Articles etc
อื่น ๆ

'Study with me' คลิปสร้างแรงบันดาลใจ ในการอ่านหนังสือ เหมือนมีเพื่อนอยู่ข้างๆ

แนะนำ Study with me คลิปสร้างแรงบันดาลใจในการอ่านหนังสือ เหมือนมีเพื่อนอยู่ข้างๆ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
  

การเรียนแม้เหนื่อยยาก ย่อมลําบากอย่าท้อแท้

สุดท้ายที่รอคอยคืออนาคตอันงดงาม

   

    สวัสดีค่ะทุกคน~~ ขอเริ่มต้นด้วยการปลุกใจกันสักนิดสำหรับสาวๆ ที่กำลังจะต่อสู้กับฤดูการสอบที่ใกล้จะเข้ามา สำหรับหลายๆ คนการอ่านหนังสือในแต่วันคงเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากและทรมานเหลือเกินใช่ไหมละคะ ก็เพราะเพียงแค่เห็นกองหนังสือเรียนก็แทบหมดแรงแล้ว

       แต่สาวๆ คะ หมดแรงได้แต่จงอย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปบนโลกนี้ยังมีสิ่งดีๆ ที่ช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจต่อสู้กับการเรียนอยู่ สิ่งนั้นก็คือ Study with me " คลิปสร้างแรงบันดาลใจในการอ่านหนังสือที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้........


_________________________________________________________________

 

คลิป Study With Me คืออะไร?

         Study With Me หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า “ มาเรียนกับฉันสิ ” คือการบันทึกวีดีโอการอ่านหนังสือแบบเรียลไทม์ที่กำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศขณะนี้  โดยมีจุดประสงค์คือต้องการแชร์ให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์การอ่านหนังสือของแต่ละคน 

         Study With Me มีจุดที่น่าสนใจคือในคลิปมีสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่เหมาะกับการอ่านหนังสือที่ดีมากชวนให้เราซึมซับบรรยากาศที่ดีไปในตัว ~ ไม่ว่าจะเป็น บรรยากาศของห้องสมุด โต๊ะทำงานสวยๆ หรือแม้แต่เหล่าผู้อัพคลิปเองก็สวยน่ารักและดูดี มีความรู้ ชวนให้เราอยากอ่านหนังสือตามไปด้วย

         โดยความยาวคลิปการอ่านหนังสือของเหล่า YouTuber  แต่ละคนนั้นมีความยาวตั้งแต่ 25 นาที  30 นาที  1 ชั่วโมง ไปจนถึง 10 ชั่วโมงกว่าเลยก็มี ( โอ้มายก๊อด ข้าน้อยขอคารวะ )  ด้วยเหตุนี้ Study With me จึงเป็นกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีที่จะช่วยสร้างสมาธิและสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเราเหมือนมีเพื่อนอยู่ข้างๆ

          เห็นข้อดีแบบนี้แล้วหลายๆ คนคงอยากที่จะลองอ่านหนังสือไปกับคลิป Study with me กันแล้วใช่ไหมคะ อย่ารอช้าค่ะรีบหยิบปากกาคู่ใจ สมุดโน้ตสวยๆ และเตรียมหนังสือให้พร้อม! และเรียนไปกับพวกเขากันเลยค่ะ

 สุดท้ายนี้วันนี้เรามี 5 YouTube Channeของ study with me ที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกันค่ะ ไปดูกันเลย~~~

_________________________________________________________________

1.SARANG : สาวเกาหลีที่กำลังศึกษาในคณะทันตแพทยศาสตร์ คลิป Study With Me ของเธอเป็นที่นิยมมากเพราะเธอเป็นนักศึกษาทันตแพทย์ที่สวย น่ารัก ดูดี มีสไตล์ แถมบรรยากาศในการอ่านหนังสือของเธอก็ดีงามมากอีกด้วย
_______________________________________________________________
 

2.TheStriveToFit : เธอคนนี้คือ Jamie L นักศึกษาแพทย์ชาว New York ที่มี YouTube เป็นที่บันทึกเรื่องราวการใช้ชีวิตนักศึกษาแพทย์ของเธอ คลิป Study With Me ของเธอมักจะมีความยาวประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง ขอบอกว่าไม่ผิดหวังเลยสำหรับคลิปต่างๆ ของเธอ เพราะจะทำให้เราเหมือนมีเพื่อนเป็นหมอมาอ่านหนังสืออยู่ข้างๆ
_______________________________________________________________
 

3. 공팟수 Study buddy GONGPASSU : เธอคือสาวเกาหลีที่จัดรายการ kakaoTV รายการอ่านหนังสือเรียลไทม์แบบ Live Stream โดยใช้ชื่อว่า GONGPASSU เธอผู้นี่ถือว่าโหดมากเพราะเธอมีความตั้งใจที่จะอ่านหนังสือวันละ 10 ชัวโมง ซึ่งเธอก็ทำได้! โดยมีคลิป Study With Me 10 ชั่วโมง กว่า 100 คลิป
_______________________________________________________________

4. Study With Me : เธอคนนี้คือสาวชาวออสเตรเลียที่สร้างช่องสำหรับ Study With Me โดยเฉพาะ เสน่ห์ของเธอผู้นี้คือการอ่านหนังสือในขณะที่จับเวลาแบบสดๆ ให้ดูด้วย 
_______________________________________________________________
 

5. Thomas Frank : เขาผู้นี้มักจะมีเทคนิคการเรียนดีๆ มาแชร์ให้ดูอยู่เสมอ ซึ่งทำให้ช่องของเขามีผู้ติดตามเกือบ 780,000 กว่าคน โดย Study With Me คลิปนี้เป็นแบบเรียลไทม์ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 25 นาทีที่ขอแค่ให้เรามีสมาธิจดจ่อกับหนังสือเรียน เมื่อครบ 25 นาทีลองพักสักแปปแล้วกลับมาอ่านใหม่ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ
 
 ยังมีช่องอื่นๆ ให้ได้ติดตามกันอีกมากมายอย่ารอช้ารีบหาดูใน YouTube เสิร์ชคำว่า Study With Me แล้วลุยเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe