Articles makeup
ความงาม

[review] ล้างหน้าเกลี้ยงก็ไม่ดีเสมอไป ! 3 ไอเทม "เจลล้างหน้า" ดีต่อผิว ดีต่อใจสาวแพ้ง่าย

การล้างหน้าจนสะอาดเกลี้ยง บางครั้งก็ต้องแลกมาด้วยผิวแห้งตึง วันนี้เรามีทางออกค่ะ กับรีวิวเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน 3 ตัว รับรองว่าสาวผิวแพ้ง่ายต้องร้องว้าวแน่นอน!


» » - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • • Cetaphil gentle skin cleanser

  • • Physiogel daily moisture therapy dermo cleanser

  • • Smooth E baby face gel


       

       หลายครั้ง เลยใช่มั๊ยล่ะคะที่หลังจากการล้างหน้าเสร็จเนี่ย เพื่อนๆหลายคนจะรู้สึกว่าหน้าตัวเองเนี่ยแห๊งแห้งแล้วก็ตึง เหมือนล้างหน้าที่กระกระชากเอาความชุ่มชื่นออกจากหน้าเราไปเลย

  เพราะเรามีหลายขั้นตอนมากเกินไป ทั้งการใช้คลีนเซอร์เช็ดหน้าหลายๆรอบ แล้วยังโดนโฟมล้างหน้าที่บอกว่าล้างได้สะอาด สะอาดเกิ๊น เอาทั้งสิ่งสกปรกกับสิ่งไม่สกปรก อย่างความชุ่มชื้นออกจากหน้าเราไป
  จนหน้าเรานี่ฝืดเชียว  จากที่ผู้หญิงอย่างเราใช้รีมูฟเวอร์ ตัวรีมูฟเวอร์ก็ทำความสะอาดผิวเราซะมากเกินไปอยู่แล้ว เรายังเอาโฟมล้างหน้าไปล้างซ้ำอีก โฟมล้างหน้าบางตัวก็มีความเป็นกรด-ด่างไม่พอดีกับหน้าเราอีก ทำให้เกิดริ้วรอยบนหน้าเราง่ายกว่าเดิม แล้วความชุ่มชื่นของหน้าก็หายไป!


  ซึ่งทางแก้เรื่องนี้นี่ง่ายม้ากกกกก แค่เราใช้เจลล้างหน้าแทน เพราะเจลล้างหน้าจะอ่อนโยนต่อผิวของเรา ที่สำคัญยังช่วยคืนความชุ่มชื่นให้หน้าเราที่สูญเสียไปกับ makeup remover อีกด้วย ไม่ก่อให้เกิดการเสียดสีที่ผิวเราเหมือนโฟม ทำให้ช่วยลดความตึงที่ผิว แล้วก็ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง สำหรับสาวๆ คนไหนที่หน้าแห้งด้วย มันก็จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองที่เป็นสาเหตุของสิว และริ้วรอยด้วยจ้า  ตัวผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่จะช่วยเก็บความชุ่มชื่นบนหน้าเรา

  ไม่ได้หายากอย่างที่คิดค่ะ เพราะว่าปัจจุบันมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ 

  ที่จะช่วยให้การล้างหน้าของคุณไม่ทำร้ายผิว แล้วก็คืนความชุ่มชื่นให้ผิวหลังใช้  วันนี้เราเลยเอาไอเทมเจลล้างหน้าตัวเด็ดๆ มาแชร์กัน สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย 

  อยากให้ความชุ่มชื่นคงเหลืออยู่บนหน้า ก็ตามมาเลยค่า  1505103869 zz

  หน้าเราก่อนล้างหน้าจ้า

  • Cetaphil gentle skin cleanser


  เพื่อนๆ ต้องรู้จักกันชัวร์เลยค่ะสำหรับ Cetapill gentle skin cleanser เพราะว่าก็เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับสาวๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายที่เป็นที่รู้จักกันดีจ้า


  1505104269 ceta


  สำหรับตัวนี้เราของเรียกว่าเป็นเจลแทนตัวไปละกันค่า 

  ซึ่งตัวนี้เป็นตัวล้างหน้าสำหรับผิวที่บอบบางของสาวๆอย่างเรา 


  เจ้าตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีสบู่ผสมอยู่ด้วย น้ำหอมก็ไม่มี ใครแพ้น้ำหอมน่าจะรอดกับกับตัวนี้น้าเราว่า แต่กลิ่นก็ยังโอเคอยู่นะ ไม่แย่ ดีกว่าหลายตัวไม่ผสมน้ำหอมแต่กลิ่นพังมาก ต้องกลั้นใจใช้ให้หมดๆ 555


  1505104327 zzz


  เนื้อเจลอันนี้เป็นสีขาวขุ่นจ้า เหมือนกะทิเฉยเลย ฮ่าๆ

  ความพิเศษของเจลล้างหน้าอันนี้ก็คือมันสามารถล้างหน้าได้โดยไม่ต้องใช้น้ำค่า  o แบบไม่ใช้น้ำล้างออก : เอาเจลล้างหน้าถูวนเบาๆ บนหน้าเรา แล้วค่อยใช้กระดาษเช็ดออกค่ะ

  แบบใช้น้ำล้างออก : เอาเจลล้างถูวนเบาๆ บนหน้าเรา แล้วใช้น้ำล้างออกให้สะอาด  หลังใช้ เราเป็นคนผิวแพ้ง่ายค่ะ แต่ใช้ตัวนี้แล้วไม่แพ้เลยจ้า ล้างแล้วก็ไม่ได้รู้สึกหน้าแห้งอะไร ผ่านจ้า

  แต่ตัวนี้ถ้าเทียบราคาแล้วอาจจะแพงไปนิดนึงสำหรับน้องๆ ค่ะ เพราะขวดนึงใช้ได้ไม่นานเท่าไหร่

  ต้องซื้อบ่อยๆ เลย แต่ถ้าใครกลัวแพ้ใช้ตัวนี้แล้วรอดก็เอาเลยจ้า ไม่ผิดหวัง  • Physiogel daily moisture therapy dermo cleanser

  1505104440 physi


  อีกตัวที่เราว่าก็ดีไม่แพ้กันเลยก็เป็น Physiogel daily moisture therapy dermo cleanser ค่ะ Physiogel ก็เป็นอีกตัวที่ดีเลยค่ะ ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมใช้ได้หมด   ตัวนี้จะเป็นตัวล้างหน้าที่ช่วยให้นุ่มชุ่มชื่นตามชื่อ Moisture เลยค่ะ แล้วก็ไม่เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวด้วย เพราะว่าทำมาสำหรับผิวที่ระคายเคืองง่ายโดยเฉพาะเลย ซึ่งตัวนี้สามารถล้างเครื่องสำอาง 

  แล้วก็ล้างหน้าไปในขั้นตอนดียวกันเลยค่ะ สะดวกมากๆ


  เนื้อเจลของ Physiogel เป็นเนื้อสีขาวขุ่น (อีกแล้ว) การทำงานของเจ้านี่กับ cetapill ตัวด้านบน

  ไม่ต่างกันเลยค่ะ เพราะว่ามันสามารถใช้ล้างได้สองแบบเหมือนกัน  o แบบไม่ใช้น้ำล้างออก : เอาเจลล้างหน้าถูวนเบาๆ บนหน้าเรา นวดเบาๆ จนเครื่องสำอาง

  กับสิ่งสกปรกออกหมด แล้วค่อยใช้สำลีเช็ดออกค่ะ

  o แบบใช้น้ำล้างออก : เอาเจลล้างถูวนเบาๆ บนหน้าเรา แล้วใช้น้ำล้างออกให้สะอาด
  หลังใช้ ฟีลลิ่งคล้าย cetapill ค่ะ แต่เราว่าตัวนี้จะให้ความชุ่มชื้นบนหน้าเรามากกว่า หลังล้างพอเราเอามือจับๆ ที่แก้ม จะเห็นได้ชัดเลยว่าค่อนข้างนิ่มกว่า cetapill ส่วนเรื่องการแพ้ก็ไม่มีนะคะ เรื่องความชุ่มชืนนี่เราว่าก็ผ่านค่ะ ผิวเราลื่นเลย แต่ไม่รู้สึกว่าหน้าไม่สะอาดนะ ยังสะอาดอยู่แต่เหมือนถูกเคลือบเอาไว้ ชอบค่ะ


  • Smooth E baby face gel


  อันสุดท้ายที่เราว่าดี คุณก็ว่าดี เอ๊ะ ใช่เหรอ 555 เป็น Smooth E babyface gel ค่า เรารู้ๆ กันอยู่แล้วเนอะ ว่าสมูทอีเป็นแบรนด์สำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยใช้แล้วไม่แพ้แน่นอนจ้า ปลอดภัย!


  1505104652 sme


  เจลตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ค่า อ่อนโยนต่อผิวหน้าสูงม้ากกกกก ไม่ระคายเคือง  ตัวนี้ล้างหน้าของเราได้สะอาด ช่วยรักษาความชุ่มชื่นบนใบหน้า ให้ผิวของเราเรียบเนียนไม่แห้งค่า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe