Articles food
อาหาร

อู้วว เส้นจัมปง อาหารประจำเมืองท่าแห่งทะเลญี่ปุ่น รู้จักกันหรือยัง????

สวัสดีค่ะ วันนี้เมย์มีของดีๆจะมาแนะนำกันอีกแล้วค่ะ นั้นก็คือ “เส้นจัมปง” ซึ่งเราเองจะรู้จักแต่เส้นราเม็ง เส้นอูด้ง กันใช่มั๊ยคะ แต่เส้นนี้มันแปลกใหม่มากๆ ค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • และเมื่อไหร่จะมาเผยแพร่ที่ไทยล่ะ ?

  • ซึ่งร้านนี้ ชื่อร้านว่า “ Ringer Hut ” ค่ะ


  สวัสดีค่ะ วันนี้เมย์มีของดีๆ จะมาแนะนำกันอีกแล้วค่ะ นั้นก็คือ เส้นจัมปง ” ซึ่งเราเองจะรู้จักแต่เส้นราเม็ง เส้นอูด้ง กันใช่มั๊ยคะ แต่เส้นนี้มันแปลกใหม่มากๆค่ะ


  ว่ากันว่า " เส้นจัมปง ” เนี่ยเกิดที่เมืองท่าของญี่ปุ่น นั้นก็คือเมือง “ นางาซากิ ” เป็นเมืองที่ได้รับวัฒนธรรมจากยุโรปและจีนมาผสมผสานเอาไว้ ซึ่งคนจีนเป็นคนนำเส้นจัมปงนี้มาเริ่มเผยแพร่ที่ญี่ปุ่นค่ะ  


  และเมื่อไหร่จะมาเผยแพร่ที่ไทยล่ะ ?


  ซึ่งก็มาถึงไทยเรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งวันเสาร์ที่ผ่านมาเมย์ได้ไปลองกินแบบฟลุคๆ เพราะมีโอกาสได้ไปคุยงานแถวเอกมัย ซึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ จะแนวคล้ายๆ ราเม็งแนวเส้นๆ เมย์คิดว่ากินง่ายดี น่าจะรอไม่นานด้วยก็เลยลองกินดูดีกว่าค่ะ

  นี่เป็นบรรยากาศหน้าร้านค่ะ

  1504628977 nik 0132

   

  ซึ่งร้านนี้ ชื่อร้านว่า “ Ringer Hut ” ค่ะ


  พอเดินเข้าไปในร้าน บรรยากาศดูสงบ ไม่เสียงดังมากค่ะ โต๊ะแบ่งเป็นล็อคๆ ดูเรียบๆ ให้อารมณ์แบบอยู่ญี่ปุ่นค่ะ พนักงานนำเมนูมาให้พร้อมทั้งแนะนำเมนูใหม่ค่ะ นั้นก็คือ “ จัมปงหน้าเนื้อวัวสไลด์ผัดซอส ” และ “ จัมปงหน้าเนื้อหมูผัดซอส ”  


  เมย์ขอสั่งเป็นเนื้อหมูชามปกติละกันค่ะ ซึ่งราคาค่อนข้างถูกอยู่ค่ะ

  1504629079 nik 0117


  อาหารมาแล้ว น่าทานมากๆค่ะ หน้าตาเหมือนในรูปเด๊ะเลย  หมูที่ให้มามีเยอะมากเสมือนว่าเมย์สั่งชามใหญ่มาเลย และก่อนที่จะทำการกินเราก็ต้องทำการคลุกเส้นให้เข้ากันก่อนค่ะ แค่ตักทีแรกก็ได้กลิ่นหอมๆ ของน้ำมันงาและกลิ่นซอสแล้ว 

  1504629174 nik 0120

  1504629195 nik 0118

  จะบอกว่าแค่คำแรก สัมผัสถึงเส้นจัมปงที่เหนียวนุ่มก่อนเลยค่ะ เส้นไม่เละและไม่เหนียวจนเกินไปกำลังดี รสชาติน้ำซอสที่เข้ากันกับเส้นซึ่งมันเข้าถึงเส้นเลยจริงๆ รสชาติกำลังดีถึงจะคลุกกับน้ำซอสมาอย่างเข้มข้นแต่ก็ไม่ได้เค็มจนเกินไปค่ะ 


  ต่อไปเมนูที่เมย์จะสั่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยค่ะ  “ นากาซางิจัมปง ” เป็นเส้นจัมปงพร้อมกับผักหลากหลายชนิด  ถั่วงอก แครอท กะหล่ำปลี ถั่วลันเตา เห็ดหูหนู และคะมะโบะโคะ ซึ่งใส่เครื่องมาแบบไม่งกเลยทีเดียว

  1504629287 nik 0112


  และก็แน่นอนค่ะ เส้นจัมปงมีความเหนียวนุ่มมากเช่นเดิม และความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือ น้ำซุปที่มีความเข้มข้นมาก  รสชาติน้ำซุปมีความหวานหอมบวกกลิ่นงาและเครื่องปรุงต่างๆ ที่อยู่ในน้ำซุป แถมผักก็มีความสดมากเพราะรับรู้ได้จากการเคี้ยวค่ะ สัมผัสได้ถึงความกรอบ สดมากๆ ค่ะ


  1504629310 nik 0115

  1504629326 nik 0116

  (ดูจากสีของน้ำซุปก็มีความเข้มข้นมาก)


  มาที่ของทางเล่นกันบ้างดีกว่า เป็นเกี๊ยวซ่าที่เค้ามีป้ายติดที่ร้านว่านำเข้ามาจากญี่ปุ่น 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่สั่งไม่ได้ค่ะ ต้องลอง ตอนมาเสิร์ฟ เสิร์ฟพร้อมกับยูสุบดผสมกับพริกไทย พอกัดไปได้คำแรก สัมผัสได้ถึงแป้งที่ไม่หนาจนเกินไป ไส้ข้างในค่อนข้างแน่น และรสชาติของเกี๊ยวซ่ามีความเข้มข้นมากค่ะ สั่งมาทั้งหมด 6 ชิ้น

  1504629363 nik 0113


  ใครว่ามีดีที่เส้นอย่างเดียว รสชาติของ “ ข้าวหน้าหมูผัดซอสราดไข่ดิบ ” ก็ไม่น้อยหน้านะคะ รสชาติซอสยังให้ความเข้มข้นเหมือนกันและเครื่องที่แน่นเต็มชาม มีทั้งหมูและผักต่างๆ ที่กรอบและหวานและที่เด็ดไปกว่านั้น เจาะไข่แดง แล้วคลุกเลยค่ะ

  ไข่เยิ้มๆ คลุกกับข้าวและซอสที่ถูกปรุงรสมาอย่างดี เด็ดมากค่ะ ( อ้อ ไข่ดิบเค้าเขียนไว้ในเมนูแล้วนะคะว่ารับรองได้ว่าปลอดภัยจาก S-Pure )
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe