รวมไอเดียถ่ายรูปGroufieคุมโทนสีให้ป๊อปเป๊ะปังเหมือนเกิร์ลกรุ๊ป
Articles etc
อื่น ๆ

รวมไอเดีย ถ่ายรูป Groupfie คุมโทนสี ให้ป๊อป เป๊ะ ปัง เหมือนเกิร์ลกรุ๊ป !!

อยากมีรูป Groupfie เก๋ ๆ อัพลงโซเชียลแบบชิค ๆ ตามเราไปดูกันค่ะเลยซิส >///


» » - - - - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Casual in Style

  • Groupfie Trick

  • Photos by OPPO R9s Pro

  • #2 Sweet on Jeans

  • Groupfie Trick

  • Photos by OPPO R9s Pro

  • # Minimal in White

  • Groupfie Trick

  • Photos by OPPO R9s Pro

  • เปรียบเทียบระหว่างโหมดเลนส์ธรรมดา กับ โหมดเลนส์มุมกว้าง ><


  สาว  ๆ สายโซเชียลคงคุ้นเคยกับคำว่า Groupfie ดีพอ ๆ กับคำว่า selfie ใช่มั้ยล่ะคะ จริงๆ แล้วเป็นการผสมผสานคำ ระหว่างคำว่า Group shot และ Selfie เข้าด้วยกันจนได้คำเก๋ ๆ ว่า Groupfie หรือการถ่ายเซลฟี่กับบรรดาเพื่อนสาว ชาวแก๊งนั่นเองค่ะ ><  


  พูดถึง Groupfie แล้ว วันนี้ SistaCafe Fashion จะชวนคุณสาว ๆ มาดูไอเดีย ถ่ายรูปแบบ Groupfie ด้วยการแต่งตัวแบบคุมโทนสี มิกซ์แอนด์แมทช์ เพื่อนทั้งกลุ่ม ทั้งแก๊ง แบบสไตล์เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี งานนี้กระซิบคุณสาว ๆ เลยว่า เป๊ะ ปัง ยกแก๊งเลยค่ะ พร้อมกับเทคนิคการเซลฟี่หมู่ให้ออกมาดู เก๋ ชิค สุด ๆ ว่าแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยค่ะ ><

  #1 Casual in Style


  เริ่มจากลุคแรกกันเลยค่ะ เป็นลุคง่าย ๆ ไม่คุมสี คุมโทน แต่เน้นแพทเทิร์น และดีไซน์ชุดแบบเดียวกัน สไตล์ Similar ลุค ซึ่งลุคที่เราหยิบมาลุคแรกเป็นเสื้อยืดคอเต่าลายขวาง แมทช์ด้วยกระโปรงสีเดียวกัน ความชิคในความเกิร์ลกรุ๊ปลุคนี้คือสีเสื้อที่แตกต่างกัน และแมทช์ด้วยกระโปรงทรงเอในสไตล์ของแต่ละคน ลุคนี้เน้นความสะดวกสบาย เข้าถึงง่าย จะไปเที่ยวเป็นแก๊ง หรือไปช้อปเป็นเซ็ท ก็รู้ว่ามาด้วยกัน >///<

  Groupfie Trick


  นอกจากการแมทช์ชุด แบบ Similar look ชิค ๆ แล้ว ทริคง่าย ๆ ในการถ่ายรูปเซลฟี่ของเรา ให้ออกมาเป๊ะ ปัง อลังเกาหลีสุด ๆ ก็คือ การเลือกสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องเซลฟี่ ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งการ Selfie แบบเดี่ยว ๆ หรือ Groupfie ทั้งกลุ่มก็สามารถเก็บได้แบบฟูลเฟรม ไม่มีใครหลุด ใครหาย สวยได้ครบยกเซ็ทเลย >< 

  ซึ่งไอเทมสมาร์ทโฟนตอบโจทย์ การถ่ายเซลฟี่แบบสุด ๆ และเรานำมาฝากสาว ๆ นั่นก็คือ OPPO R9s Pro Now It's Clear Dual Selfie Camera หรือสมาร์ทโฟนกล้องคู่หน้า และเป็น Selfie Camera ด้วยมุมมองกว้างถึง 120 องศา กล้องหน้าคู่คมชัดด้วยความละเอียดสูงถึง 16 ล้าน และ 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วย เซนเซอร์ Sony IMX 398 และฟังก์ชั่นการใช้งานที่สร้างมาเพื่อให้คุณสาว ๆ ที่รักการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจได้เซลฟี่กันจนเม็มเต็มไปเลยจ้า


  และในการถ่าย Groupfie ลุคนี้ เราจะใช้ฟังก์ชั่น คำสั่งเสียง เพียงแค่พูดคำเก๋ ๆ เป็นสำเนียงอเมริกันว่า Cheese ! ตัวกล้องก็จะจับโฟกัส แล้วถ่ายสาว ๆ ได้ทันที ชีสสสส... ฝึกพูดวนไปค่ะซิส

  ที่สำคัญ ความโดดเด่นของกล้องหน้า OPPO R9s Pro เขามีฟังก์ชั่น โหมดเลนส์มุมกว้าง ที่กว้างถึง 120 องศา! ไม่ว่าสมาชิกชาวแก๊งจะเยอะแค่ไหน ตัวเลนส์ก็ไม่หวั่นจ้า สามารถจับโฟกัสได้แบบสะพรึง ครบทุกคนเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้คุณสาว ๆ ยังสามารถเลือกขนาดภาพได้แบบตามใจชอบ จะเต็มจอ มาตรฐาน หรือ สี่เหลี่ยมจัตุรัส แล้วแต่ความสะดวกเลยค่ะ ><
   

  แค่ Say Cheese กล้องก็พร้อมจับภาพแบบรวดเร็วทันใจ จะถ่ายริมสระน้ำสวย ๆ หรือ ยืนเรียงเป็นแถวตอน แค่นี้ก็ได้รูปสวย ๆ แล้วค่ะซิส

   

  Photos by OPPO R9s Pro

  มีความ เกาหลี สุด ๆ ไปเลยค้า // โทษนะคะ กรุงโซลไปทางไหน?

   

  #2 Sweet on Jeans


  มาที่สไตล์สาวหวาน แต่จิกยีนส์แบบสวีท สวีทกันบ้างค่ะ ใครจะคิดว่า ยีนส์จะเป็นไอเทมที่สามารถหวานได้ แต่สำหรับลุคนี้บอกเลยว่า หวานน้ำตาลหยดแน่นอนค้า เพียงแค่ชวนเพื่อนสาว มาแมทช์เสื้อสไตล์เดียวกัน อย่าง เสื้อปาดไหลผ้าคอตตอนแขนระบาย จะเลือกสีเดียวกันเป๊ะ หรือ สลับอย่างละ 2 สี แล้วแมทช์กับไอเทมยีนส์อย่าง ขาสั้น ขายาว หรือ กระโปรงยีนส์ ก็แล้วแต่ชาวแก๊งถูกใจเลยค่ะ 

  ลุคนี้เน้นความชิค แต่ ชิลล์เวอร์ อย่างไปเที่ยวทะเล เที่ยวภูเขา หรือ สถานที่ Outdoor ถ่ายรูปชิค ๆ บอกเลยว่าคนรอบข้างต้องเหลียวมองแน่นอนค่ะ : )


  Groupfie Trick


  ครั้งนี้เราจะตั้งค่าด้วยโหมดจับเวลา 2 วินาที  ซึ่งเป็นเวลากำลังดีในการถ่ายเซลฟี่ที่เราไม่ต้องเร่งรีบ ชิลล์ ๆ และเพิ่มดีกรีความสวยทะลุกล้อง ด้วยโหมดสวยงาม ถ้าอยากสวยมาก ก็ปรับระดับสุด แต่ถ้าสวยอยู่แล้วกดไปเลยระดับปานกลาง จะได้หน้าสวยแบบเบา ๆ เนียนใสแบบไม่ต้องพึ่งแอพ แค่ขั้นตอนเดียวก็หน้าเนียนเด้ง ไม่ต้องแต่งภาพเลยจ้า จากนั้นปรับภาพให้เป็นขนาดเต็มจอ และยังคงใช้โหมดเลนส์มุมกว้างเช่นเดิมค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe