วิธีแก้ผมขาด
Articles hair
ผม

ไม่อยากผมบางต้องอ่าน!! กับ 10 เทคนิคลดผมขาด หลุดร่วง สำหรับสาวที่ผมร่วงหนักมาก

สาวๆ คนไหนที่มีผมน้อย ผมบาง ผมขาด หลุดร่วง มาทางนี้เลยเรามีวิธีแก้ง่ายๆ ที่ทำได้หลายรูปแบบคละๆ กันไป รับรองว่าหมดปัญหา ไม่ต้องเครียดอีกแล้วค่ะ


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วิธีแก้ผมขาดร่วง มาบำรุงรากผมกับ Treatment หมักผมง่ายๆ

  • 2. เช็คแชมพูที่ใช้ด่วน!!

  • 3. สระผมให้ถูกวิธี

  • 4. วิธีแก้ผมขาดร่วง หยุดทำร้ายเส้นผม

  • 5. ผมขาดร่วงง่าย ต้องอย่าปล่อยให้ผมชื้น

  • 6 .วิธีแก้ผมขาด ให้หลีกเลี่ยงแสงแดด

  • 7. แก้ผมขาดร่วง ให้หาเวลานวดศีรษะ

  • 8. ลดผมขาดร่วง ต้องเลือกทานอาหารดีๆ

  • 9. ลดชาและกาแฟ

  • 10. เทคนิคลดผมร่วง รักษาใจให้ไม่เครียด


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe 
  ไหนใครผมร่วงหนักมาก สางผมทีหลุดออกมาเต็มมือ ตกใจนึกว่าเป็นโรคร้ายแรง เพื่อนคนไหนที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคช่วยลดผมร่วง วิธีแก้ผมขาด อย่างง่าย มาฝากเพื่อนๆ กัน รับรองว่าทำตามไม่ยาก แค่ปรับพฤติกรรมนิดหน่อยเท่านั้นเอง

  เพราะบางทีการที่เราผมร่วงผมขาดเยอะๆ นั้นจริงๆ ก็เกิดมาจากพฤติกรรม ที่เราชอบทำลายสุขภาพเส้นผมเราเองนั่นแหละ ดังนั้นเรามาเริ่มต้นจากการปรับพฤติกรรมของเราสักนิดสักหน่อย รับรองว่าผมสวยแข็งแรงได้มาอย่างไม่ยากแน่นอนค่ะ


  ว่าแล้วสาวๆคงอยากรู้แล้วว่า “ 10 วิธีแก้ผมขด เทคนิคลดผมร่วง สำหรับสาวที่ผมร่วงหนักมาก ” จะมีอะไรบ้าง จะทำตามง่ายแค่ไหน เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ^^

  1. วิธีแก้ผมขาดร่วง มาบำรุงรากผมกับ Treatment หมักผมง่ายๆ

  ขอนำเสนอสูตรบำรุงรากผมด้วยสูตรง่ายๆ เพียงใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง ผสมน้ำมันมะกอก/น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ชโลมผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น!

  ส่วนคนผมมัน อาจเปลี่ยนจากน้ำมันมะกอกเป็นโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติแทนได้นะคะ รับรองว่ารากผมจะแข็งแรงขึ้น และนุ่มขึ้นแน่นอนค่ะ

  2. เช็คแชมพูที่ใช้ด่วน!!

  ปัญหาผมร่วง ผมขาด ร่วงง่ายบางทีเกิดจากการแพ้สารเคมีที่ผสมอยู่ในแชมพู เพื่อนๆ ลองหมั่นสำรวจตัวเองว่าแชมพูไหนที่ใช้แล้วอาการไม่ดีบ้าง และพยายามหลีกเลี่ยงแบรนด์นั้นไป ถ้าเป็นไปได้ลองหาแชมพูที่ช่วยแก้ผมร่วงโดยตรง หรือจะกลับมาใช้แชมพูสูตรสมุนไพร ที่ไม่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะก็ได้นะคะ

  ที่สำคัญควรใช้แชมพูสลับเปลี่ยนแบรนด์ไปเรื่อยๆ อย่างน้อยทกๆ สามเดือน เพื่อไม่ให้สภาพเส้นผม และหนังศีรษะปรับสภาพชินไปกับสารเคมีตัวเดิมนั่นเองค่ะ

  3. สระผมให้ถูกวิธี

  เพื่อนๆ ที่สระผมทุกวัน ลองเปลี่ยนมาเป็นสระสองวันครั้ง หรือวันเว้นวันก็พอนะคะ และระหว่างที่สระผม ลองเปลี่ยนจากการใช้เล็บเกาหนังศีรษะแรงๆ มาเป็นการนวดด้วยปลายนิ้วมืออย่างเบามือดีกว่าค่ะ

  เพราะการนวดศีรษะ นอกจากจะไม่ทำให้หนังศีรษะระคายเคืองแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลาย และเลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญน้ำที่ใช้สระผมควรมีอุณหภูมิห้องปกตินะคะ เพราะถ้าน้ำเย็นไปจะทำให้ผมเปราะบาง ส่วนถ้าน้ำร้อนเกินไปก็จะทำลายรากผมค่ะ

  4. วิธีแก้ผมขาดร่วง หยุดทำร้ายเส้นผม

  สำหรับเพื่อนๆ ที่มีปัญหาผมร่วงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และไม่ค่อยจะมีเวลาดูแลเส้นผมตัวเองสักเท่าไหร่ นี่เลยค่ะวิธีง่ายๆ คือเพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ร้อน หนีบผม ม้วนลอน ทำสีผม หรือใช้สเปรย์ฉีดผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

  เพราะว่าความร้อน และสารเคมีเหล่านี้จะทำให้หนังศีรษะแห้ง รากผมอ่อนแอขึ้นไปอีก และทำให้ผมขาดและหลุดร่วงง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

  5. ผมขาดร่วงง่าย ต้องอย่าปล่อยให้ผมชื้น

  เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบนอนหลับแบบผมชื้นๆ ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมด่วนๆ เลยนะคะ เพราะการปล่อยให้ผมชื้น จะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะ ทำให้เส้นผมอ่อนแอหลุดผมขาด ง่าย แถมตอนที่ผมยังชื้นๆ เนี่ย เป็นช่วงเวลาที่เส้นผมของเราบอบบางมากที่สุด เพราะชั้นหนังกำพร้ายังเปิดอยู่

  ดังนั้นเพื่อนๆ ควรเป่าผมด้วยลมเย็นให้แห้ง หรือใช้ผ้าขนหนูเช็ดเบาๆ แล้วจึงค่อยหวีผมก่อนแล้วค่อยเข้านอนนะคะ

  6 .วิธีแก้ผมขาด ให้หลีกเลี่ยงแสงแดด

  แดดเมืองไทย ใครๆ ก็ต้องยอมใจ เพราะแรงจริงๆ นอกจากจะทำให้ผิวสวยๆ ของเราแห้งเสียแล้ว ยังทำลายเส้นผมของเราเช่นกัน เพราะรังสียูวีจะไปทำลายสารเคลือบผม ทำให้ผมแห้งกร้าน เปราะหัก และหลุดร่วงง่าย ดังนั้นสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการไปเผชิญแสงแดดจะดีกว่านะคะ

  แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ เพื่อนๆ ก็ควรพกร่ม หรือใส่หมวกบังไว้ก็จะช่วยลดการเผชิญกับแสงแดดโดยตรงได้ เท่านี้ก็จะเป็นการป้องกัน ผมขาด อีกทางค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe