ส่อง5สถานที่น่าไปเที่ยวสำหรับสาวฮิปและสไตล์การแต่งตัวที่แมทช์กันอ่านก่อนเอ้าท์
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ส่อง! 5 'สถานที่น่าไปเที่ยว' สำหรับสาวฮิป และสไตล์การแต่งตัวที่แมทช์กัน #อ่านก่อนเอ้าท์ ❤

สาวสายฮิปคนไหน อยากได้สถานที่เก๋ๆ ไว้เดินชิลล์ ถ่ายรูป หรือเป็นแหล่งสร้างไอเดียสร้างสรรค์ อย่าพลาด 5 สถานที่นี้นะคะ และอย่าลืมการแต่งตัวที่แมทช์กันด้วยล่ะ ตามมาเลยค่ะ!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Siwilai City Club, Central Embassy

  • 2. บางกระเจ้า, สมุทรปราการ

  • 3. TCDC ( ไปรษณีย์กลางบางรัก )

  • 4. Warehouse 30, เจริญกรุง

  • 5. The Jam Factory, คลองสาน


  เบื่อไหม ทุกวันนี้ เดินเที่ยวที่เดิมๆ ซ้ำไปมาจนเบื่อแล้ว...
  ถึงเวลาหรือยัง ที่เราต้องเปิดโลกกว้าง ไปพบเจอความทรงจำใหม่ๆ เสียที

  สาวๆ คนไหนเป็น ' สายฮิป ' ชอบเดินทาง ถ่ายรูป เก็บความทรงจำในทุกที่ที่ไป บ้างคะ ทุกวันนี้เราเปิดกว้างให้อาชีพที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ มีบทบาทต่อสังคมมากขึ้น จึงไม่แปลกที่ร้านกาแฟ หรือ Community Space เปิดใหม่มากมาย ให้สาวๆ ซึมซับบรรยากาศดีๆ ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ หรือแม้แต่เดินชิลล์เพื่อหาไอเดียและแรงบันดาลใจ ว่างเมื่อไหร่ต้องไปเช็คอิน ถ่ายรูปเก๋ๆ  #เรารู้เธอก็เป็น

  วันนี้ เราจึงรวบรวมสถานที่สุดชิค สำหรับสาวๆ สายฮิปถึง 5 แห่ง ที่เหมาะกับการเดินชิลล์ ชิมอาหารอร่อยๆ ถ่ายรูป พร้อมสไตล์การแต่งตัวที่แมทช์กับแต่ละสถานที่ค่ะ จะได้เป็นสาวฮิปกันอย่างเต็มที่ ไม่หลุดตีมด้วยนะเออ

  ถ้าเริ่มสนใจแล้ว ก็ตามเรามากันเลยดีกว่า

  1. Siwilai City Club, Central Embassy


  สถานที่แรกคือ " Siwilai City Club " เป็น Community Creative Space บนดาดฟ้าชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ค่ะ เป็นพื้นที่ไว้ทำกิจกรรมต่างๆ เม้ามอยตามประสาสาวๆ ถ่ายรูปแบบชิคๆ ให้เห็นวิวสวยบนท้องฟ้าก็ดี หรือจะนั่งเล่นพักผ่อนชิลล์ๆ ก็ได้ เรียกว่าตอบสนอง #วิถีคนกรุง อย่างพวกเราโดยแท้จริง

  สไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสม แนะนำเป็นสายเดี่ยว กางเกงขาบาน ใส่หมวกปีกกว้าง เหมือนเราไปชายทะเล แมทช์กับรองเท้าผ้าใบ Sperry รุ่น Sayel สำหรับสาวๆ ที่ชอบสัมผัสนุ่มสบายเหมือนผ้าคอตตอน ไม่ต้องผูกเชือก แนะนำเป็นรุ่น Sayel Clew น้ำหนักเบา เข้าได้กับทุกลุค พื้นเป็นยาง ลดแรงเสียดสีได้ดีค่ะ

  หรือถ้าชอบรองเท้าแบบผูกเชือกหน่อยๆ ไลฟ์สไตล์ชิลล์ๆ แนะนำเป็นรุ่น Sayel Away น้ำหนักเบาเพราะทำจากผ้าคอตตอนเช่นกัน ช่วยซัพพอร์ตเท้า ใส่แล้วได้ลุคชิคๆ แน่นอนค่า

   

  2. บางกระเจ้า, สมุทรปราการ


  สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของชาวฮิป ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ อย่าง ' บางกะเจ้า ' หรืออีกชื่อว่า ' ปอดกรุงเทพ '  กิจกรรมที่สาวๆ ห้ามพลาดคือ " ปั่นจักรยานเที่ยว " เพราะจะได้รับลม ชมวิว สัมผัสวิถีชาวบ้านที่ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย สองข้างทางเป็นต้นไม้ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติสุดๆ รับออกซิเจนให้ฉ่ำปอดไปเลยค่ะซิส!

  สไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสม ควรเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์ขายาว เพื่อความคล่องตัวค่ะ โดยแมทช์กับรองเท้าผ้าใบ Sperry รุ่น Crest เพราะเป็นรุ่นที่มีน้ำหนักเบา ถ้าปั่นไม่เยอะ เน้นเดิน แนะนำแบบสวม ( Crest Creeper CVO, Crest Creeper Velcro ) ทำจากผ้าลินิน พื้นส่วนล่างเป็นยาง รองรับแรงกระแทกได้ทุกแบบ ช่วยซัพพอร์ตเท้าให้เดินได้สบายทั้งวัน

  แต่หากชอบผจญภัย ปั่นจักรยานทั้งวัน แนะนำแบบผูกเชือก ( Crest Vibe, Crest Vibe Linen ) วัสดุเป็นแคนวาสเกรดพรีเมี่ยม ใส่แล้วนุ่มสบายเท้า สายรองเท้าเป็นหนังแท้ แผ่นรองเท้าเป็น PU ถอดได้ เบาสบาย รองรับส่วนโค้งของเท้าได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ

   

  3. TCDC ( ไปรษณีย์กลางบางรัก )


  ' TCDC ' หรือ Thailand Creative & Design Center ตั้งอยู่ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก เป็นศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบแห่งใหม่ มีทั้งหมด 5 ชั้น พื้นที่กว่า 9,000 ตารางเมตร เลยล่ะค่า มีแกลลอรี่จัดแสดงงานศิลปะ พื้นที่สำหรับนวัตกรรมการออกแบบ และ Creative Space ที่ดาดฟ้า เราเชื่อว่าสาวๆ อยู่ได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อแน่นอนค่ะ

  สำหรับสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสม เราแนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงยีนส์ขาสั้น สะพายเป้ใบเล็ก แมทช์กับ รองเท้าผ้าใบ Sperry รุ่น Seacoast ซึ่งน้ำหนักเบา มีจุดเด่นที่ดีไซน์ผูกเชือกรองเท้าร้อยลงมาถึงนิ้วเท้า ( Lace-to-toe ) ถอดเข้าออกได้ง่าย มีเทคโนโลยีพื้นรองเท้า Wave-Siping™ ทำให้เดินได้บนทุกสภาพพื้นผิว จะเป็นแกลลอรี่ศิลปะ หรือดาดฟ้าก็ชิลล์ไปอีก

   
  หรือจะเป็นลุคที่เรียบร้อยขึ้น แนะนำเป็นเสื้อยืดแขนยาว กางเกงขายาว สะพายกระเป๋าเป้ แมทช์กับรองเท้าผ้าใบแบบสวมรุ่น Seaside ที่ยังดูชิลล์ มีทั้งรุ่น Perforrated เป็นรอยฉลุ น้ำหนักเบา ใส่และถอดได้ง่าย ซัพพอร์ตเท้า พื้นยางไม่เป็นรอย และรุ่น Scale เป็นลายเกล็ดปลาเพื่อให้เท้าไม่อับ ได้ทั้งลุคสตรีทสไตล์และไปทะเล ผลิตจากหนังเกรดพรีเมี่ยม พื้นรองเท้านิ่ม เดินได้ตลอดวัน

  โดยทั้งสองรุ่นย่อยนี้ มีใช้เทคโนโลยี Wave-Siping™ เชื่อมกับอัปเปอร์เพื่อเพิ่มความทนทานอีกด้วยค่ะ
   

   

  4. Warehouse 30, เจริญกรุง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe