.

  คุณหมอคะ...ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายังไง?!


  ด้วยความที่คนส่วนใหญ่ รู้สึกว่าความหน้าเกลี้ยง ตึงเปรี๊ยะ เป็นคำตอบของใบหน้าที่สะอาด จึงมักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟองเยอะๆ แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่ช่วยทะนุถนอมใบหน้า และเป็นคำตอบของหน้าที่สะอาดใส คือ ผลิตภัณฑ์หรือโฟมแบบที่ไม่มีฟอง ( non-ionic ) ปราศจากสบู่ ( soap free และ SLS-Free ) แบบนี้ต่างหากล่ะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะไม่ทำลายสารเคลือบผิวตามธรรมชาติและไม่มีประจุตกค้างบนใบหน้า จึงทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทำให้เกิดการอุดตันและไม่มีการสะสมของสารตกค้างบนผิวหน้า ถือว่าเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าและบำรุงรักษาผิวหน้าไปในตัวเลยนะเนี่ย

  smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

  จากภาพเปรียบเทียบ : โฟมสูตร non-ionic จะไม่ทำให้เกิดประจุไฟฟ้า บนใบหน้า ซึ่งทำให้ไม่เกิดสารตกค้างใดๆ ที่เป็นสาเหตุของเกิดการอุดตันเป็นสิวและริ้วรอยค่ะ


  และที่สำคัญสารทำความสะอาดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรไม่มีฟอง ( non ionic ) คือ Coco Glucoside ซึ่งเป็นสารที่ทำมาจากพืชธรรมชาติ 100% จึงอ่อนโยนต่อผิวมาก ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง นอกจากนั้น สารทำความสะอาดชนิดนี้ยังปราศจากองค์ประกอบของสารไนโตรเจน จึงไม่เป็นต้นเหตุของสารเกิดสิว เนื่องมาจากการสร้าง “ ไนโตรซามีน ” ของสารไนโตรเจนอีกด้วย 

  smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

  non - ionic คือคุณสมบัติสำคัญที่ควรมีอยู่ในผลิตภัณฑ์หรือโฟมล้างหน้านะคะ


  ซึ่งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็น non - ionic โฟมไม่มีฟองที่เรารู้จักและแนะนำให้กับสาวๆ นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม Smooth E ค่ะ 

  smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic


  ทั้ง 2 ตัวนี้ เป็นกลุ่มของผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการล้างหน้าที่จะให้ความชุ่มชื้น 

  ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน สิว หรือริ้วรอยค่ะ


  smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic Smooth E Babyface Gel

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe