Articles health
สุขภาพ

เปลี่ยนนิสัยก็ผอมได้ !! กับ 5 นิสัยที่จะช่วยให้สาวๆ " มีหุ่นผอมเพรียว " และไม่กลับมาอ้วนอีก

การจะได้เป็นเจ้าของหุ่นเพรียวสวย อาจจะไม่ใช่แค่การออกกำลังกายวันสองวัน หรือการอดอาหาร แตต่คือการสร้างลักษณะนิสัยที่ดี และเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเองต่างหากที่จะได้ผลมากที่สุด


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.รู้จักเลือก

  • 2. มีวินัยในตัวเอง

  • 3. ไม่ยอมแพ้

  • 4. ค้นคว้าหาข้อมูล

  • 5. การให้อภัย

  ไม่ว่าจะสาวๆคนไหนต่างก็อยากจะมีรูปร่างที่ดีด้วยกันทั้งนั้น ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ดูสวยงามเวลาใส่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงเรื่องสุขภาพด้วย ทำให้ผู้หญิงหลายคนสรรหาสารพัดวิธีที่จะมีรูปร่างที่ดี แต่เราจะบอกเคล็ดลับง่ายๆ เลยว่า หลักๆ คือนิสัยส่วนตัวล้วนๆ หากเราสามารถปรับนิสัยส่วนตัวได้ตามนี้ รับรองว่า มีรูปร่างสวยๆ สุขภาพดีๆ ได้อย่างแน่นอน

  1.รู้จักเลือก

  การเป็นคนช่างเลือก จะทำให้เราสามารถควบคุมพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์บางอย่างได้ในระดับหนึ่ง อย่างน้อยก็ในการรับประทานอาหาร ที่จะทำให้เรารู้จักคิดก่อนจะเลือกกินอะไรเข้าไป ไม่ใช่กินเพื่อความบันเทิงเหมือนเช่นดังเดิม สาวๆ ที่รู้จักเลือกกินจะมีสติยับยั้งช่างใจ กินแต่ของที่จำเป็น หรือหากเป็นการกินเพื่อสนองความชอบ พวกเธอก็จะสามารถควบคุมปริมาณได้

  1504446913 nk

  เลือกกินสักหน่อยเพื่อรูปร่างที่ดี

  1504446924 248 1

  เน้นอาหารที่มีประโยชน์เป็นสำคัญ

  ไม่เพียงแค่เลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์เท่านั้น แต่ต้องรู้จักเลือกกิจกรรมการออกกำลังกายให้เหมาะกับตัวเองด้วย เพราะแต่ละคนมีรูปร่างที่แตกต่างกัน บางคนเนื้อบริเวณแขนหย่อนคล้อย บางคนสะโพกใหญ่ บางคนน่องขาใหญ่ นอกจากการออกกำลังกายแบบทั่วไปแล้ว ควรมีการออกกำลังกายเฉพาะส่วนด้วย

  ท่าออกกำลังกายสำหรับสาวต้นขาใหญ่

  1504447175 72f1eb684d1fd9ba 454863233.xxxlarge 2x 1024x683

  โยคะสำหรับคนที่ต้องการกระชับกล้ามเนื้อ

  2. มีวินัยในตัวเอง

  ความมีวินัยเป็นสิ่งสำคัญมากในการลดน้ำหนักไม่ว่าจะมากหรือน้อย หรือความจริงถ้าจะพูดให้ถูกคือ การมีวินัยเป็นสิ่งจำเป็นในการทำทุกๆ อย่างนั่นเอง ยิ่งสาวๆ มีวินัยในตนเองมากเท่าไหร่นั่นยิ่งเป็นการดี

  ยกตัวอย่างเช่นวินัยในการกิน อย่างเช่นสาวๆ บางคนอาจจะตั้งกฏเอาไว้เลยว่า จะไม่กินของหวานหลังสี่โมงเย็น หากเรามีวินัยเราก็จะทำตามนั้น ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักของเราทำให้เรามีรูปร่างที่ดีได้ แต่หากเราไม่มีวินัย เราก็อาจจะเผลอผ่อนปรนให้ตัวเองจนติดเป็นนิสัยได้
  1504447411 3201

  สัญญากับตัวเองว่าจะกินผักให้มากขึ้น

  จดตารางออกกำลังกายและเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

  ความมีวินัยนี้ยังรวมไปถึงตารางการออกกำลังกายด้วย ซึ่งสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักควรมีตารางการออกกำลังกายแบบคร่าวๆ เอาไว้ด้วย อาจจะเป็นการตั้งเป้าหมายเล็กๆ ก่อน เช่น จะวิ่งให้ได้สองกิโลเมตรในหนึ่งอาทิตย์ และควรจะมีวินัยในการทำตามตาราง หรือแพลนการออกกำลังกายของตนเองให้ได้ด้วย
  1504448988 09182813

  ตั้งใจออกกำลังกายแบบให้เป็นไปตามแพลน

  ความมุ่งมั่นออกกำลังกายจะช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้สำเร็จ

  3. ไม่ยอมแพ้

  การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นสิ่งที่ต้องใช้กำลังใจและกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สาวๆ หลายคนท้อระหว่างทาง และมีอีกหลายคนที่เริ่มท้อตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นด้วยซ้ำ นอกจากการมีวินัยจะช่วยให้บรรลุการลดน้ำหนักได้เป็นผลสำเร็จแล้ว  การไม่ยอมแพ้ระหว่างทางก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งสิ่งสำคัญ

  โดยเฉพาะเมื่อยามสาวๆ ของปวดเมื่อยร่างกาย หรือเหน็ดเหนื่อยจากการออกกำลังกายอย่างหนัก การไม่ยอมแพ้ง่ายๆ จะทำให้สาวๆเรามีกำลังใจฮึดสู้ได้เป็นอย่างดี
  1504449264 2017 05 06 13 46 30 41d0e299ca1abeb2094852da042165c7

  ถึงท่าจะยากแต่เราไม่ยอมแพ้

  เคล็ดลับง่ายๆ ในการเสริมสร้างกำลังใจให้ตนเอง ก็คือการติดภาพไอดอล ดารา นักร้อง นักแสดง ที่เราชื่นชอบหุ่นหรือรูปร่างของเขา เอาไว้ที่ฝาผนังหรือในจุดที่เราสามารถมองเห็นได้ง่ายยามออกกำลังกาย เผื่อว่าท้อเมื่อไหร่ มองไปเห็นรูปจะได้มีกำลังใจในการฮึดสู้ขึ้นมา
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe