Articles love2
ความรัก

#จงเป็นโสดเป็นโสดเถิด! กับ 7 วิธี 'เพิ่มความแฮปปี้ ในช่วงที่โสด' ไม่มีคู่ก็มีความสุขได้

โสดแบบไม่ได้ตั้งใจ หรือตั้งใจก็ตาม แต่การอยู่คนเดียวไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายอย่างที่คิด แต่มันกลับมีประโยชน์กับสาวๆ เสียด้วยซ้ำนะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อยากทำอะไรก็ทำ

  • 2. เพิ่มพลังให้ตัวเอง ได้ผ่อนคลาย

  • 3. มีความมั่นใจในตัวเองสูงขึ้น

  • 4. ประสบการณ์จะทำให้ตัวเองฉลาดขึ้น

  • 5. นัดเจอเพื่อนๆ

  • 6. อยู่กับอารมณ์ของตัวเองมากขึ้น

  • 7. ทำงานได้มากขึ้น

  สวัสดีค่ะ ซิส!!!

  คนไหนโสดบ้างยกมือขึ้น....... มาฉลองความโสดกันหน่อยดีไหมคะ เอาเป็นว่าตอนนี้สาวๆที่โสดแบบไม่ได้ตั้งใจ หรือตั้งใจก็ตาม ทำให้สาวๆต้องอยู่คนเดียว มันไม่ใช่เป็นสิ่งที่เลวร้ายอย่างที่คิด แต่มันกลับมีประโยชน์กับสาวๆ เสียด้วยซ้ำ จะได้หาความสุขให้กับตัวเองโดยไม่ต้องง้อใคร ไม่ต้องคอยเทคแคร์ใคร แต่จงจำไว้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องโสดและใช้ชีวิตให้คนอื่นอิจฉา

  วันนี้จะขอแนะนำ 7 วิธี โสดอย่างไรให้มีความสุข ชีวิตดี แฮปปี้มาฝากกันคะ มาดูกันเลย

  1. อยากทำอะไรก็ทำ

  อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ต้องมาคอยถามว่า เราจะไปจัดฟันดีไหม สาวๆ อาจจะได้ยินคำตอบที่ว่า อย่าเพิ่งเลย ไม่เห็นฟันจะเป็นไรเลย หรือการจัดฟันต้องรอนาน ผู้ชายส่วนมากไม่ชอบการนั่งรออะไรหรือใครนานๆ เขาจะรู้สึกน่าเบื่อ เอาล่ะตอนนี้โสดอยู่คนเดียวแล้ว อยากทำอะไรก็ทำตรวจเช็คช่องปาก จัดฟัน ขูดหินปูน ซึ่งมันมีประโยชน์ต่อสุขภาพของสาวๆ เอง ปากสะอาดความมั่นใจก็มี ความสุขก็มา หันกลับมาดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี เป็นสิ่งที่สาวๆ ควรทำนะคะ

  2. เพิ่มพลังให้ตัวเอง ได้ผ่อนคลาย

  เป็นโสดอยู่คนเดียวแล้วมีเวลาเพิ่มพลังให้กับตัวเองได้ผ่อนคลายเข้าร้านสปา ทำทรีทเม้นท์ผิวหน้า ผิวกาย นวดหน้า นวดตัว นวดเท้า อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม นอนแช่น้ำอุ่นๆ ช่วยให้สาวๆผ่อนคลาย สบายใจ ทั้งยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ผิวแลดูอ่อนเยาว์ และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีอีกด้วย

  3. มีความมั่นใจในตัวเองสูงขึ้น

  มีความมั่นใจในตัวเองสูงขึ้น การได้ใช้เวลาโสดอยู่กับตัวเองอย่างมีความสุข เป็นการกระตุ้นสร้างความมั่นใจที่ดีทีเดียว สาวๆลองเข้าคอร์ดการอบรมเสริมสร้างบุคลิกภาพและการเป็นผู้นำ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง หาโอกาสเรียนรู้ในสิ่งที่อยากทำ หาความรู้เพิ่มให้กับตนเอง ออกไปหาแรงบันดาลใจ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีประโยชน์ และทำให้สาวๆ รู้สึกถึงคุณค่าของตัวเอง และมีความมั่นใจจนลืมความโสดไปเลยคะ

  4. ประสบการณ์จะทำให้ตัวเองฉลาดขึ้น

  ประสบการณ์ในอดีต ที่สาวๆ ทุกคนก็มีด้วยกันทั้งนั้น บางคนมีอดีตที่ดีที่น่าจดจำ แต่บางคนก็อยากลืมอดีตเก่าๆ ไม่อยากคิด ไม่อยากจดจำให้รกสมอง อดีตเป็นประสบการณ์ที่ทำให้สาวๆ ได้เรียนรู้ว่าควรจะทำหรือไม่ควรทำอีกในครั้งต่อไป กับปัญหาแบบเดิมๆ ที่เคยเจอ ทำให้สาวๆ ฉลาดในการตัดสินใจ สามารถหลีกเลี่ยง และตัดใจได้ แค่นี้ก็ทำให้สาวๆ มีความสุขแล้วคะ

  5. นัดเจอเพื่อนๆ

  นอกจากญาติพี่น้องแล้ว ก็คงมีเพื่อนๆ นี่แหละที่จะช่วยให้สาวๆ มีความสุข เป็นกำลังใจจากการเป็นโสด การได้นัดเจอเพื่อนๆ สมัยเรียนมาพบปะสังสรรค์กัน ทานอาหาร เดินช้อปปิ้ง นัดไปออกกำลังกาย หรือจะนัดรวมตัวเฉพาะสาวๆ ที่โสดก็ได้ จะทำให้ได้แลกเปลี่ยนทัศนะคติกัน ซึ่งเพื่อนบางคนอาจจะต้องการกำลังใจ มากกว่าที่สาวๆ เป็นอยู่ก็ได้

  6. อยู่กับอารมณ์ของตัวเองมากขึ้น

  การที่สาวๆ เคยอยู่กับคนรักหรือคนอื่นๆ ที่จะทำอะไรทุกครั้งก็ต้องคิดถึงเข้าใจอารมณ์ของคนอื่นตลอดเวลา แต่ปัจจุบันนี้สาวๆ โสดอยู่คนเดียว จะทำอะไร ตัดสินใจเอง กล้าเผชิญปัญหา ทำให้เห็นอารมณ์ของตัวเองว่าการตัดสินใจครั้งนี้ถูกหรือผิด ถ้าตัดสินใจถูกสาวๆ ก็มีความสุข แล้วบอกกับตัวเองว่าเห็นไหมเราก็ตัดสินใจเองได้ แต่ถ้าตัดสินใจผิดพลาดก็เสียใจคนเดียว ไม่ต้องมีใครมาคอยตอกย้ำไปมากกว่านี้

  7. ทำงานได้มากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe