Articles makeup
ความงาม

REVIEW : 5 " Cleansing " คลีนปัญหาผิว ที่ใช้แล้วโดนใจ หลังจากที่เจ็บมาเยอะ !

ทำไมต้องใช้คลีนซิ่ง แค่ล้างหน้าอย่างเดียวยังไม่พอเหรอ ? มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะสาวๆ


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ทำไมต้องใช้คลินซิ่ง แค่ล้างหน้าอย่างเดียวยังไม่พอเหรอ?

ใครที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรสิวก็ไม่หายซักที หาครีมดี ๆ สารพัดครีมมาใช้แล้ว สิวก็ไม่ดีขึ้น อาจจะเป็นเพราะละเลยกับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้า หรือการใช้ Cleansing นั่นเองค่ะ

จากประสบการณ์ที่ส้มลองใช้กับตัวเองแล้วได้ผลเพราะรู้สึกผิวสะอาดมากขึ้น สิวก็ขึ้นน้อยลง แต่ว่า Cleansing ในท้องตลาดก็มีหลากหลายรูปแบบ โดยหลัก ๆ ก็จะมี Cleansing Water, Cleansing Oil, Cleansing Milk และ Cleansing Cream ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีประสิทธิภาพการทำงานและการใช้ที่แตกต่างกันออกไป จากประสบการณ์ที่ส้มเคยใช้ วันนี้ส้มจึงจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ Cleansing ที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่ายกันค่ะ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. Smooth-E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water
1504342780 smooth

     อันนี้จะเป็นเวชสำอางทำความสะอาดผิวหน้าและเครื่องสำอาง สูตรน้ำค่ะ ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว และริ้วรอย ด้วยนวัตกรรมไมเซลล์ (Micelle) ขนาดเล็ก ชนิด non-ionic อนุภาคพิเศษที่มีการทำงานคล้ายกับแม่เหล็กในการจับและเก็บสิ่งสกปรกและน้ำมันจากเครื่องสำอางไว้ภายในอนุภาค 

  ทำให้สามารถทำความสะอาดผิวได้หมดจดล้ำลึก ไม่หลงเหลือสิ่งสกปรก หรือสารเคมีใด ๆ ตกค้างบนผิวหน้า อันเป็นสาเหตุหนึ่งของสิว การอุดตัน ริ้วรอยและความหมองคล้ำ            - ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ Irritation test แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวและแม้กระทั่งดวงตา ด้วยสูตร Oil-free, Alcohol-free, Paraben-free จึงพิสูจน์แล้วว่าอ่อนโยนแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

    - เพิ่มความชุ่มชื้น โดย Lecithin จะให้ความชุ่มชื้นและปกป้องผิวไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวสู่สมดุลตามธรรมชาติวิธีใช้     มีจุดเด่นของตัวหัวปั๊มที่ใช้งานง่ายสะดวกโดยวางสำลีลงบนหัวปั๊ม กดสำลีเบา ๆ 1-2 ครั้ง แล้วเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า และรอบดวงตาในขั้นตอนเดียว ไม่จำเป็นต้องล้างน้ำหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอื่นซ้ำ

ผลลัพธ์    หลังจากเช็ดแล้วจะให้ความรู้สึกผิวชุ่มชื้น ไม่มัน ไม่แห้งตึงค่ะ และถึงแม้ผลิตภัณฑ์นี้จะไม่มีแอลกอฮอล์แต่มี Fragrance (น้ำหอม) ดังนั้นถ้าใครแพ้ส่วนผสมของน้ำหอมอาจจะต้องหลีกเลี่ยงหรือควรทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ค่ะ

ส่วนตัวแล้วให้ คะแนน 3/5 คะแนน เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำหอมและมีอาการระคายเคืองดวงตาเล็กน้อยในขณะใช้ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีควรใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดรอบดวงตาโดยเฉพาะค่ะ

2. Purevivi Cleansing Lotion

1504345335 purevivi

     โลชั่นเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าและรอบดวงตา นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว โดยไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยจากส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ก็จะไม่มีการแต่งกลิ่น เติมสี ไม่มีน้ำมัน ไม่ใช้พาราเบน
ไม่มีแอลกอฮอล์ รวมถึงไม่มี SLS (สารลดแรงตึงผิว) ที่สำคัญทางแบรนด์บอกว่าสามารถล้างมาสคาร่าออกได้ โดยไม่ทำให้รู้สึกระคายเคืองวิธีใช้    ตัวผลิตภัณฑ์เป็นฝาขวดแบบเปิด-ปิดเหมือนโลชั่นทั่วไป จึงสามารถหยดผลิตภัณฑ์ลงบนสำลีให้ชุ่ม แล้วเช็ดออกเบา ๆ จนสำลีไม่ทิ้งคราบ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ผลลัพธ์   ให้คะแนน 3.5/5 คะแนนค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเช็ดล้างเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดหมดจด  หลังจากเช็ดแล้วจะให้ความรู้สึกใบหน้าสะอาดแต่ไม่แห้งตึง ไม่รู้สึกเหนียวหน้า เมื่อใช้เช็ดรอบดวงตา ก็ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคืองใด ๆ ต่อดวงตา แต่หักไป 1.5 คะแนนตรงที่อยากได้การบำรุงเพิ่มเติมด้วยค่ะ3. Eucerin Micro Micellar Acne & Makeup Cleansing water  

1504345841 euce

     คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางสูตรน้ำที่สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก แต่มีความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว 0% ไม่มีแอลกอฮอล์เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวอุดตัน
เพราะไม่ผสมสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน แอลกอฮอล์ และ paraben (สารกันเสีย)


   

- มี Arginine ที่ช่วยเรื่องลดการระคายเคืองใต้ชั้นผิว ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหาสิว

     - ผสมผสานเทคโนโลยี micro-micellar ที่ออกแบบให้โมเลกุลเล็กเป็นพิเศษ สามารถทำความสะอาดเครื่องสําอางฝังลึกแม้สูตรกันนํ้า และสลายความมัน สิ่งอุดตันฝังลึก ทำให้ลดปัญหาสิวอุดตันที่ต้นตอ


วิธีใช้    เทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลีจนชุ่ม แล้วเช็ดทำความสะอาดใบหน้าและรอบดวงตาจนสำลีไม่เหลือคราบ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ผลลัพธ์   ประสิทธิภาพการทำความสะอาดหลังเช็ดค่อนข้างดี ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง สิวอุดตันลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงพอสมควร จึงให้คะแนน Eucerin ไป 4/5 คะแนนค่ะ

4. Welpano Extra  Sensitive Lotion Cleanser

     เป็นเวชสำอางเภสัชกรคิดสูตรค่ะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยให้รอยดำ รอยแดงของสิวแลดูจางลง ลดการระคายเคืองของผิว
รวมถึงช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น ที่สำคัญปลอดภัยในหญิงตั้งครรภ์-ให้นมบุตร มี dermatologist-test เป็นเวชสำอางที่ผ่านการรับรองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังค่ะ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและได้มาตรฐานแน่นอนไม่ผสมน้ำหอม สามารถใช้ได้ในผิวแพ้ง่าย

     - สามารถใช้แทน Make Up Remover ได้ แม้ไม่ได้แต่งหน้า เนื่องจากจะช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน

     - สามารถใช้เช็ดหน้าแทนการล้างหน้าในกรณีที่ไม่สามารถล้างหน้าได้ เช่น ทำเลสิก ทำศัลยกรรม


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe