Articles love2
ความรัก

7 พฤติกรรมแบบนี้ ถึงแม้ว่า คบกันมานานแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องเลิกกัน!!!

เราคบกันนานเกินไปหรือเค้าเบื่อเราแล้วไปเจอคนใหม่ที่คิดว่าดีกว่าเรา วันนี้สาวๆ ลองมาดู 7 พฤติกรรมแบบนี้ ที่ทำให้เราต้องเลิกกันคบไปก็เสียเวลาไปเปล่าๆมาดูซิว่ามีอะไรบ้าง


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลิกกันเพราะนอกใจกัน

  • 2. เลิกกันเพราะความคิดเห็นเริ่มไม่ตรงกัน

  • 3. เลิกกันเพราะไม่มีเวลาให้กัน

  • 4. เลิกกันเพราะถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ

  • 5. เลิกกันเพราะไม่มีความรับผิดชอบ

  • 6. เลิกเพราะโกหก ไม่มีความจริงใจต่อกัน

  • 7. เลิกเพราะขาดความเป็นผู้นำ


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe


  ความรักก็มาพร้อมกับความทุกข์จริงๆ เลยนะคะ........เรื่องราวของความรักและการเลิกราไม่เข้าใครออกใคร บางคู่คบกันมานานตั้งแต่สมัยเรียน แต่เมื่อรักถึงทางตันก็ต้องยอมพ่ายแพ้เลิกรากันไปด้วยพฤติกรรมบางอย่างของชายหนุ่มก็จะบอกกับสาวๆ ให้รู้เองว่า เราคบกันนานเกินไป หรือเค้าเบื่อเราแล้วไปเจอคนใหม่ที่คิดว่าดีกว่าเรา T^T

  วันนี้สาวๆ ลองมาดู 7 พฤติกรรมแบบนี้ ที่ทำให้เราต้องเลิกกันคบไปก็เสียเวลาไปเปล่าๆ มาดูซิว่ามีอะไรบ้าง 

  1. เลิกกันเพราะนอกใจกัน

  นี่อาจเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้สาวๆ หลายคนทนไม่ได้ และขอเลิกคบกับฝ่ายชายทั้งที่คบหาดูใจกันมานานหลายปีแล้วก็ตาม ถ้าสาวๆ จับได้ว่าฝ่ายชายมีแอบไปคบกับสาวที่ทำงานด้วยกัน ด้วยว่าอาจจะทำงานร่วมกัน อยู่แผนกเดียวกันเริ่มมีความสนิมสนมกันขี้นเรื่อยๆ จนสาวๆ เห็นพฤติกรรมของชายหนุ่มเปลี่ยนไป

  สาวๆ ควรบอกเลิกและตัดใจตอนนี้ดีกว่านะคะ เพราะอย่างไรเค้าต้องเจอกันที่ทำงานทุกวัน อย่ารอจนสาวๆ เป็นส่วนเกินเลยค่ะ

  2. เลิกกันเพราะความคิดเห็นเริ่มไม่ตรงกัน

  นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดของการคบกัน ถ้าหากสาวๆ กับแฟนเริ่มมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เป็นแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร การกิน ที่เคยชอบ แต่มาวันนี้ไม่ชอบ ติไปเกือบทุกเรื่อง หรือบางครั้งอาจจะหลุดชมผู้หญิงอื่นให้สาวๆ ได้ยิน หรือเปรียบเทียบสาวๆ กับผู้หญิงคนอื่น

  พฤติกรรมแบบนี้ของชายหนุ่มทำให้เธอเริ่มคิดว่า อะไร เกิดอะไรขึ้น อย่าทนเลยค่ะ ถึงทนต่อไปก็จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก อาจจะถึงขั้นทะเลาะกันจนเลิกแบบจบไม่สวยก็ได้นะคะ

  3. เลิกกันเพราะไม่มีเวลาให้กัน

  ถึงแม้ว่าสาวๆ คบกับชายหนุ่มที่ดีพร้อมไปทุกด้านและเหมาะสมกันทุกอย่างทั้งการศึกษา ฐานะ และหน้าตา แต่ถ้าหากชายหนุ่มไม่มีเวลาให้กับสาวๆ เลย จะได้เจอกันสักครั้งก็นัดแล้วนัดอีก เลื่อนนัดกันตลอด

  ถ้าเธอเจอผู้ชายแบบนี้เลิกเถอะค่ะ เพราะความสุขจริงๆ ไม่ได้อยู่ที่ฐานะการเงินที่มากมาย หรือตำแหน่งหน้าที่การงานดีๆ แต่ไม่มีเวลาให้กับสาวๆ เลย เธอต้องทานข้าวคนเดียว เดินซื้อของคนเดียว อย่างนี้จะมีความสุขได้อย่างไรล่ะคะ

  4. เลิกกันเพราะถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ

  ถ้าหากสาวๆ ที่คบกับแฟนมานานๆ ความคุ้นเคยหรือการพูดคุยกันในแต่ละเรื่องอาจจะไม่ค่อยเกรงใจกัน จะพูดอะไรก็พูดโดยการไม่รักษาน้ำใจกันเลย หรือบางครั้งอาจจะมีการโต้เถียงกันถึงขั้นรุนแรง แต่ไม่ว่ายังไง ผู้ชายที่ดีต้องไม่ลงไม้ลงมือกับแฟนเด็ดขาดค่ะ

  ถ้าสาวๆ เจอพฤติกรรมแบบนี้ไม่ดีแน่ เลิกคบเถอะค่ะ เพราะครั้งนี้อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกอาจจะต้องมีครั้งต่อไป ผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิงจะด้วยคำพูดหรือทำร้ายร่างกายก็ไม่ควรคบเป็นแฟนต่อไปค่ะ

  5. เลิกกันเพราะไม่มีความรับผิดชอบ

  เมื่อสาวๆ ตัดสินใจที่จะคบชายหนุ่มคนนี้เป็นแฟนแล้ว ก็ต้องมีการวางแผนอนาคตไว้แล้วว่า ควรจะเก็บเงินไว้เท่าไหร่และใช้เท่าไหร่ หรือตั้งแพลนไว้ว่าประมาณปีไหนที่จะแต่งงานกัน แต่ในระหว่างที่ใช้เวลาคบกันชายหนุ่มยังสนุกกับเพื่อนๆ สังสรรค์เฮฮา รายได้หมดไปกับค่าใช้จ่าย ดื่ม กิน เที่ยว ไม่เคยคิดถึงอนาคตร่วมกันเลย

  ถ้าเจอแบบนี้ เธอต้องคิดให้มากๆ นะคะ หรือทางที่ดีเลิกคบกับเขาเถอะค่ะ นอกจากจะไม่มีความรับผิดชอบแล้ว อนาคตที่จะมีบ้าน มีรถก็คงจะยากแล้วล่ะค่ะ

  6. เลิกเพราะโกหก ไม่มีความจริงใจต่อกัน

  ถ้าสาวๆ จับได้ว่าแฟนกำลังโกหก ไม่ว่าจะโกหกด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ไปดื่ม กินกับเพื่อนๆ แต่บอกกับสาวๆ ว่าประชุม ทำงานอยู่แล้วอาจจะมีเพื่อนลงรูปในเฟส ทำให้เธอรู้ความจริง การโกหกนี่เป็นเรื่องใหญ่ของการคบกันเลยล่ะค่ะ เพราะถ้าสาวๆ จับได้เมื่อไหร่ ความเชื่อใจที่มี ความดีที่สั่งสมมาหลายปีพังทลายลงอย่างแน่นอนเลยค่ะ

  นี่ขนาดคุณสาวๆ จับได้และมีหลักฐานนะคะ เลิกเถอะค่ะ ถ้าเธอจะต้องมาเสียเวลาหาความจริงใจกับการโกหกของผู้ชายแบบนี้

  7. เลิกเพราะขาดความเป็นผู้นำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe