Articles etc
อื่น ๆ

10 นิสัยของสาวๆ ถ้าทำตามได้ ชีวิตก็ดีงาม มีอะไรบ้างไปเช็กกัน!!

สร้างนิสัยที่มีความสุขได้แบบง่ายๆ ด้วย 10 วิธีนี้


» » - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้เวลาเพื่อตัวเองบ้าง

  • 2. ปล่อยวางความกังวล

  • 3. จัดเวลาชีวิตให้ดี

  • 4. ทำอะไรบางอย่างเพื่อคนอื่น

  • 5. ตัดคนที่เป็นพิษออกไป

  • 6. รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

  • 7. รักษาความสะอาดและเป็นระเบียบ

  • 8. ให้รางวัลตัวเอง

  • 9. คิดในเชิงบวก

  • 10. อย่าโทษแต่ตัวเอง

  รู้ไหมคะ? ว่าคนที่มีบุคลิกมีความสุขเป็นอย่างไร?

  - คนที่มีความสุขกับชีวิตตลอดเวลา จะเป็นคนที่ยิ้มได้เสมอต่อให้เหนื่อยแค่ไหนก็ตาม
  - คนที่มีความสุขเสมอต่อให้เจอแต่อุปสรรค หรือเรื่องราวเลวร้ายที่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ก็จะตั้งสติเพื่อแก้ไขและยิ้มสู้ โดยไม่โวยวายใดๆ ทั้งสิ้น 
  - คนที่ีความสุขจะสร้างแต่ความรู้สึกดีๆ ให้กับตัวเองและคนรอบข้างเท่านั้น
  - คนที่มีความสุขมักจะคิดบวกกับทุกๆ เรื่อง และเอาประสบการณ์ที่เจอมาเป็นโอกาสในการพัฒนาตัวเอง
  ไม่ว่าเราจะมองว่าคนมีความสุขเป็นอย่างไร? หรือแบบไหน? แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคนเหล่านี้มักจะมีบุคลิกที่โดดเด่นเหนือใครอย่างแน่นอน และถ้าสาวๆ SistaCafe ต้องการจะมีบุคลิกแบบนี้บ้าง 

  ก็ลองมาดู .. 10 นิสัยที่จะช่วยให้คุณมีความสุขได้อย่างเหลือเชื่อ เพื่อเอามาพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นคนมีความสุขกันค่ะ

  1. ใช้เวลาเพื่อตัวเองบ้าง

  การมีเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง อยู่คนเดียวเงียบๆ กับกิจกรรมที่ชื่นชอบ เช่น นอนสบายๆ บนโซฟา แล้วฟังเพลงที่ชอบ หรือดูหนังที่ตัวเองต้องการดู แล้วนั่งดูซีรีส์ที่ชอบแต่ไม่ได้ดูสักทีแบบเพลินๆ เรียกได้ว่าชอบอะไร กิจกรรมแบบไหน ก็ไปทำกันให้เต็มที่เลยค่ะ จะไปว่ายน้ำ เข้าฟิตเนส ปีนเขา หรือเที่ยวต่างจังหวัด เพียงแค่วางความหนักของงานหรือเรียนลง ถ้าเคยดูแลและเอาใจใส่ใจต่อคนรอบข้างอยู่ตลอด ก็วางลง แล้วหันกลับมาดูแลและใส่ใจตัวเราเองบ้าง โดยลาไปอยู่กับตัวเองสัก 2-3 วัน เพื่อชาร์จพลังงานให้ชีวิตสักนิด เท่านี้ชีวิตของสาวๆ ก็จะมีความสุขมากขึ้นค่ะ

  2. ปล่อยวางความกังวล

  บางครั้งเรื่องราวในชีวิตอาจจะหนักอึ้งจนแทบพูดไม่ออก บอกไม่ถูก ไม่รู้จะไปทางไหน แต่สาวๆ ที่มีบุคลิกมีความสุขส่วนใหญ่ มักจะมีเพื่อนคู่ใจที่เป็นเพื่อนสนิทจริงๆ คนรัก หรือพี่น้องที่สามารถพูดคุย ปรึกษา และให้คำแนะนำที่ดีได้ บางเวลาเราก็อาจจะแค่อยากระบาย เราก็เพียงอยู่กับคนที่เราไว้ใจได้แล้วปลดปล่อยความเครียดและความทุกข์ทั้งหมดออกมา เพื่อให้เรารู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น แล้วปล่อยทุกอย่างให้จบไปตรงนั้น แต่เดี๋ยวก่อน!! ใช่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายเดียวที่ไประบายได้ เพราะคุณเองก็ต้องเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเขาเหล่านี้ที่รับฟังปัญหาของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

  3. จัดเวลาชีวิตให้ดี

  การจัดเวลาให้กับการทำงานและการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิต จะช่วยให้สาวๆ สามารถรับมือกับช่วงเวลาที่วุ่นวายได้ดีมาก สาวที่มีความสุขส่วนใหญ่มักจะจัดสรรเวลาตัวเองได้อย่างลงตัวอยู่เสมอ พร้อมกับตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำตามที่ตัวเองจัดไว้หรือไม่ ซึ่งไม่ว่าจะเรื่องใหญ่หรือเล็กก็จะตรวจดูว่าทำครบหรือไม่ เพื่อทำให้ตัวเองได้จัดการงานทุกอย่างจนเสร็จเรียบร้อย แล้วพอถึงเวลาพักก็ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือเครียดไปตลอดทั้งวัน เพราะด้วยสาเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกว่าทำไมสาวๆ ที่มีความสุขถึงได้ประสบความสำเร็จควบคู่ไปด้วย

  4. ทำอะไรบางอย่างเพื่อคนอื่น

  การทำอะไรบางอย่างเพื่อคนอื่น ที่ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่คุณได้กลับมาคือความสุขและความภูมิใจเล็กๆ อย่างแน่นอน เพราะเราเป็นมนุษย์ที่ต้องมีสังคม ถ้าเรายินดีหรือพร้อมจะช่วยเหลือคนรอบข้าง ไม่ว่าการให้ความช่วยเหลือนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหน ถ้าสิ่งที่ช่วยสามารถทำให้คนๆ นั้น ก้าวผ่านความทุกข์หรือดีขึ้นได้ รับรองว่าคุณจะมีความสุขจากการทำอะไรเพื่อคนอื่นๆ โดยไม่หวังผลตอบแทนมากเลยทีเดียว

  5. ตัดคนที่เป็นพิษออกไป

  สาวๆ ที่มีความสุขส่วนใหญ่ จะรู้ว่าใครดีและไม่ดีกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท, คนที่เข้ามาจีบ หรือคนรู้จักรอบข้าง ถ้าเป็นพิษต่อตัวเราเมื่อไหร่ สาวๆ เหล่านี้ก็จะออกห่างทันที แต่ก็อาจจะยังคบหาด้วยดีปกติ เพียงแต่จะลดบทบาทของตัวเองลง โดยจะไม่ค่อยไหนด้วย ไม่ร่วมกลุ่มบ่อยครั้ง จนสุดท้ายก็จะเนียนๆ หายไป และเมื่อโดนคนเหล่านี้พูดหรือทำอะไรที่ไม่ดีใส่ เธอก็จะยิ้มและยังคิดบวกกับคนเหล่านี้เสมออีกด้วย 

  6. รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

  การรับประทานอาหารของสาวๆ ผู้มีความสุข จะเป็นการทานอาหารที่มีประโยชน์และทำให้สุขภาพดีอย่างยั่งยืน พร้อมกับดูแลการทานอาหารของตัวเองไม่ให้ข้ามมื้อ หรือไม่ขาดมื้อใด มื้อหนึ่งไปอย่าเด็ดขาด เพราะเธอรู้ดีว่าการข้ามมื้ออาหารจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องความเหนื่อยล้าและเครียดง่าย เมื่อร่างกายเริ่มฟ้องว่าต้องการอาหาร เรียกได้ว่าหิวแล้วไม่มีความสุข แต่ถ้าไม่อยากอ้วนก็หันมารับประทานอาหารคลีน ผัก และผลไม้ให้ครบทุกมื้อ พร้อมทานให้ตรงตามเวลาทุกมื้อ เพียงเท่านี้ก็ Happy แล้วค่ะ

  7. รักษาความสะอาดและเป็นระเบียบ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe