Articles love2
ความรัก

7 วิธีรับมือความโสด อย่างมีความสุข สวย โสด สตรอง!!

โสดได้ แบบไม่สลด ลุกขึ้นมา สวย สตรอง!!!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หันมาดูแลสุขภาพใจ

  • 2. ดูแลผิวพรรณ รูปร่าง เปลี่ยนลุคให้สวย สะดุดตา

  • 3. เริ่มลงมือทำในสิ่งที่คิดจะทำ แต่ไม่ได้ทำสักที

  • 4. มองเห็นค่าของคนที่รักเรา มากกว่าคนที่ทิ้งเรา

  • 5. อย่าเอาตัวเองไม่เปรียบเทียบกับใคร

  • 6. หาความรู้ใหม่ๆ ใส่ตัวเสมอ

  • 7. อย่าคิดว่าความโสดเป็นเรื่องแย่


  สวัสดีค่า Sis!!

  สาวๆ คนไหนที่กำลังตกอยู่ในฤดูอกหัก กำลังตกอยู่ในช่วงความรักที่มันเลวร้าย.....ไม่ว่าจะโดนแฟนบอกเลิก หรือบอกเลิกแฟน ทำให้กลายเป็นสาวโสด มีสถานะเป็นสาวเฝ้าคานล่ะก็ อย่ามัวแต่เศร้า จม หดหู่ใจไปเลยสาวๆ การจมอยู่กับกองน้ำตานานๆ มันไม่ช่วยอะไรหรอก ในทางกลับกันอาจจะทำให้เราดูโทรม เป็นผีดิบ ไม่น่ารักสดใส จนทำให้ฝ่ายที่ทิ้งเราไป คิดว่า คิดถูกแล้วที่ทิ้งผู้หญิงคนนี้ แบบนี้มันคงจะไม่ดีแน่นอน!!!

  เอ้า!!! ลุกคะ ลุก !!! ลุกขึ้นมาจ้าสาวๆ ลุกขึ้นมารับมือกับความโสด และผ่านช่วงเวลานี้ไปพร้อมๆ กันดีกว่า และถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดีนั้น เรานี้เรามี 7 วิธีรับมือความโสด อย่างมีความสุข สวย โสด สตรอง!! มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

  1. หันมาดูแลสุขภาพใจ

  สาวๆ คนไหนที่เวลาอกหัก กินไม่ได้นอนไม่หลับ....หลับตาลงทีไรก็มักจะคิดถึงแต่คนที่ทิ้งเราไป การกินข้าวกินปลาไม่ลงแบบนี้อาจจะทำให้เราผอมก็จริง แต่ก็ทำให้เราโทรม ดูไม่สดใส แถมการไม่ได้นอนก็ทำให้เราตาดำเป็นหมีแพนด้าไปอีกกกกก อาจจะทำให้ผู้ที่ทิ้งเราไปคนนั้น สมเพช หรือสะใจ ที่คิดถูกแล้ว ว่าเราไม่คู่ควร ไม่สวยพอกับเขาได้นะ

  ฉะนั้นสาวๆ คะ!!! ไม่ได้การแล้ว เราต้องลุกขึ้นมาปฎิวัติตัวเองซะใหม่ เริ่มจากการดูแลสุขภาพจิตก่อน อาจจะอ่านคำคมพี่อ้อย พี่ฉอด หรือการเข้าหาทางธรรมก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน มันจะทำให้เราปลงขึ้น รู้ว่าไม่มีอะไรที่อยู่กับเราถาวร ดั้งนั้นปล่อยมันไปเถอะค่า Let it Goooooooo !!!

  2. ดูแลผิวพรรณ รูปร่าง เปลี่ยนลุคให้สวย สะดุดตา

  หลังจากที่จิตใจเราเริ่มโอเคแล้ว ก็ต้องหันมาดูสุขภาพ และรูปร่างรวมถึงผิวพรรณกันด้วย อย่างถ้าสาวๆ คนไหนที่เป็นสาวอวบ เจ้าเนื้อ แล้วได้อานิสงส์จากการกินข้าวไม่ลงในช่วงเฮิร์ตๆ ช่วงพีคๆ จนน้ำหนักลดลง ก็ลองพลิควิกฤตให้เป็นโอกาสซะเลย ไหนๆ น้ำหนักก็ลงแล้ว แค่เราลองเพิ่มการกินผัก และผลไม้ให้มากขึ้น ออกกำลังกายกระชับสัดส่วนในเฟิร์ม นอนให้พอ

  เริ่มใส่ใจในผิวพรรณ อย่างการหาครีมมาบำรุงผิว ให้หน้าใสเด้ง ขาวมีออร่าแบบนี้รับรองว่านอกจากสุขภาพจะดี เบิกบานใจแล้ว อาจจะมีผู้รายใหม่เข้ามาทักทายหัวใจก็ได้นะยูว์

  3. เริ่มลงมือทำในสิ่งที่คิดจะทำ แต่ไม่ได้ทำสักที

  อย่ามัวแต่เสียเวลาวิ่งตามคนที่เค้าไม่ได้รักเราเลยดีกว่าจ๊ะสาวๆ มันเสียเวลาเปล่าๆ บอกตรงๆเลยว่าคนเค้าไม่รัก ไม่กลับมาต่อให้เราเอาช้างมาฉุด เอารถมาลาก ยังไงก็ไม่กลับมาหรอก เอาเวลาตรงนี้ไปทำอะไรใหม่ๆ ในสิ่งที่เราคิดจะทำแต่ยังไม่มีโอกาสได้ลงมือทำซักที อย่างเช่น การแบกเป้ออกไปเที่ยวคนเดียว ก็เป็นการเปิดโลกทัศน์ เพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ รู้จักคนใหม่ๆ ทำให้ไม่มัวแต่คนถึงคนเดิมๆ หรือการหาทำกิจกรรมสนุกๆ ทำ อย่างการปีนเขา ไปเล่นกีฬาเอ็กซ์สตรีม แบบนี้ก็น่าตื่นเต้นดีเหมือนกัน

  4. มองเห็นค่าของคนที่รักเรา มากกว่าคนที่ทิ้งเรา

  ข้อนี้สำคัญมากๆ เลยจริงๆ ถ้าสาวๆ เก็ทข้อนี้เร็วได้เท่าไร บอกเลยว่าก็จะตัดใจจากรักแย่ๆ รักเก่าๆ ได้เร็วเท่านั้น แค่สาวๆ ลองหันหลังกลับมามองคนที่รักเรา ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ ที่ส่งเสียเลี้ยงดูเรามาตลอด อยากกินอะไร ก็ได้กิน อยากทำอะไร ก็ได้ทำ แถมไม่ว่าเราจะเศร้าเสียใจ คนที่ทิ้งเราไปไม่เห็นมาแคร์ ไม่สนใจหรอกว่าเราจะกินข้าวหรือยัง เราจะนอนหลับหรือเปล่า เค้าก็คงยิ้มมีความสุขอยู่กับคนอื่น แต่ในขณะเดียวกันคนที่แคร์ก็คือพ่อ แม่เราเนี่ยแหละ เผลอๆ อาจจะทุกข์กว่าเราด้วยซ้ำ

  หรือสาวๆ คนไหนที่มีเพื่อนค่อยให้กำลังใจอยู่ไม่ห่างล่ะก็ ลองค่อยๆ เปรียบเทียบสิ่งที่คนรักเราทำให้เรา กับสิ่งที่คนทิ้งเราทำกับดู เชื่อว่าสาวๆ ต้องมีคำตอบในใจแน่ๆ ว่าช่วงเวลาที่เหลือเราควรให้ความสำคัญ หรือหันกลับมารักใครมากกว่ากันดี

  5. อย่าเอาตัวเองไม่เปรียบเทียบกับใคร

  อย่าคิดว่าเพราะชั้นไม่สวยเหมือนอั้ม ไม่หุ่นดีเหมือนญาญ่า หรือดูดีน้อยกว่าผู้หญิงคนโน้น ไม่เก่งเท่าคนนี้ คนนั้น เฮ้อออออ คิดไปก็ปวดหัวเปล่าๆ นะ เพราะจริงๆ แล้วแต่ละก็มีสิ่งที่ดีไม่เหมือนกันหรอก ลองเชื่อมั่นในตัวเองสักครั้งสิ ว่าชั้นเนี่ยก็มีดี ชั้นเนี่ยก็สวยในแบบที่ชั้นเป็นชั้น ไม่เห็นต้องขาว ต้องผอมเหมือนใครๆ เลย

  แทนที่คิดจะเปรียบเทียบ เรามาสร้างคุณค่า หรือทำสิ่งที่เรามีให้ดูดี โดดเด่นกันดีกว่า เวิร์กกว่ากันเยอะ

  6. หาความรู้ใหม่ๆ ใส่ตัวเสมอ

  เมื่อเราโสดเราก็จะมีเวลาในการดูแลตัวเอง หันมาสนใจตัวเองมากขึ้น ( เพราะไม่ต้องค่อยแบ่งเวลาไปดูแล หรือเอาใจใคร ) งั้นก็ให้เวลากับตัวเองให้มันเต็มทีไปเลย ลองสร้างมูลค่าในตัวเองดู อย่างถ้าสาวๆ คนไหนที่คิดว่าตัวเองไม่เก่งภาษาอังกฤษ หรืออยากได้ภาษาที่ 3 ก็หาเวลาเรียน ตักตวงความรู้ต่างๆ เข้าหาตัวเองมากที่สุด

  เพราะความรู้เหล่านี้นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาหน้าที่การงานแล้ว ให้เรายืนด้วยสองขาของสาวสวย สตรอง แบบไม่ต้องพึ่งใครแล้ว ยังเป็นการสร้างสิ่งแวดล้อม หรือสังคมใหม่ๆ ให้กับเราได้อีกด้วย คุ้มสุดๆ

  7. อย่าคิดว่าความโสดเป็นเรื่องแย่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe