Articles health
สุขภาพ

ของขวัญจากธรรมชาติ 9 อาหาร " ยิ่งทาน ยิ่งไม่แก่ " !!

เพราะอาหาร เป็นมากกว่าอาหาร รวบรวมอาหารที่ทานไว้รับรองว่าไม่เสียใจทีหลัง เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วยังช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ไม่แก่ค่ะ ไม่แก่!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ส่งต่อเคล็ดลับ อาหาร9 อย่าง ทานง่ายแถมชะลอความแก่

  • 1. ทับทิม

  • 2. อะโวคาโด

  • 3. ไข่

  • 4. ผักสีเขียว

  • 5. บลูเบอรี่

  • 6. แตงโม

  • 7. โยเกิร์ต

  • 8. อัลมอนด์

  • 9. มะนาว


  สวัสดีแฟนคลับชาวซิสต้าทุกคนค่าาาาาา เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยย?? เราก็หวังว่าทุกคนจะสบายดีและมีสุขภาพที่ดีนะคะ กลับมาพบกันแบบนี้แน่นอนค่ะว่าเราต้องมากับบทความดีๆ ที่ตั้งใจเรียบเรียงมาฝากเพื่อนๆ อยู่แล้ว ว่าแต่บทความของเรานั้นจะเป็นอะไรบ้างลองเลื่อนเมาส์ลงไปอ่านด้านล่างได้เลยค่าาาา ><  แน่นอนค่ะว่าสิ่งนึงที่สาวๆ อย่างเรานั้นกังวลคือ ริ้วรอยและความชรา ที่จะต้องเข้ามาเยือนเมื่อเราก้าวสู่วัยที่อายุมากขึ้น เรียกว่าบางคนถึงขนาดยอมเสียเงินไปกับการเสริมความงาม เพื่อปกปิดริ้วรอยหรืออะไรก็ตามที่แสดงออกว่าเราอายุมาก ดังนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับนำมาบอกต่อสาวๆ ซึ่งเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้ แถมยังช่วยลดริ้วรอย และชะลอสาเหตุที่ทำให้ร่างกายแสดงออกถึงวัยชราภาพอีกด้วยค่ะ 

  1503992569 cover 1 48 800x445

  อายุชั้นไปไกลได้ แต่หน้าชั้นต้องไม่ไปด้วย!

  ส่งต่อเคล็ดลับ อาหาร9 อย่าง ทานง่ายแถมชะลอความแก่

  1. ทับทิม


  ทับทิมมีส่วนช่วยในเรื่องการบำรุงเลือด นอกจากนี้ยังทำให้ผิวเราดูใสอีกด้วยค่ะ เพราะว่าตัวทับทิมนั้นอุดมไปด้วยสารประกอบจากธรรมชาติมากมาย ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านทานริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบที่เกี่ยวข้องกับการใช้คอลลาเจน ทำให้ผิวเรานั้นมีอิลาสติดมากขึ้น ส่งผลให้ผิวเต่งตึงนั่นเองค่ะ สังเกตง่ายๆ ว่าทับทิมป็อบปูล่าแค่ไหน ก็จากว่ามีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวและเรื่องริ้วรอยมากมาย ที่ใช้ทับทิมเป็นส่วนประกอบนั่นเองค่ะ 

  2. อะโวคาโด


  ร่างกายที่ดูผิวชุ่มชื่นและเต่งตึงนั้นเพราะมีไขมันเป็นองค์ประกอบค่ะ ดังนั้นการทานอะโวคาโดนั้น ไขมันดีในอะโวคาโดจะไปช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผนังเซลล์ ทำให้ผิวหนังไม่พับย่นเกิดเป็นริ้วรอยง่ายๆ นั่นเองค่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมทานอะโวคาโดสัปดาห์ละ 2-3 ผลนะคะ ;)

  3. ไข่


  สำหรับใครที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ก็อาจจะเลือกทานโปรตีน เช่น ไข่ ได้ค่ะ โปรตีนในไข่นั้นจะช่วยชะลอความแก่ให้กับเราได้เหมือนกัน ที่สำคัญยังราคาถูก และหาทานง่ายอีกด้วย แต่ข้อจำกัดคือ ไม่ควรทานเกินสัปดาห์ละ 5 ฟองนะคะ เสี่ยงคอเรสเตอรอลเกินค่ะ 


  4. ผักสีเขียว


  ไม่จำกัดแค่ที่ใบค่ะ ไม่ว่าจะผักสีเขียวส่วนไหนก็ได้ทั้งนั้น เนื่องจากผักเหล่านี้มักอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ โพลิฟีนอล และแอนติออกซิแดนซ์ ซิ่งสารประกอบเหล่านี้จะไปช่วยในเรื่องการเสริมสร้างเยื่อหุ้มผนังเซลล์ ทำให้ผิวดูเนียนและฉ่ำวาวค่ะ

  5. บลูเบอรี่


  ว่ากันว่าบลูเบอร์รี่นั้นเป็นอาหารที่มีส่วนประกอบของแอนตี้ออกซิแดนซ์มากที่สุดค่ะ ซึ่งสารนี้จะช่วยปกป้องเราจากริ้วรอย ที่อาจเกิดจากความเครียดเอง หรือว่าจะเกิดจากช่วงวัยที่เราเติบโตขึ้นนั่นเองค่ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe