1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

Top 5 สุดยอดเคล็ดลับ 'ปั้นหุ่นสวย ด้วยหลักจิตวิทยา..ศาสตร์ !?

เคล็ดลับลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นสวย อยากผอมง่ายๆ มันก็ต้องมีทริคกันหน่อยป้ะล่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธี ปั้นหุ่นสวย ด้วยหลักจิตวิทยา..ศาสตร์!

  • 1. ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น

  • 2. ใช้จานเล็กขึ้น

  • 3. อาหารเช้าเน้นโปรตีนเข้าไว้

  • 4. ตุนอาหารที่ดีต่อสุขภาพเอาไว้ในบ้าน

  • 5. หลับให้เพียงพอ

   
  เมื่อถึงช่วงสำคัญที่เราต้องเร่งลดความอ้วน แต่ว่าทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลดสักที เป็นเพราะเราเคร่งครัดไม่พอ หรือเครียดมากเกินไป หรือปล่อยปละเกินไปก็ไม่รู้!? ถ้าหากใครกำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ล่ะก็ 5 วิธี ลดน้ำหนักด้วยหลักอิงจิตวิทยา + วิทยาศาสตร์ จะต้องช่วยคุณได้อย่างแน่นอน ลองไปเช็คกันเลยจ้า
   

  5 วิธี ปั้นหุ่นสวย ด้วยหลักจิตวิทยา..ศาสตร์!

   

  1. ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น

  อันนี้เป็นเคล็ดลับที่รู้จักกันดีมากที่สุด แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยใส่ใจกัน เพราะปกติร่างกายของคนเราบางทีแค่กระหายน้ำ ก็ทำให้รู้สึกว่าหิว แล้วคนเราส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะหาของกินมากกว่ากินน้ำด้วยนะ ดังนั้นหากคุณยังไม่ได้ทานข้าวมื้อไหน ให้ลองกินน้ำเข้าไปก่อนสักแก้วหนึ่ง ก่อนทานอาหารเพื่อกันการกินอาหารเข้าไปเยอะเกิน และคุณจะได้พบว่าจริงๆ แล้วตัวเองแค่หิวน้ำ แถมป้องกันตัวเองจากแคลอรี่ต่างๆ ได้เป็นตันเลย เพียงแค่เลือกน้ำแทนอาหาร
   

  2. ใช้จานเล็กขึ้น

  อันนี้มีงานวิจัยมากมายพิสูจน์มาแล้วว่า การใส่อาหารลงไปในบรรจุภัณฑ์ที่เล็กขึ้น จะช่วยหลอกให้รู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังกินเยอะกว่าเดิม ในทางกลับกันที่เราทำกันอยู่ทุกวันคือ เมื่อเราทานอาหารในจานที่ใหญ่ คุณก็มีแนวโน้มที่จะกินเยอะขึ้นเพราะเนื้อที่เยอะ แต่หากใช้จานเล็กๆ ใส่นิดเดียวก็เต็ม โดยไม่ต้องรับแคลรี่ที่เยอะมากเกินไปอีกต่างหาก
   

  3. อาหารเช้าเน้นโปรตีนเข้าไว้

  โปรตีน นอกจากจะให้พลังงานในยามเช้าแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกพอใจไปทั้งวันด้วย เพราะได้กินโปรตีนไปอย่างเต็มที่ เมื่อเราทานโปรตีนในมื้อเช้าแล้ว จะช่วยป้องกันไม่ให้เราหิวและหาของว่างมากินระหว่างมื้อได้ด้วย ไข่ต้ม และกรีกโยเกิร์ตก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะ
   

  4. ตุนอาหารที่ดีต่อสุขภาพเอาไว้ในบ้าน

  เหตุผลก็คือ ไม่ต้องคิดให้ยากเลย เพราะถ้าหากในบ้านและตู้เย็นของเรามีแต่ของอ้วน อย่างขนมนมเนย ของหวาน น้ำอัดลม คุกกี้ อะไรพวกนี้ติดบ้านไว้ เวลาหิวเราก็จะกินแต่ของอ้วนๆ เข้าไปไง แต่ถ้าเราตัดใจ พร้อมตัดอาหารเหล่านี้ออกไปจากบ้าน เปลี่ยนมาตุนอาหารที่ดีต่อการลดความอ้วน อย่างผัก ผลไม้ แครอท ขนมปังโฮลวีท อกไก่ ถั่วแระ อะไรพวกนี้ที่เป็นของไขมันต่ำแทน เราก็จะได้ของผอมๆ ไว้กินเป็นอาหารว่าง แถมมีสารอาหารเพียบ! ด้วยวิธีนี้ ขอท้าได้เลยว่า หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe