Articles makeup
ความงาม

แกะกล่องสั่งซื้อ Bioderma แล้วได้อะไรบ้างไปดูกัน!!

หาซื้อคลีนซิ่งไซส์พกพาไว้ใช้ตอนเดินทางไปต่างจังหวัด จนได้พบกับคลีนซิ่งที่ใช่


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
บงฌูร์ ค่าสาวๆ ชาว SistaCafe <3 นานๆ ทีจะเจอไอเทมเด็ดๆ มารีวิว ก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่หลายรอบเลยค่ะ เมื่อเดือนที่แล้วเป็นวันแม่เราวางแผนจะพาแม่ไปเชียงใหม่ เลยกะจะสั่งคลีนซิ่งกับครีมกันแดดไซส์พกพาไว้ใช้ตอนไปเที่ยวค่ะ อันเก่าที่ใช้ประจำก็ใกล้หมดแล้วด้วย เลยอยากลองอะไรใหม่ๆ เลยลองไล่ดูในเว็บซื้อของออนไลน์ มีถูกใจอยูู่ 3 ตัว คือ Biore, Garnier และ Bioderma เพราะตามเว็บจัดอันดับ 3 ตัวนี้จะอยู่ท็อปๆ ตลอดเลยค่ะ ประกอบกับอยากลองเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ดูสักครั้ง เลยลองเริ่มจากการรีวิวอะไรสักอย่างดูค่ะสารภาพว่าที่สะดุดตาแบรนด์นี้เพราะมีของแถมค่ะ ฮ่าๆๆ เท่ากับว่าได้ของเล่นมารีวิวเพิ่ม ทีเดียว 3 ตัวรวดไปเลยค่า
 

ที่เราสั่งไปคือ Bioderma Sensibio H2O ค่ะ ตอนแรกกะจะสั่งแบบไซส์พกพา ขนาด 100 มล. แต่ดันไปเจอไซส์ 250 มล. ของแถมเยอะกว่า คือได้ Sensibio Eye 2 มล. กับ Photoderm Aquafluide Neutral 2 มล. มาลองใช้ด้วย ไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ได้ครีมทารอบดวงตากับครีมกันแดดหลอดจิ๋วมาใช้ฟรี เราโอเคค่ะ เพราะถ้าใช้แล้วไม่โอ จะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียดายตังค์เท่าไหร่ ก่อนสั่งก็มีหาข้อมูลในเน็ต กับรีวิวตามเว็บไซต์ ดูก่อนเพราะ ผิวหน้าเราค่อนข้างแพ้ง่าย ใช้สุ่มสี่สุ่มห้าก็กลัวหน้าจะพังเหมือนกันค่ะ แต่ข้อเสียอย่างแรกของ Bioderma ที่พบตัั้งแต่ยังไม่ทันได้เริ่มใช้คือราคาค่อนข้างแรงค่ะ ตอนจะซื้อก็หวังเอาไว้ว่าขอให้คุณภาพสมกับราคานะ TT

1504363406 1

ขวดคลีนซิ่ง Sensibio H2O ขนาด 250 ml กับ Sensibio Eye และ Photoderm Aquafluide Neutral ขนาด 2ml

เราเพิ่งรู้ค่ะว่า Bioderma เป็นแบรนด์จากฝรั่งเศส ส่วนเซ็ท Sensibio นั้นสำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายค่ะ เริ่มกันที่ คลีนซิ่ง Sensibio H2O ก่อนเลยค่ะ เวลาเราเลือกคลีนซิ่ง ส่วนใหญ่จะเลือกที่ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสบู่ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีน้ำมัน เพราะพวกนี้จะทำให้ผิวแห้ง และรูขุมขนกว้าง เป็นสาเหตุให้หน้ามันและเป็นสิว ซึ่งพอเสิร์ชดูแล้วคุณสมบัติเบื้องต้นถือว่าผ่านค่ะ แต่ของ Bioderma จะแตกต่างกับอันอื่นตรงที่มี DAF PATENT คืออะไรไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่เค้าบอกว่าช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ ต่อต้านอนุมูลอิสระ และดูเหมือนจะเป็นสิทธิบัตรของ Bioderma 


จากที่ลองใช้แล้วหน้าไม่ค่อยตึง ในรีวิวบอกว่าเช็ดแล้วสะอาดไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ แต่เราล้างน้ำเปล่าตามนิดหน่อยค่ะ รู้สึกสบายใจกว่า ก็แล้วแต่คนนะคะ เราชอบความรู้สึกตอนเช็ด  รู้สึกหน้าเบา ใช้มาจะครบเดือนนึงแล้ว ตอนนี้ขวดที่ 2 แล้วค่ะ ( ใช้เปลืองจัง หมดอย่างไว >///< ) ซื้อไซส์เดิมพกสะดวกดี รู้สึกว่าหน้าเกลีี้ยงขึ้น สิวอุดตันจากการแต่งหน้าก็ไม่ค่อยขึ้นแล้วค่ะ ซึ่งตัวนี้มีคนมาตั้งกระทู้รีวิวไว้ค่อนข้างเยอะ เจอบางกระทู้ที่มีคนใช้แล้วแพ้บ้างเหมือนกัน ทำให้ตอนแรกก็ลังเลอยู่บ้างค่ะ

 
1504366093 4

 

ต่อไปมาดูของแถมกันบ้างค่ะ ตัวแรกที่แถมมาคือ Sensibio Eye เป็นครีมบำรุงรอบดวงตา ให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและรอยตีนกาค่ะ อันนี้เราใช้ทาก่อนนอน และก่อนแต่งหน้าออกจากบ้านค่ะ เมื่อก่อนวันไหนที่นอนดึกปกติตาจะคล้ำๆ ดูโทรมๆ แต่หลังจากใช้มาได้อาทิตย์กว่าๆ จนหมด เด่นที่สุดคือความชุ่มชื้นค่ะ ผิวรอบดวงตาดูสดใสขึ้น ริ้วรอยดูดีขึึ้น แต่ตีนกาอาจต้องใช้เวลาสักหน่อยมั้งคะ TT

1504366571 10

 

อันสุดท้ายเป็น Photoderm Aquafluide Neutral อันนี้เราเอาไว้ทาก่อนออกจากบ้าน วันไหนที่ต้องเดินตากแดดค่ะ ช่วงที่ไปเชียงใหม่ได้ใช้บ่อยมาก เพราะแท็กซี่หายาก ต้องขึ้นรถสองแถวบ่อย ตอนเดินเที่ยว ตอนรอรถ ก็ต้องตากแดดตลอดเวลา เพราะตัวนี้ SPF 50+ /UVA 24 PA++++ ค่ะ ป้องกันได้ทั้ง UVB และ UVA เป็นเนื้อ Aqua-Fluid เป็นน้ำๆ หน่อยค่ะ ไม่ต้องกลัวเยิ้มเลย ไม่หนักหน้า หน้าไม่มันด้วยค่ะ ตัวนี้หลังจากกลับเชียงใหม่คือหน้าไม่ดำ ไม่ไหม้ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ใช้แล้วค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศ จะออกไปเจอแดดเฉพาะช่วงพักเที่ยงเลยหาครีมกันแดดที่ SPF ไม่สูงมากมาทา เพราะค่า SPF สูงๆ จะเหมาะกับเวลาที่เราต้องออกไปตากแดดนานๆ เพราะถ้าอยู่แต่ในร่มแล้วใช้ครีมกันแดดที่ SPF สูงๆ อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ 

1504367082 14


สุดท้ายก็อยากจะฝากสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนว่าก่อนออกจากบ้าน ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งนะคะ เพราะแสงแดดมีรังสี UVA ที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย หมองคล้ำ และ UVB จะทำให้ผิวสวยๆ ของเราไหม้แดดได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe