Articles makeup
ความงาม

7 ประโยชน์ของมะละกอ ที่ทำให้สาวๆ สวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า!!

มะละกอเนื้อหวานฉ่ำทานเป็นประจำจะทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง สดใส นอกจากทานแล้วสาวๆ ยังสามารถนำมาเป็นส่วนผสมช่วยบำรุงเรื่องความสวยความงามให้กับสาวๆ นะเออ


» » - - - » » - - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ครีมหมักผม

  • 2. ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดต่างดำ

  • 3. ขัดผิวให้เนียนสวย

  • 4. รักษาสิว

  • 5. แก้ปัญหาส้นเท้าแตกให้กลับมาเนียนนุ่ม

  • 6. ผิวหน้ามัน

  • 7. ผิวมือแห้ง หยาบกร้าน


  สวัสดีค่ะสาวๆ


  มะละกอเป็นอีกผลไม้ชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร ช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น แก้อาการท้องผูกได้ นั่นก็คือ มะละกอ เนื้อหวานฉ่ำทานเป็นประจำจะทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง สดใส นอกจากทานแล้วสาวๆ ยังสามารถนำมาเป็นส่วนผสมช่วยบำรุงเรื่องความสวยความงามให้กับสาวๆ ได้ความ ปิ้งกัน!!!

  วันนี้เราเลยจะขอแนะนำ 7 ประโยชน์ของมะละกอ ที่สามารถเนรมิตให้สาวๆ สวยตั้งแต่หัวจรดเท้ามาฝากกันคะ มาดูกันเลย >///<

  1.ครีมหมักผม

  สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผมแห้งแตกปลาย ฟูไม่มีน้ำหนัก ลองใช้มะละกอสุกนำมาปั่นแล้วผสมกับไขไก่ให้เป็นเนื้อครีมที่ข้นเหนียว แล้วนำมาหมักชโลมเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่วแล้วใช้หมวกคลุมผมครอบศีรษะ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก รับรองว่าเส้นผมของสาวๆ จะนุ่มน่าสัมผัสอย่างแน่นอนค่ะ

  2. ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดต่างดำ

  ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ฝ้า กระ จุดต่างดำ ทำให้ผิวสวยสดใสและยังช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย เพราะในมะละกอจะมีเอนไซม์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดออกมา โดยการนำะละกอสุกบดให้ละเอียดผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ คนให้เป็นเนื้อครีมนำมาพอกหน้าและคอทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าของสาวๆ จะนุ่ม และขาวใสขึ้นเรื่อยๆ ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะลบริ้วรอยได้ด้วยคะ

  3. ขัดผิวให้เนียนสวย

  อย่างที่สาวๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในมะละกอมีเอนไซม์ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำออก ทำให้ผิวใหม่ขาวสดใส แค่เพียงสาวๆ นำมะละกอสุกมาบดผสมกับเกลือป่น ทำเป็นสครับ หรือจะหั่นเป็นแว่น นำมาถูวนตามร่างกาย ลำตัว แขน ขา ข้อศอก หัวเข่า พอกทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะทำให้ผิวของสาวๆ สวยขาวสดใสอีกด้วยคะ

  4. รักษาสิว

  สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาสิว ก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพียงแค่นำเปลือกมะละกอสดมาถูบริเวณที่เป็นสิว เพราะมะละกอสดมีกรดอัลฟา-ไฮดร็อกซี่ จะช่วยรักษาสิวได้หรือจะใช้มะละกอสุกบดให้ละเอียดผสมกับมะนาวแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยลดการอับเสบของสิวทำให้สิวลดลงได้นะคะ

  5. แก้ปัญหาส้นเท้าแตกให้กลับมาเนียนนุ่ม

  เชื่อหรือไม่ว่ายางของมะละกอสีขาวๆ จะช่วยทำให้ส้นเท้าของสาวๆ ที่แตกจากการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ให้กลับมาเนียนนุ่มได้ แค่เพียงสาวๆ เด็ดก้านมะละกอสดมาสัก 2-3 ก้าน นำยางของมะละกอมาทาที่ส้นเท้าทำเป็นประจำก่อนนอนทุกคืน จะทำให้รอยแตกของส้นเท้าหายได้คะ

  6. ผิวหน้ามัน

  ปัญหาหน้ามันเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ อาหาร ฮอร์โมน สาวๆ ที่หน้ามันเยิ้มจนแทบจะทอดไข่ได้ ทำให้ขาดความมั่นใจ ลองนำมะละกอบดมาผสมกับน้ำส้มสด ผสมให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยแก้ปัญหาหน้ามันลดลงได้ค่ะ

  7. ผิวมือแห้ง หยาบกร้าน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe