Articles love2
ความรัก

5 นิสัยผู้หญิงสุดสตรอง ที่เอาผู้ชายอยู่หมัด! มีเราบ้างไหมนะ? ต้องมาดู!

ผู้หญิงสตรองแบบไหนนะที่จะเอาผู้ชายจนอยู่หมัด มาดูกัน!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีไหวพริบที่ดี

  • 2. ให้อภัยได้ ( บางเรื่อง )

  • 3. มีความฉลาดทางอารมณ์

  • 4. มีมุมมองที่ดี

  • 5. มองผ่านความล้มเหลว


  ความต่างระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย บางครั้งก็เป็นอุปสรรคในชีวิตรักได้เช่นกัน ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความละเอียดอ่อน ใส่ใจต่อทุกเรื่อง รักษาความสัมพันธ์ได้ดี ต้องการได้รับการดูแลเอาใจใส่ ถ้าออกไปไหนแล้วได้กอดแขน จับมือกับคนรัก ก็จะรู้สึกอุ่นใจเป็นอย่างมาก แต่ผิดกับผู้ชายที่ไม่ค่อยใส่ใจอะไรมากนัก ชอบไปปาร์ตี้กับเพื่อน ว่างก็ดูบอล หรือเล่นเกม ออกไปไหนก็ไม่ค่อยชอบการกอดแขนหรือจับมือสักเท่าไหร่ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ถือว่าเป็นความต่างที่อาจพาให้ความรักมีอุปสรรคได้ทุกเมื่อ

  ดังนั้นถ้าคุณต้องการสยบปัญหาความต่างนี้ได้ ก็ควรต้องกลายร่างเป็นผู้หญิงสตรอง!! ที่ไม่จำเป็นต้องหวานมาก เป็นเพื่อนกันบ้างในบางครั้ง และให้คำแนะนำที่ตรงไปตรงมา พร้อมที่จะสร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนข้างตัว ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่มองว่าผู้หญิงสตรองมีเสน่ห์ และน่าค้นหา ทั้งยังเป็นสาวในฝันของใครหลายๆ คนอีกด้วย

  ถ้าอยากเป็นสาวสตรองในแบบที่ผู้ชายใฝ่ฝันถึง ต้องมาดู 5 นิสัยของผู้หญิงสุดสตรองที่เอาผู้ชายอยู่หมัดกันค่ะ

  1. มีไหวพริบที่ดี

  ผู้หญิงมีไหวพริบที่ดีจะรู้ว่าจังหวะไหนควรเล่น จังหวะไหนควรจริงจัง และจังหวะไหนควรผ่อนคลาย เพราะการใช้ชีวิตในแต่ละวันย่อมต้องเจอหลากหลายเหตุการณ์ และหลากหลายผู้คน ทำให้อารมณ์ในแต่ละวันก็เปลี่ยนไปตามเรื่องราวที่เจอด้วยเช่นกัน

  ดังนั้นผู้หญิงที่แข็งแกร่งจะไม่เอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงาน และไม่เอาเรื่องงานมาปนกับเรื่องส่วนตัว ไม่มีอารมณ์ค้างจนทำให้ต้องสูญเสียความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ที่สำคัญคือเป็นผู้หญิงที่มีความสนุกสนาน และทำให้คนรอบข้างรู้สึกยิ้มได้กับความตลกขำขัน หรือความน่ารักที่ไม่ได้เสแสร้ง แต่ทำออกมาอย่างจริงใจ

  ผู้หญิงแบบนี้แหละคือผู้หญิงสตรองด้านอารมณ์และความคิด ที่ผู้ชายปลื้มปริ่มแบบสุดๆ   

  2. ให้อภัยได้ ( บางเรื่อง )

  ผู้หญิงสตรองที่ผู้ชายมักนึกเกรงใจ คือ ผู้หญิงที่สามารถจับผิดผู้ชายได้อย่างแม่นยำมากกก ชนิดที่เครื่องจับเท็จของตำรวจก็สู้ไม่ได้ แต่เมื่อจับได้ผู้หญิงเหล่านี้ก็จะพิจารณาเป็นเรื่องๆ ไป

  ถ้าเรื่องไหนที่เป็นเพียงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ได้กระทบต่อชีวิตรัก ก็จะไม่เก็บเล็ก เก็บน้อยมาใส่ใจ หรือเอามาพูดว่าจนเป็นเรื่องทะเลาะกัน เช่น แค่เพียงวางของผิดที่, ทิ้งเสื้อผ้าบนโซฟา หรือลืมวันที่เดทกันวันแรก เพราะผู้ชายติดโปรเจ็คต์งานสำคัญอยู่ เป็นต้น แต่ถ้าเรื่องใหญ่... เดี๋ยวหลังไมค์แล้วกันนะ อึ๋ยยย >_< 

  3. มีความฉลาดทางอารมณ์

  อารมณ์ของผู้หญิงถือว่าเป็นเรื่องที่สุดแสนจะน่ากลัว เพราะเมื่อใดที่อารมณ์เกิดก็มักจะไร้สติไปด้วย เปรียบเสมือนพายุและสึนามิที่เตรียมพร้อมถล่มเมืองได้ทุกเมื่อ ดังนั้นผู้ชายจึงมักจะมองว่าผู้หญิงไม่ค่อยมีความฉลาดทางอารมณ์ เวลาโกรธจะเอาแต่อารมณ์ส่วนตัวเท่านั้น

  แต่การเป็นผู้หญิงสตรองจะมีความฉลาดทางอารมณ์ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็จะยังคงนิ่งเหมือนทะเลในยามคลื่นสงบ ไม่แสดงออกว่าโกรธหรือไม่มีอารมณ์ที่ชัดเจนเมื่อยามอยู่นอกบ้าน ไม่โวยวายอาละวาดแบบไร้เหตุผล ไม่เอาอารมณ์ตัวเองตัดสินปัญหา แต่ใช่สติไตร่ตรองเพื่อแก้ไขปัญหาความรักเสมอ

  ซึ่งผู้หญิงประเภทนี้จะค่อนข้างสุภาพ มีตรรกะที่ถูกต้อง และสยบปัญหาต่างๆ ได้ดีมาก จนสามารถทำให้คนรักรู้สึกเกรงใจได้เลยทีเดียว

  4. มีมุมมองที่ดี

  ผู้หญิงหลายๆ คน เวลาเห็นคนรักของตัวเองไปนั่งคุยอยู่ในกลุ่มผู้หญิง หรือเพียงแค่ในกลุ่มของเพื่อนคนรักมีผู้หญิงนั่งอยู่ก็ปรี๊ดปรอทแตก แถมเห็นคนรักนั่งคุยกับเพื่อน ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปดูบอลกับเพื่อนไม่พอใจอีก เวลามีปัญหาก็อาละวาดใส่จนเพื่อนๆ เริ่มตีตัวออกห่าง

  แต่สำหรับผู้หญิงสายสตรองจะมีมุมมองที่ต่างออกไป พวกเธอจะไม่สนใจว่าคนรักจะคุยกับใครด้วยเรื่องอะไร แล้วเก็บมาเป็นปัญหาทะเลาะกัน แต่เธอจะเฝ้าสังเกตสถานการณ์อยู่ห่างๆ ส่วนเรื่องเพื่อนของคนรัก เธอก็จะอาจจะเลือกปล่อยให้คนรักมีเวลาเป็นของตัวเอง หรือเอาตัวเองเนียนไปกับกลุ่มเพื่อนของแฟนซะเลย! จะได้สนุกสนานไปพร้อมกัน 

  5. มองผ่านความล้มเหลว

  เมื่อยามที่เราต้องท้อแท้กับความล้มเหลวที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เราก็คงต้องการกำลังใจอย่างมาก และคนที่จะอยู่ข้างๆ คอยให้คำปรึกษา ซึ่งผู้ชายก็เป็นแบบนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เมื่อใดที่เขาล้มเหลวหรือผิดหวัง สิ่งที่เขาต้องการก็คือกำลังใจ ความจริงใจ และแรงบันดาลใจจากคนใกล้ตัว

  ผู้หญิงสายสตรองจึงมักจะเป็นคนที่มองข้ามความล้มเหลวเหล่านั้นของคนรัก และพร้อมที่จะผลักดันให้เขาลุกขึ้นยืนได้อย่างมั่นใจ กระตุ้นให้เขาสู้กับปัญหา เป็นที่ปรึกษาที่ดี และไม่วิจารณ์หรือโทษแต่เรื่องล้มเหลวของผู้ชายที่ผ่านมาแล้วอีกด้วย 

  การเป็นคนรักที่ดี ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย ก็ควรจะต้องเป็นด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อที่จะสามารถประคับประคองกันไปได้จนถึงฝั่ง ส่วนผู้หญิงสายสตรองทั้ง 5 แบบนี้

  ถือว่าเป็นลักษณะของผู้หญิงที่ผู้ชายมักจะชื่นชอบและสนใจมากที่สุด ทั้งยังเป็นผู้หญิงในอุดมคติของผู้ชายหลายๆ คนอีกด้วย แบบนี้อย่ารอช้าเช็คเลยค่ะ!! เราเป็นหนึ่งในนั้นไหม ถ้ามี อย่าลืมรักษาไว้เพื่อชนะใจหนุ่มที่ชอบกันนะ ^^


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe