Articles food
อาหาร

สายของหวานห้ามพลาด! พาชิม 'ขนมไทย' แสนอร่อย พร้อมบรรยากาศชิลล์ๆ ที่ '904 Shop'

สาวๆ คนไหนที่ชอบทานขนมไทยต้องดู เพราะวันนี้เราจะพาไปชิมขนมไทยรสชาติอร่อยที่ ' ศูนย์ศิลปาชีพ 904 ' กันค่ะ


» » - - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮัลโหลค่ะซิส ร้อนๆ แบบนี้ต้องหาอะไรหวานๆ ใส่ท้องกันหน่อย วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไปหาของอร่อยทานเพิ่มน้ำหนักกันอีกแล้วววว ^O^


ใครชอบกินขนมหวานบ้างยกมือขึ้น !? เชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนต้องเป็นทาสของกินกันแน่นอนใช่มั้ยล่ะคะ คราวนี้เราเลยจะพาไปชิม ขนมไทย อร่อยๆ กันที่ ' ร้านค้าสวัสดิการข้าราชบริพารฯ ' หรือ ' ศูนย์ศิลปาชีพ 904 ' ซึ่งร้านนี้มีที่ ตั้งอยู่แถวเขตดุสิต นั่นเอง ไม่ว่าจะนั่งรถโดยสารก็สะดวก หรือจะขับรถมาด้วยตัวเอง เค้าก็มีที่จอดรถพร้อมสำหรับต้อนรับผู้มาเยือนทุกคนเลยค่ะ

   

พอก้าวเท้าเข้ามาในร้านก็จะสังเกตเห็นเคาน์เตอร์เครื่องดื่ม ที่มีทั้งกาแฟ น้ำสมุนไพร และเครื่องดื่มอร่อยๆ อีกเยอะแยะเลยล่ะค่ะ

   

อ่ะๆ พอได้ยินชื่อร้านแห่งนี้ไป หลายคนอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าจะมีของกินอร่อยๆ เมนูไหนบ้างใช่มั้ยล่ะ ร้านนี้เค้าขึ้นชื่อในเรื่องของ ขนมไทย เบเกอรี่ อาหารสุขภาพ แล้วก็ ร้านกาแฟ เรียกได้ว่าเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี แต่ถ้าจะให้ดีสุดๆ ต้องพากันมาทั้งครอบครัวเลยค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเมนูไหนเข้าตาน่าชิมบ้าง...
   

ขนมชั้นสูตรต้นตำรับไทยแท้ๆ เคี้ยวหนุบหนับแบบเพลินๆ กันไปเลยล่ะ

   

สวนกระแสมันม่วง ด้วย ' ขนมมันสำปะหลัง ' กันดีกว่าค่ะ เด็กรุ่นใหม่หลายคนอาจไม่รู้จักกับเมนูนี้ แนะนำให้ลองซื้อมาชิม บอกเลยว่ามีสั่งเบิ้ลอีกกล่องแน่นอน

   

' ขนมหยกมณี ' ขนมไทยโบราณ รสชาติอร่อย หอมกลิ่นใบเตยและมะพร้าว

   
จุดเด่นของขนมร้านนี้ก็คือตัวรสชาติที่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ขนมทุกชิ้น มีความสดใหม่ โดยทางร้านจะ มีขนมนำมาเติมเป็นรอบๆ แต่ละรอบก็ไม่เหมือนกันเลยนะคะ แอบกระซิบนิดนึงว่าถ้าไม่อยากพลาดของอร่อยก็ต้องรีบไปกันหน่อยล่ะ เพราะ ขนมรอบสุดท้ายจะเข้ามาส่งที่ร้านตอนบ่ายสองโมง แถม ราคาเริ่มต้นที่กล่องละ 35 บาทเท่านั้นเอง จะซื้อไปฝากเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้ใจ ก็แฮปปี้กันทั้งคนให้และคนรับเลยค่ะ
   

โซนจำหน่ายสินค้าซึ่งเป็นงานฝีมือจากกลุ่มชาวบ้าน อย่างกระเป๋าสานและผ้าคลุมไหล่คุณภาพดี ที่ใช้ฝีมือการทำแบบประณีตสุดๆ เลยค่ะ

   
นอกจากของขึ้นชื่ออย่าง ขนมไทย แสนอร่อยแล้ว ภายใน ร้านศิลปาชีพ 904 ก็ ยังมีโซนสินค้าอื่นๆ ให้เลือกซื้อกัน อีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าจากโครงการต่างๆ ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผักปลอดสารพิษ ผลิตภัณฑ์งานฝีมือจากกลุ่มชาวบ้าน อย่างกระเป๋าสาน เสื้อผ้า ผ้าคลุมไหล่ รองเท้า และเครื่องเขียน นอกจากจะได้ของสวยๆ คุณภาพดีกลับบ้านแล้ว ยังเป็นการช่วยอุดหนุนและสร้างรายได้ให้กับคนไทยด้วยกันเองด้วยล่ะ
   

มุมสินค้า ' ดอยคำ ' ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการหลวงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ขึ้นชื่อด้านน้ำผลไม้และผลไม้แปรรูปต่างๆ

   
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe