Articles health
สุขภาพ

รู้เอาไว้ไม่เสียหาย ประโยชน์ที่ได้รับจากการดื่ม "ชาดอกเบญจมาศ" ให้ข้อดีมากกว่าที่คิด!

ประโยชน์ของ ชาดอกเบญจมาศ ที่พวกเราหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

  • 2. ส่งเสริมให้หัวใจแข็งแรง

  • 3. ช่วยบำรุงผิว

  • 4. บำรุงดวงตา

  • 5. ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร

  • 6. ช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น


  ไม่ได้มีแค่ใบไม้เพียงอย่างเดียวที่สามารถเอามาดัดแปลงเป็นน้ำชาได้ กลีบดอกไม้บางชนิดเองก็สามารถเอามาทำเป็นน้ำชาดื่มได้เช่นกันนะ แถมดอกไม้บางชนิดก็ทำให้สีของน้ำออกมาดูสวยอีกด้วย! แต่ถ้าจะให้พูดถึงชาที่ทำมาจากดอกไม้ทั้งหมดก็คงเยอะไป งั้นเรายกมาแค่ ชาดอกเบญจมาศหรือ Chrysanthemum Tea อย่างเดียวก็พอแล้วกัน ว่าถ้าดื่มมันเข้าไปแล้ว สามารถมอบประโยชน์อะไรให้กับเรากันได้บ้าง! 

  1. ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

  เครียดกับปัญหาในชีวิตต่างๆ มาทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน ปัญหาทางบ้าน งานก็ตาม การหาอะไรมาช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และการดื่มชาเบญจมาศก็ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ โดยการบรรเทาความร้อนในร่างกาย ลดความดันโลหิต และเมื่อร่างกายของเรารู้สึกเบาลงก็จะช่วยทำให้จิตใจผ่อนคลายได้ค่ะ

  2. ส่งเสริมให้หัวใจแข็งแรง

  การรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงถือเป็นเรื่องสำคัญ แน่นอนว่าหัวใจของเราเองก็ต้องได้รับการบำรุงให้แข็งแรงด้วยเช่นกัน เพราะมันถือเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกายเลยทีเดียว และการดื่มชาเบญจมาศก็มีส่วนช่วยอยู่ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ เนื่องจากชาเบญจมาศมีความสามารถในการลดความดันโลหิตและบรรเทาอาการหลอดเลือดหัวใจตีบได้ค่ะ

  3. ช่วยบำรุงผิว

  ในชาเบญจมาศอัดแน่นไปด้วยเบต้าแคโรทีนจำนวนมาก และยังมีวิตามิน A ซึ่งมีหน้าที่คล้ายกับสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวของเราดูเต่งตึง นอกจากนี้ก็ยังเอามาใช้บรรเทาอาการระคายเคืองผิวแดงและผิวหนังอักเสบได้อีกด้วยค่ะ

  4. บำรุงดวงตา

  อ่านมาถึงข้อนี้ก็น่าจะรู้กันแล้วว่าในชาเบญจมาศประกอบไปด้วยวิตามิน A และเบต้าแคโรทีน ซึ่งทั้งสองสิ่งที่กล่าวมาก็มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาของเราด้วยเช่นกัน และช่วยปกป้องจากโรคที่เกิดกับดวงตาต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น โรคต้อกระจก ภาวะขาดเลือดของเส้นประสาทตาส่วนหน้าและจอประสาทตาเสื่อม เป็นต้นค่ะ

  5. ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร

  สาวคนไหนรู้สึกว่าในช่วงนี้กินอาหารแล้วไม่ค่อยย่อยเอาเสียเลย แน่นท้องมาก เราไม่จำเป็นต้องไปหายากินก็หยิบเอาชาเบญจมาศ มาดื่มช่วงกลางวันและเย็น ควบคู่ไปกับอาหารมื้อนั้นๆ ของตัวเองได้เลยค่ะ มันจะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นและแก้ปัญหาอาการที่เราประสบอยู่ค่ะ

  6. ช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น

  ในชาดอกเบญจมาศประกอบไปด้วยวิตามิน B ต่างๆ เช่น กรดโฟลิก ไนอาซิน โคลีนและไรโบฟลาวิน ซึ่งทั้งหมดที่ได้กล่าวมา ต่างก็มีส่วนช่วยในการทำให้ร่างกายของเราทำงานได้เป็นอย่างปกติและยังทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe