Articles makeup
ความงาม

อยากสวยแบบครบเซ็ต ต้องทำ 9 อย่างนี้ 'หลังอาบน้ำ' !!

อยากสวยตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ควรทำอะไรหลังบ้างอาบน้ำ มาดูกันค่ะ!!


» » - - - - - » » - - - - - - - - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลง Body Oil ทันที

  • 2. ใช้แปรงหวีผมไฟฟ้า

  • 3. ใช้ผ้าขนหนูผ้าฝ้าย

  • 4. ทาครีมบำรุงผิวดีๆ สักตัว

  • 5. อย่ารีบใส่ชุดชั้นใน

  • 6. อย่าลืมมาส์กหน้า

  • 7. อย่าลืมครีมกันแดด

  • 8. ดูแลผิวมือและเล็บด้วยครีมบำรุง

  • 9. ใช้ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์


  จะมีอะไรที่สดชื่นไปกว่าการอาบน้ำ? เพราะการอาบน้ำคือความผ่อนคลาย การได้ชำระล้างร่างกายจากมลภาวะ และฝุ่นควันที่ต้องเจอมาตลอดทั้งวัน ยิ่งถ้ามีอ่างอาบน้ำก็สามารถนอนแช่น้ำนมหรือน้ำกุหลาบเพื่อรักษาผิว และผ่อนคลายความตึงเครียดของผิวได้อย่างสบายๆ

  แต่เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องที่สำคัญไม่แพ้การอาบน้ำ ก็คือหลังการอาบน้ำ เพราะช่วงเวลาที่เราเช็ดตัว ซับเอาความชุ่มชื้นจากน้ำออกจากผิว ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่เราสามารถจะเติมเต็มและฟื้นบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 9 เรื่องที่ควรทำหลังการอาบน้ำ เพื่อความสวยแบบครบเซ็ตมาฝากกันค่ะ 

  1. ลง Body Oil ทันที

  น้ำมันมะพร้าวบริสุทธื์, น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, เบบี้ออยล์ และน้ำมันมีประโยชน์ชนิดต่างๆ ที่สกัดมาจากธรรมชาติ ชอบแแบบไหน กลิ่นใด ก็เลือกมาลงผิวหลังอาบน้ำเสร็จได้เลย โดยซับน้ำที่ผิวกายแค่พอประมาณ ไม่ต้องแห้งมากแล้วลงออยล์ได้เลยทันที

  ไม่ต้องกลัวว่าจะเหนียวหรือลื่นใดๆ เพราะเมื่อผิวเริ่มแห้งก็จะดูดซับออยล์ลงไปอย่างรวดเร็วและล้ำลึก จึงไม่ทิ้งความมันและความเหนียวเหนอะกวนใจระหว่างวันอย่างแน่นอน

  2. ใช้แปรงหวีผมไฟฟ้า

  หน้าตาแปรงหวีผมอันนี้อาจจะดูคล้ายแปรงสีฟัน แต่ที่จริงแล้วมันคือแปรงผมเปียกแบบไฟฟ้า ที่เหมาะกับผู้ที่มีผมหยักศกและผมลอน เมื่อต้องสระผมผู้ที่ีมีผมใน 2 แบบนี้ จะหวีได้ค่อนข้างยากและอาจะทำให้ผมชี้ฟูได้ง่าย

  ดังนั้นจึงมีแปรงหวีผมไฟฟ้า ที่จะช่วยให้การหวีผมหลังสระผมเสร็จเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น ผมไม่พันกัน ไม่ชี้ฟู ทำให้ผมนิ่มและลื่นหวีง่าย ไม่ทำให้ผมขาด และไม่ทำให้ผมแตกปลายเลยแม้แต่น้อย ถือว่าเป็นวิธีการฟื้นฟูผม ไม่ให้ลอนแตกและเสียหายอีกด้วย

  3. ใช้ผ้าขนหนูผ้าฝ้าย

  เลิกสักทีกับการทำร้ายผิวของตัวเองตลอดเวลาด้วยผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อผ้าแห้ง หยาบกระด้าง หรือแข็งมากจนเกินไป เพราะเนื้อผ้าเหล่านั้นสามารถที่จะทำให้ผิวเกิดความเสียหายได้ง่ายและเร็วกว่าปกติ เมื่อนำไปถูผิวก็อาจจะทำให้เกิดขุยของเนื้อผ้าหลุดติดตัวให้รู้สึกรำคาญไปอีกด้วย และผ้าที่ไม่ได้คุณภาพก็เป็นตัวก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังที่น่ากลัวอีกด้วย

  ดังนั้นควรใช้ผ้าขนหนูผ้าฝ้ายเนื้อนุ่ม สามารถซับน้ำจากผิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ไม่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย และไม่สะสมเชื้อโรคไว้ภายในผ้าอีกด้วย 

  4. ทาครีมบำรุงผิวดีๆ สักตัว

  เมื่อล้างหน้าแล้ว ขั้นตอนที่สำคัญต่อไปก็คือการใช้ครีมหรือเซรั่มเพื่อบำรุงผิว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และมีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว เช่น วิตามินซี วิตามินอี และวิตามินเอ เป็นต้น พร้อมด้วยสารอาหารผิวที่ผสมผสานอยู่ภายในตัวผลิตภัณฑ์ เพื่อการฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

  เพราะเราต้องเจอมลภาวะ ฝุ่นควัน และแสงแดดตลอดทั้งวัน ดังนั้นวิตามินจะเข้าช่วยบำรุง ฟื้นฟู และจัดการปัญหาผิวได้ดีและปลอดภัยอีกด้วย 

  5. อย่ารีบใส่ชุดชั้นใน

  สำหรับผู้หญิง การใส่ชุดชั้นในเป็นเรื่องสำคัญ ถ้ารีบร้อนสวมใส่มากจนเกินไป ทั้งที่ตัวยังเปียกหรือชื้นอยู่ ก็อาจจะทำให้เกิดการอับชื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อรา หรืออาการคันต่างๆ ตามมาแบบไม่ได้ตั้งใจ

  ดังนั้นเมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วก็ไม่ควรใส่ชุดชั้นในทันที ควรสวมเป็นชุดคลุมอาบน้ำสักครู่ โดยทำกิจกรรมอื่นๆ ไปก่อน เช่น ทำผม แต่งหน้า เตรียมของก่อนออกทำงาน เป็นต้น เมื่อรู้สึกว่าสบายผิวไม่มีความชื้นแล้ว ก็สวมใส่ชุดชั้นในได้เลย

  อย่าลืมเลือกชุดชั้นในแบบผ้าฝ้าย ที่ช่วยยืดหยุ่นสรีระได้ดี ทำให้รู้สึกสบายผิว และช่วยระบายอากาศได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ที่สำคัญคือผ้าฝ้ายไม่เป็นแหล่งเพาะพันธ์ุเชื้อโรคอีกด้วย

  6. อย่าลืมมาส์กหน้า

  ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกมาส์กหน้าก่อนการอาบน้ำ เพราะสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วการทำมาส์กหลังการล้างหน้ากลับให้ประโยชน์มากกว่า เพราะในขณะที่เราอาบน้ำ ร่างกายจะผ่อนคลาย และรูขุมขนทั้งตัวของเราก็จะถูกกระตุ้นให้เปิดออก เพื่อที่จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

  ดังนั้นถ้าคุณมาส์กผิวหลังล้างหน้า วิตามิน สารสกัดจากธรรมชาติ และคอ พร้อมทำให้ผิวยืดหยุ่นดีขึ้นอีกด้วย คอลลาเจนจะถูกกระตุ้นให้ซึมลงสู่ผิวได้ง่ายและเร็วมากกว่าเดิม 

  7. อย่าลืมครีมกันแดด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe