Articles health
สุขภาพ

5 'เมนูมื้อเช้า' ของสาวคลีน อิ่มไปทั้งวัน แต่ดันไม่อ้วน !!

อยากไดเอท แต่เลือกมื้อเช้าไม่ถูกก็ไม่ได้ผลหรอกนะ เผลอๆ จะทำให้ไปกินหนักในมื้อกลางวันและเย็นอีกต่างหาก เข้ามาดู 5 เมนูนี้สิจ๊ะ รับรองว่าอิ่มไปทั้งวัน รสชาติอร่อย และสุขภาพดีแน่นอน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 มื้อเช้าของสาวคลีน อิ่มทั้งวันแบบไม่อ้วน!

  • #ปังปิ้งโฮลวีต อโวคาโด

  • #ซีเรียลข้าวโอ๊ตกล้วยและถั่ว

  • #พาร์เฟต์เมล็ดแมงลัก

  • #Green Smoothie

  • #ไข่คนมังสวิรัติ

   

  ในช่วงที่เรากำลังไดเอทอยู่นั้น มื้อที่ตัดสินใจยากที่สุด เห็นทีคงจะเป็นมื้อเช้า เพราะว่าเป็นมื้อที่สำคัญ หากเลือกไม่ดี คงได้หิวกันไปทั้งวันแน่ๆ แล้วยิ่งช่วงที่กำลังไดเอท ส่วนใหญ่อาจจะเลือกกินน้อย ทำให้พลังงานไม่เพียงพอ ผลที่ตามมาคือ ถ้าไม่ทรมานท้องไส้ ก็กินจุกจิกหนักกว่าเดิม 


  ซึ่งจริงๆ แล้วการไดเอทไม่ใช่การอดอาหาร แต่เป็นการเลือกกินให้ถูกต้อง หากเลือกกินคลีนได้อย่างเหมาะสม ก็สามารถมีมื้อเช้าที่อลังการอิ่มท้องได้เช่นกัน และหากใครยังไม่มีเมนูในใจ เราขอแนะนำ 5 มื้อเช้าสุดคลีน อิ่มแค่ไหนก็ไม่อ้วน!


   

  5 มื้อเช้าของสาวคลีน อิ่มทั้งวันแบบไม่อ้วน!

   

  #ปังปิ้งโฮลวีต อโวคาโด

  1 ในมื้อเช้าสุดคลีน ก็คือ ปังปิ้งอโวคาโดนี่เลยจ้า เพียงแค่ปิ้งขนมปังธัญพืช 2 แผ่น แล้วทาด้วยเนื้ออโวคาโด บวกมะเขือเทศสไลด์ และใบโหระพา หรือกระเพราอีกนิด รับรองแจ่ม ทั้งรสชาติและหุ่น!

   

  #ซีเรียลข้าวโอ๊ตกล้วยและถั่ว

  ในช่วงที่ลดความอ้วนอยู่แบบนี้ ข้าวโอ๊ตคือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับมื้อเช้า นอกจากแคลอรี่จะต่ำแล้ว ยังเต็มกระเพาะได้ง่ายๆ อีกด้วยนะ


  1. ใช้ข้าวโอ๊ตแบบ Rolled oat ½ ถ้วย

  2. กล้วย 1 ลูก

  3. นมอัลมอนด์แบบไม่หวาน หรือนมรสไหนที่ชอบก็ได้

  4. เนยอัลมอนด์ หรือเนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

  ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เพียงแค่นี้ก็ได้มื้อเช้าสุดhealthy และอยู่ท้องไปทั้งวันแล้ว!

   

  #พาร์เฟต์เมล็ดแมงลัก

  เมล็ดแมงลักใส่กับอะไรก็อร่อย ใส่กับอะไรก็คลีน! ลองผสมกรีกโยเกิร์ตรสโปรด ¾ ถ้วย (แต่น้ำตาลน้อยๆ นะ) และโปะหน้าโยเกิร์ตด้วยเมล็ดแมงลัก และผลไม้รสเปรี้ยวอย่างสตรอเบอร์รี่ กีวี่ หรือผลไม้รสโปรดของคุณก็ได้ รับรองว่ามื้อเช้านี้จะกลายเป็นอาหารสุดโปรดที่อยากกินอีกเรื่อยๆ แน่นอนเล้ย

   

  #Green Smoothie

  เชื่อว่าสาวๆ ที่อยู่ หรือเคยอยู่ในช่วงไดเอท จะต้องรู้กันดีอยู่แล้วแน่ๆ ว่า Green smoothie มันดีแค่ไหน เพราะถ้าหากกำลังลดความอ้วนอยู่ล่ะก็ นี่คือเครื่องดื่มสุดคลีนที่เหมาะที่สุดเลย เพราะเราสามารถเลือกส่วนผสม และสัดส่วนแร่ธาตุ และวิตามินที่เราอยากได้ตามต้องการเลย อยากได้วิตามินไหนจากผักพืชชนิดไหน ก็จัดได้โลด ถ้ายังไม่เคยกินล่ะก็ ลองสูตรนี้ก็ได้นะ ปั่นผักใบเขียวสดๆ เข้ากับกล้วย 1 ลูก, อโวคาโด ⅓ ส่วน, นมครึ่งถ้วยและกรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 4 ออนซ์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe