Articles makeup
ความงาม

บอกลา 'หน้าไม่ใส' ด้วย 8 ผักผลไม้ รักษาสิวให้หายได้ด้วยธรรมชาติ

' สิว ' คงเป็นหนึ่งในปัญหาผิวหน้าอันดับต้นๆ ของผู้หญิง ในวันนี้เราจึงนำ ' 8 ผักผลไม้ ' ที่มีสรรพคุณช่วยรักษาสิวแบบธรรมชาติมาฝากกันค่ะ


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แอปเปิล

  • 2. มะละกอ

  • 3. ส้ม

  • 4. มะพร้าว

  • 5. มังคุด

  • 6. มะเขือเทศ

  • 7. มะนาว

  • 8. หอมแดง


  รอย
  สิว คงเป็น ปัญหาอย่างหนึ่งที่กวนใจผู้หญิงหลายๆ คน ไม่ว่าจะทำความสะอาดผิวหน้าหรือรักษาตามคลินิก ปัญหานี้ก็ยังไม่หมดไปเสียที วันนี้เราเลยนำ ' 8 ผักผลไม้รักษาสิว ' ด้วยวิธีตามธรรมชาติ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียนและดูกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังเป็นผักผลไม้ที่หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพงด้วยค่ะ

  ถ้าอยากรู้ว่าจะมีผักและผลไม้ชนิดไหนที่ รักษาสิว ได้บ้าง ก็ตามไปดูกันได้เลยค่ะ
    

  1. แอปเปิล


  เริ่มต้นกันด้วยผลไม้ที่ อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินหลายชนิด อย่าง ' แอปเปิล ' กันก่อนเลยค่ะ ผลไม้ชนิดนี้ นอกจากจะได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแล้ว ยัง มีสรรพคุณช่วยในการลดรอยสิว ได้เช่นกัน


  เพียงแค่ นำแอปเปิลมาผ่าออกเป็นซีก แล้วนำไปปั่นรวมกับน้ำผึ้ง 1 - 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็ นำมาทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราชุ่มชื่น เรียบเนียน และกระจ่างใสแล้วล่ะค่ะ

  ใบหน้าขาวกระจ่างใสได้ด้วย ' แอปเปิล '

    

  2. มะละกอ


  ต่อกันด้วย ' มะละกอ ' ผลไม้ที่ มีเอนไซม์ที่ช่วยลดอาการอักเสบและสมานแผล ได้เป็นอย่างดี จึงสามารถนำมา รักษาสิวและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้หลุดลอกออกมาได้ด้วยค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องหลุมสิว มะละกอจะ ช่วยทำให้หลุมสิวเหล่านั้นดูตื้นขึ้น ได้ 


  โดย นำเนื้อมะละกอมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็นำมา พอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า แต่ต้องระวังไม่ให้เปลือกมะละกอโดนผิวหน้าเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะในนั้นจะมีน้ำยางที่อาจกัดผิวหน้าของเราได้

  ' มะละกอ ' จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น

    

  3. ส้ม


  ‘ ส้ม ’
  ผลไม้รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่ มีวิตามินซีสูง นอกจากจะรับประทานเพื่อสุขภาพและช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสขึ้นแล้ว เปลือกส้ม ยังช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ขึ้นมา จึงสามารถ ดอาการบวมจากสิวและทำให้รอยแผลเป็นจากสิวดูตื้นขึ้น ได้ค่ะ


  เราสามารถรักษาสิวด้วยการ นำเปลือกส้มมาทุบเพื่อคั้นน้ำให้ซึมออกมา จากเปลือกส้ม จากนั้นจึงนำเปลือกส้มที่ทุบเสร็จแล้วมา แปะไว้ตรงบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยทำให้สิวอักเสบค่อยๆ ยุบตัวลงค่ะ

  ขจัดปัญหาสิวกวนใจได้ด้วย ' เปลือกส้ม '

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe