Articles makeup
ความงาม

8 " สมุนไพรใกล้ตัว " คืนหน้ากระจ่างใส ขาวเนียน ไร้ฝ้า ในราคาเอื้อมถึง !

สาวๆคนไหนที่มีปัญหา เรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ อยากมีผิวสวยใส ดูอ่อนกว่าวัย มาดูวิธีการรักษาผิวหน้า ด้วยสมุนไพรใกล้ตัวกัน


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รักษาฝ้าด้วยแตงกวา

  • 2.รักษาฝ้าด้วยมะนาว

  • 3. รักษาฝ้าด้วยหัวหอม

  • 4. รักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้า

  • 5. รักษาฝ้าด้วยว่านหางจระเข้

  • 6. รักษาฝ้าด้วยขมิ้นชัน

  • 7. รักษาฝ้าด้วย มะละกอ

  • 8. รักษาฝ้าด้วยใบบัวบก

  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเป็นฤดูฝนก็ตาม แต่แสงแดดก็ยังร้อนสุดๆ เวลาพักเที่ยง สาวๆ บางคนต้องเดินไปทานอาหารข้างนอก เจอแสงแดดโดนหน้าเป็นประจำ จะรู้สึกว่าแสบหน้า แดงและคัน ปัญหาเหล่านี้จะทำให้เกิดฝ้าบนใบหน้าตามมา แต่วิธีรักษาฝ้าบนใบหน้านั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด สาวๆ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิ้นใจไปซื้อครีมราคาแพงๆ หรือเข้ารักษาด้วยเลเซอร์

  วันนี้มี 8 สมุนไพรรักษาฝ้า กระ จุดต่างดำ มาฝากกัน เป็นสมุนไพรที่หามาใช้ได้ง่ายๆ และราคาก็ไม่แพงด้วย เราจะพาสาวๆ ไปทำกันเลยค่ะ

  1. รักษาฝ้าด้วยแตงกวา

  ในแตงกวานั้นมีวิตามินซี ฟอสฟอรัล และมีสารซิสทิน ช่วยผลัดเชลล์ผิวที่หมองคล้ำ ให้ฝ้าบนใบหน้าค่อยๆ จางลง ช่วยให้หน้าเนียนนุ่ม รูขุมขนเล็กลง ผิวขาวกระจ่างใสชุ่มชื้นขึ้น และยังช่วยบรรเทาอาการไหม้แดดได้ดี 


  วิธีทำ ให้สาวๆ นำแตงกวาไปปั่นให้ละเอียดนำมาพอกหน้าให้ทั่ว เว้นตา ปาก ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด หรือจะฝานแตงกวาเป็นแผ่นบางๆ นำมาโปะพอกหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้น รอยดำ ฝ้า กระ จางลงได้เป็นอย่างดี

  2.รักษาฝ้าด้วยมะนาว

  ด้วยมะนาวมีกรดเอเฮทเอและมีวิตามินซีสูง ทำให้ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยแกปัญหาฝ้าบนใบหน้าของสาวๆ ได้ดี ช่วยให้รอยฝ้า รอยดำคล้ำ ให้ค่อยๆหลุดลอกได้เป็นอย่างดี แถมยังลดปัญหาผิวมัน และการเกิดสิวได้ พร้อมทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนนุ่มมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ


  วิธีทำ ให้นำน้ำมะนาว 1 ลูก นำมานวดใบหน้า พอกทิ้งไว้ 15-20 นาที จะมีอาการคันยิบๆ เล็กน้อย ทำ 3-4 วัน ต่อสัปดาห์ เท่านี้รอยฝ้า หน้าหมองก็จะจางลง ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น แถมยังช่วยลดอาการเกิดสิว และผิวมันได้ดีอีกด้วยคะ

  3. รักษาฝ้าด้วยหัวหอม

  ในหัวหอม มีสารกำมะถัน และแร่ธาตุที่ช่วยลดรอยดำจากฝ้า จะทำให้ฝ้าค่อยๆจางลงได้ดี

  วิธีทำ ให้สาวๆ ฝานหัวหอมเป็นแว่นๆ แล้วสับให้ละเอียด นำไปคั้นเอาเฉพาะน้ำของหัวหอม แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อดับกลิ่น และลดความซ่าที่อาจทำให้แสบผิวสัก 5-10 นาที นำมาพอกหน้า 15 นาที ล้างออกให้สะอาด เมื่อทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รอยฝ้าก็จะสามารถจางลงได้คะ

  4. รักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้า

  ในหัวไชเท้ามีสารชนิดหนึ่งชื่อไกลโคไซด์ ซึ่งอุดมไปด้วย กรดแอสคอบิก และ วิตามินเอและซีสูง สารเหล่านี้จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่ร่างกายผลิตออกมามากจนเกินไป ทำให้ใบหน้าของสาวๆ เกิดฝ้าได้

  วิธีทำ ให้สาวๆ นำหัวไชเท้าบดให้ละเอียด ลแล้วนำมาพอกหน้าเลย หรือจะผสมกับน้ำผึ้ง พอกหน้า 15 – 20 นาที จะทำให้หน้าชุ่มชื้น ทำให้ใบหน้าขาวขึ้น สิว ฝ้า กระ และจุดด่างหายได้ดีอีกด้วยค่ะ

  5. รักษาฝ้าด้วยว่านหางจระเข้

  สุดยอดสมุนไพรไทยที่มากด้วยคุณประโยชน์ ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยป้องกันและแก้ปัญหาสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำ

  วีธีทำ ให้นำว่านหางจระเข้ไปล้างยางให้สะอาดก่อนอแล้วนำวุ้นสดของว่านหางจระเข้มาทาบนใบหน้าเช้า-เย็นแบบไม่ต้องล้างออก ทำเป็นประจำจะทำให้ฝ้า กระ และจุดด่างดำให้จางลงได้ด้วยค่ะ

  6. รักษาฝ้าด้วยขมิ้นชัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe