Articles nails
เล็บ

10 ทริคดีๆ กับ " การดูแลเล็บ " ไม่ให้เปราะบาง ฉีกขาดง่าย

คงไม่มีใครอยากมีเล็บสั้นกุด ดูไม่เรียบเนียน ฉีกขาด เปราะหักง่ายใช่ไหมล่ะ งั้นเรามาดู 10 ทริคดีๆ กับ การดูแลเล็บกันดีกว่า


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่ถุงมือยางทุกครั้งในตอนทำความสะอาด

  • 2. ใช้ Calcium Gels และ Nail Hardeners

  • 3. ใช้ Nail Creams

  • 4. หยุดการดึงหนังข้างๆเล็บ

  • 5. ตัดเล็บให้สั้น ตรงอยู่เสมอ

  • 6. การตะไบและการขัดเล็บ

  • 7. ไม่ควรเปลี่ยนสีเล็บบ่อยๆ และเลือกยาทาเล็บที่มีคุณภาพดี

  • 8. ใช้น้ำยาล้างเล็บที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

  • 9. การทำเล็บ Acrylic หรือ เล็บเจล

  • 10. เลือกรับประทานอาหาร

  สวัสดีค่าสาวๆ

  เกิดเป็นผู้หญิงจะต้องใส่ใจดูแลในรายละอียดเล็กๆ น้อยๆ หรือเรื่องความสวยความงาม อย่างการดูแลเล็บมือ เล็บเท้า ให้สะอาดและแข็งแรง ดูมีสุขภาพที่ดี นอกจากจะเป็นการเสริมลุคให้มีนิ้วมือที่สะอาด สวย ดูดีแล้ว (เพราะคงไม่มีใครอยากมีเล็บสั้นกุด ดูไม่เรียบเนียนแล้ว) ยังสามารถช่วยป้องกันสาวๆ จากเชื้อโรคต่างๆ หรือความเจ็บปวดเนื่องจากเล็บเปราะบาง ฉีกขาดง่ายอีกด้วย

  และ ถ้าสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องเล็บไม่แข็งแรง ฉีกขาดง่ายละก็ วันนี้เรามี ทริคดีๆ ในการป้องกัน เล็บไม่ให้เปราะบาง และฉีกขาดง่ายมาฝากกัน ถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

  1. ใส่ถุงมือยางทุกครั้งในตอนทำความสะอาด

  เวลาต้องเข้าครัวล้างจาน หรือทำความสะอาดบ้าน โดยที่มือของสาวๆ ต้องสัมผัสกับน้ำ และน้ำยาสารเคมีต่างๆ สาวๆ ควรที่จะสวมถุงมือยางทุกครั้ง เพราะสารเคมีส่วนใหญ่ที่ใช้ทำความสะอาดนั้น มักเป็นสารเคมีที่เข้มข้น สามารถทำให้มือและเล็บเกิดความเสียหาย ไม่ว่าจะทำให้มือเยิน แสบ เพราะโดนสารเคมีกัด ยังทำให้เล็บของสาวๆ มีความบางอ่อนแอลงด้วย ดังนั้นเราควรสวมถุงมือยางเมื่อต้องทำความสะอาดทุกครั้งจะดีกว่านะจ๊ะ

  2. ใช้ Calcium Gels และ Nail Hardeners

  การใช้ Calcium Gels (แคลเซียมเจล) และ Nail Hardeners ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การดูแลเล็บ การใช้ก็แค่สาวๆ เอาตัวผลิตภัณฑ์ทาลงบนเล็บเหมือนกันการทาเล็บธรรมดา โดยใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยบำรุงเล็บให้เล็บแข็งแรงขึ้น สามารถป้องกันไม่ให้เล็บของสาวๆ ฉีกขาดง่าย หรือเปราะหักง่ายได้ด้วยเหมือนกัน สาวๆสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามห้างหรือจะเป็นร้านขายอุปกรณ์เสริมสวยก็ได้นะจ๊ะ

  3. ใช้ Nail Creams

  บางครั้งการที่สาวๆใช้ครีมบำรุงมือ ทามืออย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ ลองหาครีมทาเล็บที่เรียกกันว่า Nail Creams มาทาบริเวณเล็บกันดู เพราะการใช้ครีมทาผิวที่เป็นส่วนเฉพาะ ในตัวครีมเหล่านี้จะมีส่วนประกอบ สารอาหารสำคัญสำหรับเล็บมือที่เป้นประโยชน์และช่วยบำรุงเล็บได้ดีกว่า และซึมซาบโดยตรงกว่าครีมทามือแน่นอน

  4. หยุดการดึงหนังข้างๆเล็บ


  อ่ะๆๆๆ สารภาพมาซะดีๆ ว่าสาวๆ หลายๆคนก็มีพฤติกรรมชอบดึง กัด ตัด ฉีกหนังเล็กๆ ด้านๆ ที่อยู่ข้างเล็บกันใช่ไหมล่ะ หยุดเลยนะคะ หยุดพฤติกรรมเหล่านี้เลย!!! เพราะมันคือหนึ่งในความผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุด การดึงหนังข้างๆ เล็บแบบนี้เป็นการทำร้ายเนื้อเยื่อที่ช่วยเกาะยึดติดกับเล็บของเรา ทางที่ดีถ้าสาวๆคนไหนรำคาญหนังแห้งๆ แข็งๆ ควรหมั่นทา Nail Creams หรือ Hand Creams บ่อยๆ ให้เนื้อค่อยๆนุ่มลงไปเองจะดีกว่านะจ๊ะ

  5. ตัดเล็บให้สั้น ตรงอยู่เสมอ

  ข้อนี้อาจจะขัดใจสาวๆ ที่ชอบไว้เล็บยาวอยู่สักหน่อย แต่ถ้าสาวๆ คนไหนกำลังมีปัญหาเรื่องเล็บฉีกขาดง่ายล่ะก็ ขอแนะนำไว้ก่อนดีกว่าว่า สาวๆ ควรที่จะตัดเล็บให้สั้นตรง และตะไบเล็บลับคมอยู่เสมอ เพราะการไว้เล็บยาวนั้นจะเป็นการเพิ่มโอกาส เกี่ยว กระแทก ชนสิ่งของ จนทำให้เล็บฉีกขาด หักได้บ่อยๆ จนบางทีก็กลายเป็นบาดเจ็บเรื้อรังเลยก็มีนะ

  6. การตะไบและการขัดเล็บ

  สิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำเลยคือการลงทุนซื้อที่ตะไบเล็บดีๆ สักอัน และตะไบเล็บทุกครั้งเพื่อลับคมเล็บหลังจากการตัดไม่ให้ไปข่วนผิวหนังของตัวเอง และคนอื่น โดยควรตะไบไปในทิศทางใดทิศทางเดียวเท่านั้น ไม่ควรตะไบเล็บไปทางซ้ายที ขวาที เพราะมันจะเป็นการสร้างรอยแตกเล็ก ๆ ที่ทำให้เล็บของสาวๆ อ่อนแอลง และไม่ควรตะไบเล็บบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้เล็บบางลง และอ่อนแอได้

  7. ไม่ควรเปลี่ยนสีเล็บบ่อยๆ และเลือกยาทาเล็บที่มีคุณภาพดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe