Articles etc
อื่น ๆ

5 บุคลิกผู้หญิงแข็งแกร่ง ที่แม้แต่ผู้ชายยังไม่กล้าหือ!!

มาดูกันค่ะว่าบุคลิกแบบไหนที่แม้แต่ผู้ชายก็ยังต้องเกรงใจ!!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เผชิญหน้ากับความท้าทาย

  • 2. ไม่เคยรอให้เปลี่ยนแปลง

  • 3. ทำตัวให้มีคุณค่าอยู่เสมอ

  • 4. มีวินัยในการใช้ชีวิต

  • 5. มีความฉลาดด้านอารมณ์


  ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ย่อมมีความละเอียดอ่อน ความอ่อนแอ และความอ่อนละมุน ที่ถือว่าเป็นอาวุธสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชาย และเป็นจุดสร้างเสน่ห์ของผู้หญิง แต่มีสิ่งหนึ่งของผู้หญิงที่โดดเด่นมากกว่านั้น คือ การเป็นเพศที่มีความอดทนสูง จนต้องเรียกว่าสูงกว่าผู้ชายเลยทีเดียว และที่สำคัญคือผู้หญิงสามารถแข็งแรงได้มากกว่าที่ผู้ชายคิดอีกด้วย ทั้งยังสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้กลายเป็นสาวที่แข็งแรงได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือ จนทำให้ผู้ชายบางคนยังต้องรู้สึกเกรงใจ

  ถ้าคุณต้องการลองเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง ในแบบที่คนข้างตัวยังต้องเกรงใจ ลองมาใช้วิธีนี้เหล่านี่สิคะ!! รับรองแข็งแกร่งแน่นอนค่ะ

  1. เผชิญหน้ากับความท้าทาย

  ผู้หญิงที่เริ่มคิดจะเปลี่ยนแปลงไปสู่คนที่แข็งแรงกว่าเดิม จะเริ่มเผชิญหน้ากับความท้าทายในทุกๆ เรื่องด้วยตัวเอง จะตั้งใจทำงานหรือเรียนอย่างเต็มที่ และไม่ว่าเรื่องเพื่อนหรือคนรัก เธอก็จะไม่ยอมให้ใครมาเป็นคนเลือกอะไรให้เธออย่างเด็ดขาด แต่ตัวเธอจะเป็นคนเลือกทุกอย่างด้วยตัวเอง

  หรือแม้แต่การเลือกผู้ชายสักคนที่จะมาอยู่ข้างกาย เธอก็จะไม่มีวันให้ผู้ชายมาเลือกเธออย่างแน่นอน พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้คนรอบข้างยอมรับและชื่นชมว่าเธอคือคนที่แข็งแกร่งมากพอจะเผชิญทุกเรื่องด้วยตัวของเธอเอง 

  2. ไม่เคยรอให้เปลี่ยนแปลง

  ผู้หญิงแข็งแกร่งจะไม่รอให้คนรักที่ไม่ดีเปลี่ยนแปลงด้วยคำพูด และจะไม่ยอมให้อภัยต่อผู้ชายที่ไม่ดีแบบซ้ำซาก เป็นคนที่มีความรักอย่างถูกต้อง รักด้วยใจแต่ก็ใช้สมองคิด ซึ่งในความเป็นจริงแล้วความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ในทุกคน แต่ถ้าคนนั้นชอบนอกใจจนโดนจับได้ 2-3 ครั้ง หรือชอบพูดจาโกหกร้ายแรง 2-3 ครั้ง ก็ยังไม่ยอมเปลี่ยน ผู้หญิงที่แข็งแกร่งก็จะโบกมือลาเลยทันที โดยจะให้โอกาสเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้น และจะตัดเลยทันทีแบบไม่มียืดเยื้ออีกด้วย

  เพราะถ้ายังฝืนคบคนแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะนำพาความเสียใจแบบซ้ำซากมาเยือนอีกแน่นอน และผู้หญิิงส่วนใหญ่ต่างก็รู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าเสียใจถ้าจะลองคบใครสักคนที่ดีกว่าอีกด้วย

  3. ทำตัวให้มีคุณค่าอยู่เสมอ

  ผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่ง มักจะเป็นผู้ที่เคยผ่านประสบการณ์ที่หลากหลายในชีวิต แต่ไม่ว่าจะผ่านเรื่องราวอะไรมามากมายแค่ไหน ก็จะยังคงยืนหยัดในความเป็นตัวเอง จะไม่มองโลกให้สวยเกินไป แต่ก็ไม่โลกมืดจนลงดิ่งสู่เหว เพราะประสบการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาทำให้เธอรู้ว่าจะผ่านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างไร จึงทำให้เธอมักจะเลือกเส้นทางการแก้ปัญหาได้ดีกว่าผู้หญิงในบุคลิกอื่นๆ

  และเธอจะมั่นใจมากว่าสิ่งที่ทำนั้นดีแล้วสำหรับตัวเอง จะไม่ย้อนกลับมานั่งเสียใจ และจะขุดหลุมฝังเรื่องที่เข้ามารบกวนจิตใจหรือปัญหาต่างๆ ลงดินไปเลย ผู้ชายที่อยู่ใกล้ตัวจึงจะมองว่าผู้หญิงลักษณะนี้แบบนี้จะนำมากกว่าตัวเอง 1 เอง ก้าวอยู่เสมออีกด้วย

  4. มีวินัยในการใช้ชีวิต

  การใช้ชีวิตของสาวที่มีความแข็งแกร่ง จะเน้นไปที่การจัดระบบ ระเบียบ และใช้ชีวิตที่มีวินัยมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการตั้งกฎส่วนตัวของตัวเองขึ้นมา เพื่อหยุดตัวเองไม่ให้ทำในเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และในกฎที่ตั้งขึ้นก็จะช่วยให้เธอได้เปลี่ยนไปสู่ความเป็นคนมุ่งมั่น

  ซึ่งเธอจะทำตามกฎของตัวเองอยู่เสมอ เพื่อเป็นการฝึกฝนให้ตัวเองเก่งและแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะได้เห็นผู้หญิงลักษณะนี้ประสบความสำเร็จจนสามารถกลายเป็นคนสำคัญในหลากหลายวงการเลยทีเดียว 

  วางแผนเพื่อเป็นผู้หญิงแข็งแกร่งอย่างมั่นใจ : เพียงแค่หาสมุดสวยๆ หรือกระดาษ A4 มาวาดตารางและเขียนรายละเอียดของแผนการในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะนัดเรื่องงาน นัดเรื่องส่วนตัว การออกกำลังกาย หรือการอ่านหนังสือ เป็นต้น จากนั้นก็ให้ทำตามตารางอย่างเคร่งครัดภายใน 2-3 เดือน หลังจากนี้เราก็จะสามารถทำได้เองโดยอัตโนมัติ

  5. มีความฉลาดด้านอารมณ์

  จากคนที่เคยใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง เม่ือต้องการเปลี่ยนแปลงเป็นผู้หญิงที่มีความแข็งแกร่ง ก็ต้องทนต่อทุกอารมณ์ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องงาน ถ้าใช้อารมณ์ก็บอกได้เลยว่าเจ๊งหมดแน่นอน แม้แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหรือคนรักก็ด้วยเช่นเดียวกัน

  และที่สำคัญคือผู้หญิงสไตล์นี้จะสามารถระงับอารมณ์ได้ดีมาก จึงอาจมีบุคลิกที่ดูน่าเกรงใจอยู่เสมอ และสามารถที่จะนำเอาเรื่องราวที่ตัวเองเรียนรู้มา เป็นตัวสร้างความแข็งแกร่งทางด้านอารมณ์ที่มากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดเธอจะรู้สึกได้เลยว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้เธอหวั่นไหวได้อีกต่อไป

  ความรู้สึกที่เคยอ่อนแอ เมื่อนำทั้ง 5 ข้อนี้มาฝึกฝนก็รับรองได้เลยว่าความแข็งแกร่งจะรอคุณอยู่ข้างหน้าอย่างแน่นอน เชื่อเถอะค่ะว่าคุณจะได้ประสบการณ์หรือบทเรียนที่ดีจากการเป็นผู้หญิงแข็งแกร่ง

  และที่สำคัญคือคุณจะสามารถจัดการทุกปัญหาได้ด้วยตัวเอง พร้อมได้บุคลิกที่ดูสง่างามจนทำให้คนรอบข้างหรือแม้แต่ผู้ชายข้างตัวก็ยังต้องเกรงใจอย่างแน่นอน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe