อาหาร7ชนิดช่วยดีท็อกซ์ลดหน้าท้องแถมสุขภาพดี
Articles health
สุขภาพ

อาหาร 7 ชนิด ช่วย 'ดีท็อกซ์' ลดหน้าท้อง แถมสุขภาพดี!

ตัวบวมๆ อืดๆ อยากดีท็อกซ์ให้ระบบลำไส้สบายสักหน่อย ไม่ต้องไปเข้าคอร์สคลินิกที่ไหนให้เสียเงินแพงๆ แค่เลือกกินอาหารตามรายชื่อเหล่านี้ ก็ท้องไส้โล่งได้ง่ายๆ เลยจ้า =w=b


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

  • 2. มะนาว

  • 3. แอปเปิ้ล

  • 4. ข้าวกล้อง

  • 5. ขิง

  • 6. กะหล่ำปลี

  • 7. กระเทียม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เผลอกินขนม ของมันของทอดตามใจปากมากไปหน่อย รู้ตัวอีกทีก็ตัวบวม ขึ้นอืดรัวๆ หน้าท้องพองเหมือนคนท้องหกเดือน เพราะระบบขับถ่ายรวน ไม่ได้ปล่อยให้โล่งสบายมาหลายวันแล้วน่ะสิ เสียใจแรง! Y^Y
  จะรอกินผักผลไม้ให้ออกมาเองก็ใจร้อน อยากเสียเงินเข้าคอร์สดีท็อกซ์ตามสูตรในไอจี หรือเข้าคลินิกให้เขาสวนก้นให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย โอ๊ย ทนไม่ไหวแล้วนะ อึดอัดตัวเองจัง TT
  จง-ใจ-เย็น ค่ะสาวๆ ไม่ต้องพึ่งสารเคมี หรือต้องเข้าเครื่องไปสวนก้นดีท็อกซ์ให้เจ็บตัวฟรี! ที่จริงอาหารจากธรรมชาติบางชนิดก็ช่วยทำให้ท้องไส้เป็นปกติได้ แต่ต้องเลือกให้ถูกชนิดเท่านั้นเอง ราคาก็ไม่แพงจนเอื้อมไม่ถึงอีกด้วย จะมีแบบไหนบ้าง เลื่อนลงมาดูเลยสิคะ รออะไร =w=
   

  1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ( แบล็กเบอร์รี่, ราสป์เบอร์รี่, แครนเบอร์รี่, สตรอว์เบอร์รี่และเชอร์รี่ ) มีอะไรมากกว่ารสหวานและชุ่มฉ่ำนะจ๊ะ ใช่แล้ว มันช่วยดีท็อกซ์ได้! ผลไม้สดเหล่านี้มีวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ เกลือแร่ และไฟเบอร์สูงสุดๆ แต่ให้พลังงานหรือแคลอรี่ต่ำ
  ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ท้องผูก แล้วอยากกินผลไม้ที่ทำให้เข้าห้องน้ำได้ง่ายขึ้น จัดผลไม้ตระกูลนี้ไปเลยค่ะ! นอกจากหน้าท้องจะกลับมาแบนราบแล้ว ผิวและเส้นผมของเธอจะดูสว่างสดใสขึ้น และทำให้ลำไส้ทำงานเป็นปกติอีกด้วยแหละ \(^o^)/  ( แอบกระซิบ ลูกพรุนก็ใช้ได้นะ )
   

  2. มะนาว

  ถ้าพูดถึงกระบวนการ " ดีท็อกซ์ " หลายคนนึกถึงน้ำดีท็อกซ์หรือ cleanse water ที่ทำผลไม้หั่นแล้วแช่น้ำล่ะก็ " มะนาว " คือผลไม้ที่เธอคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ เลยใช่ไหมล่ะ =w=b ซึ่งมะนาว ( ทั้งชนิดสีเหลืองที่เรียกว่าเลมอน และสีเขียวลูกเล็กปกติ ) เป็นผลไม้เพื่อการชำระล้างอวัยวะภายในร่างกายโดยแท้จริง เพราะมีประโยชน์มาก
  มะนาวมีวิตามินซีสูง ตอนเช้าของทุกวัน แค่ดื่มชาร้อนๆ ใส่มะนาวฝานสักซีกก็ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสได้ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยต้านสารอนุมูลอิสระอีกด้วย ทั้งขับถ่ายสบายและหน้าใสไปด้วย ทูอินวันเด็ดๆ
   

  3. แอปเปิ้ล

  เธอเคยได้ยินคำฝรั่งที่ว่า " Eat an apple a day keeps the doctor away " หรือ " กินแอปเปิ้ลแค่วันละลูกก็ไม่ป่วยแล้ว " บ้างไหม! คำพูดนี้ถูกต้องที่สุด เพราะแอปเปิ้ลทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น มีสารอาหารมากมาย เช่น ไฟเบอร์ วิตามิน สารอาหารจากพืช ( Phytochemicals ) และฟลาโวนอยด์ที่มีชื่อเรียกว่า Phllorizidin

  กินแอปเปิ้ลทุกวันช่วยผลิตน้ำดีในตับ ทำให้ตับขจัดสารพิษอย่างตะกั่ว สารเติมแต่งอาหารและสารเคมีตกค้างจากอาหารในร่างกายได้ค่ะ
   

  4. ข้าวกล้อง

  อาหารประเภทธัญพืชไม่ขัดสีอย่าง " ข้าวกล้อง " ช่วยรักษาความเสียหายในร่างกายมากกว่าอาหารจานด่วนแน่นอน อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ข้าวกล้องช่วยดีท็อกซ์ได้เพราะมีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินบี เซเลเนียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัสและไฟเบอร์ที่ชวยล้างลำไส้และปกป้องตับค่ะ

  ทั้งนี้ ข้าวกล้องยังมีเส้นใยที่ซับน้ำมันและน้ำตาลส่วนเกินเป็นกากอุจจาระ ควบคุมระดับไขมันและน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย ( ข้อมูลจาก lovefitt.com ) ดังนั้นไม่ต้องห่วง เป็นประโยชน์กว่าข้าวขาวแน่นอนค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe