Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เรื่องแซ่บๆ ต้องไว้ใจ 'แสนแซ่บ' ร้านอาหารสไตล์ไทยอีสาน วัตถุดิบดีเยี่ยม

เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน Mmayy14 มีโอกาสไปร้าน แสนแซ่บ กับเพื่อนๆ เลยถือโอกาสเก็บภาพอาหารมารีวิวให้สาวๆ ชาวซิสต้าได้ลองรับชิม เอ้ย รับชมกัน ขอบอกว่านอกจากเมนูจะอร่อยแล้ว ไอเดียการตกแต่งนี่คงความเป็นไทยมากกก


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พามารับชมภาพเมนูบางส่วนของทางร้าน

  • เครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อนดีต่อสุขภาพ

  • เมนูอาหารแซ่บๆ แฝงความเป็นไทย

  • ของหวานปิดท้ายหวานเย็นชื่นใจ


  ถ้าหากพูดถึงร้านอาหารอีสาน เพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่นึกถึงร้านอะไรกันบ้างเอ่ย?? หากย้อนไปเมื่อปี พ.ศ. 2549 มีร้านอาหารร้านหนึ่งได้เปิดตัวขึ้นในชื่อร้าน " แสนแซ่บ " ซึ่งตอนนี้หลายคนคงคุ้นหูหรือเคยผ่านตากันมาแล้ว เพราะร้านแสนแซ่บในปัจจุบันได้ขยายตัวขึ้นห้างหลากหลายสาขาเลยทีเดียว เพราะความอร่อย เเซ่บ และการเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีในการปรุงอาหารทำให้ร้านแสนแซ่บมีลูกค้าติดได้ในเวลาไม่นาน 

  1504788042 sansab

  เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน Mmayy14 ได้มีโอกาสไปลิ้มลองรสอาหารที่ร้าน " แสนแซ่บ " มา จริงๆ แล้วผ่านร้านแสนแซ่บบ่อยมากกก เพราะเห็นตามห้างต่างๆ แต่เพิ่งจะมีโอกาสไปโดนเมื่อไม่นานมานี้เอง รสชาติอาหาร " แซ่บ "!! ตามชื่อร้านจริงๆ ค่ะคุ้ณณณ ใครที่ชอบทานเผ็ดรับรองต้องชอบรสชาติทุกเมนูของที่นี่ สำหรับใครที่ไม่ทานรสเผ็ด สามารถบอกพนักงานได้นะคะ เขาก็จะปรุงรสที่อ่อนลง แต่ความอร่อยไม่ลดลงเลย 

  พามารับชมภาพเมนูบางส่วนของทางร้าน

  1504788395 img 0051

   

  เครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อนดีต่อสุขภาพ

  เข้าร้านมาก็ขอสั่งเครื่องดื่มมาดับร้อนก่อนละกันเนอะ เมนูเครื่องดื่มที่แสนแซ่บก็จะเน้นเครื่องดื่มแบบไทยๆ ดับร้อนแถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะคุ้ณณณ เช่น น้ำลำไย น้ำใบเตย น้ำตะไคร้ แถมมีเมนูสมูทตี้ที่ทางร้านตั้งชื่อเก๋ๆ " สลายไขมัน " ไว้ด้วย แต่วันนั้นที่เราไปเราอยากลองเมนูน้ำอัญชัญมะนาว น้ำเสารสน้ำข้าว น้ำขิงกับพริกก เอาสิแค่ชื่อก็แปลกแล้วว 55555 เดี๋ยวเราไปดูหน้าตากันนนจ้าา

  น้ำอัญชัญมะนาว ทางร้านเสิร์ฟมาในถาดพร้อมกับพร็อพโซดา น้ำผึ้ง และน้ำอัญชัญให้เราผสมเอง ดีอ่ะะแกรรร

  1505385514 img 0007

  ผสมเสร็จแล้วจ้าาาา อัญชัญมะนาว

  1505386062 img 0012

  น้ำเสารสฟักข้าว สีส้มละมุนมาก อันนี้ก็เสิร์ฟมาพร้อมน้ำผึ้งให้ผสมเองเหมือนกันจ้า

  1505386177 img 0016

  เติมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวหน่อยรสชาติจะได้กลมกล่อมมากขึ้น

  1505386250 img 0019

  นี่จ้าาา น้ำขิงกับพริก ชื่อมันดูไม่น่ากินเนอะ 5555 ทางร้านก็ช่างสร้างสรรค์

  1505386273 img 0034

  ดูรูปแล้วเรามารีวิวรสชาติเมนูเครื่องดื่มแต่ละเมนูกันจ้า....น้ำแรกเลย " อัญชัญมะนาว " รสชาติค่อนข้าวเปรี้ยวไปนิดด แต่ถ้าใครชอบเปรี้ยวเราว่าน่าจะชอบน้าาา ถ้าไม่ชอบเปรี้ยวต้องผสมน้ำผึ้งที่เขาให้มาลงไป รสชาติก็จะโอเคขึ้น " เสาวรสฟักข้าว " เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แปลกสำหรับเรา ปกติเคยแต่ได้ยินชื่อว่าฟักข้าวมีประโยชน์ สรรพคุณของนางที่มากมายก่ายกองเลยนะเธอออ เพิ่งมาลองชิ้มรสชาติฟักขาวในรูปแบบเครื่องดื่มและผสมกับเสารส อื้มมมม ฝาดๆ 55555 เหมือนเดิมต้องเติมมะนาวกับน้ำผึ้งที่เขาให้คู่มาด้วย ( เราชอบที่ทางร้านมีเครื่องเคียงให้มาผสมเอง ใครชอบหวานชอบเปรี้ยวก็มิกซ์กันเอาเองจะได้รสที่ถูกใจ ) เครื่องดื่มเมนูสุดท้ายที่สั่ง " น้ำพริกกับขิง " นี่ก็เพิ่งเคยยยได้ยินชื่อและลิ้มลองรสชาติครั้งแรกที่ร้านแสนแซ่บนี่แหละค่าาา มันใช่วัตถุดิบที่จะมาเป็นเครื่องดื่มหรอว่ะ 555 ก่อนสั่งแอบคิดแบบนี้เลยลองสั่งดู รสชาติก็คือออ... กลิ่นขิงแรงหน่อย เผ็ดๆ ร้อนๆ แต่ผสมน้ำผึ้งลงไปก็จะได้รสหวานปนมาด้วย สำหรับเราเราว่าโอเคนะ เราชอบ อร่อยดี ^^ 
  1505387486 img 0060

    

  เมนูอาหารแซ่บๆ แฝงความเป็นไทย

  สั่งเครื่องดื่มกันไปแล้วเราก็ต้องสั่งอาหารคาวมาทานกันค่าา เพราะท้องร้องแล้ว หิวแล้วว >< ทางร้านแสนแซ่บเขาเพิ่งมีเมนูที่เพิ่งเปิดตัวอาหารชุดพิเศษมาได้ไม่นาน นั่นก็คือ เมนูขันโตก 5 สไตล์ ชูจุดเด่นที่วัตถุดิบใหม่คือ ' ปลาร้าจาก 5 ลุ่มน้ำ ' โอ้โหววว มีความอลังการ แต่ละขันโตกก็จะเป็นปลาร้าจากลุ่มน้ำต่างๆ ทั้ง 5 ลุ่มน้ำ เช่น ขันโตกสำหรับขุนแผน ( ใช้ปลาร้าจากลุ่มน้ำท่าจีน จ.สุพรรณบุรี ) เป็นต้น แต่ที่เราเลือกสั่งคือ ขันโตกที่เป็นเมนูไฮไลท์นั่นก็คืออ " ขันโตกดูเรียนตำพริ้ว " ที่ได้ปลาร้าจากลุ่มแม่น้ำจันทรบูรมาเป็นตัวชูโรง เห็นเขาว่าไฮไลท์เลยลองเลือกสั่งดู อิอิ นอกจากนั้นเรายังสั่งเมนูส้มตำยอดฮิตของร้าน " ตำสบายดี " " ข้าวผัดคลุกกากหมู " " ไก่กรอบตะไคร้ " เดี๋ยวเราไปชมภาพความอร่อยยกันค่าาาา

  ชุดขันโตกดูเรียนตำพริ้ววว โอ้วโหววววมีความอลังการรรอ่ะคุ้ณณณณ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามเลยยย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe