1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

แบบนี้ก็ได้เหรอ!? 7 อาหาร ต้าน ‘เซลลูไลท์’ แค่กิน ก็ผอมสวย!

ใครมีปัญหาเซลลูไลท์ ลองปรับเปลี่ยนการกินตามนี้ดูนะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1# ปลาซาร์ดีน

  • 2# มะนาว

  • 3# อกไก่

  • 4# อะโวคาโด

  • 5# หน่อไม้ฝรั่ง

  • 6# ชาเขียว

  • 7# เชอร์รี่

   
  สำหรับสาวๆ ผู้รักการกิน แต่กลัวการเอาออก จะมีปัญหาเซลลูไลท์โบกมือทักทายกันประจำ เนื่องจากเมื่อเรารับพลังงานเข้าไปมากๆ มันจะมีการสะสมในร่างกายเรื่อยๆ และปรากฏเป็นรอยบุ๋มๆ อยู่ตรงผิวหนัง โดยเฉพาะส่วนต้นขาและก้น ซึ่งสาเหตุหลักจะมาจากความไม่บาลานซ์ของฮอร์โมนเอสโตรเจนและระดับอินซูลิน นอกจากนี้เรื่องเพศ เชื้อชาติ ก็เป็นปัจจัยร่วมด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าเซลลูไลท์จะไม่สามารถรักษาได้ในวงการวิทยาศาสตร์ แต่ก็มีตัวช่วยเรื่องการปรากฏของเซลลูไลท์ได้ 

  อย่าง 7 อาหาร มหัศจรรย์ ช่วยต่อต้านเซลลูไลท์ อีกตัวเลือกหนึ่งที่สาวรักสวยห้ามพลาด!
   

  1# ปลาซาร์ดีน

  ปลาซาร์ดีนและปลาอื่นๆ ที่มีไขมันเยอะ เต็มไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ช่วยเพิ่มเอสโตรเจนในร่างกายไปพร้อมๆ กับมอบกรดไขมัน 6 ชนิด ซึ่งสามารถหาพบได้จากธัชพืชและคาร์โบไฮเดรตด้วย ใครที่ชื่นชอบปลาก็ต้องไม่พลาดปลาซาร์ดีนเชียว ทำให้ผิวสวยได้แบบธรรมชาติ ป้องกันผิวลายจากเซลลูไลท์ได้ดีเลยแหละ
   

  2# มะนาว

  ผลไม้รสเปรี้ยวมีส่วนช่วยในลดผมกระทบจากคาร์โบไฮเดรตได้ เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตจะสามารถย่อยได้อย่างรวดเร็วและเปลี่ยนเป็นน้ำตาล ซึ่งจะเพิ่มระดับอินซูลินในร่างกายเราได้ ฉะนั้นในมื้ออาหารถ้าเราฉีดน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย นอกจากจะรสชาติดีขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันเซลลูไลท์จากการสะสมของคาร์โบไฮเดรต แถมยังช่วยทำความสะอาดตับ ที่คอยลดระดับเอสโตรเจนในร่างกายเรา โดยท้ายที่สุดจะทำใหแขนขาเรากระชับสวย ไร้เซลลูไลท์เลยล่ะจ้า
   

  3# อกไก่

  เนื้อสัตว์ลีนๆ ที่มีเนื้อหนังน้อยๆ โปรตีนเน้นๆ อย่างอกไก่ จะช่วยปรับระดับอินซูลินของเราให้สมดุล ปรตีนจะช่วยให้เราอิ่มท้องยาวนาน เพราะมีกระบวนการย่อยที่นานกว่า และต้องใช้พลังงานในการย่อยมากกว่า โดยการลดการปล่อยอินซูลินในร่างกายเป็นตัวช่วยหลักในการปรากฏตัวของเซลลูไลท์ได้ ฉะนั้นก่อนที่จะทานอย่างอื่นให้เซลลูไลท์เพิ่ม มาเริ่มต้นวันด้วยโปรตีนลีนๆ อย่างอกไก่กันดีกว่านะ
   

  4# อะโวคาโด

  อะโวคาโดถือเป็นอาหารที่สามารถปรับระดับอินซูลินให้เสมดุล และข่มเจ้าเซลลูไลท์ได้อย่างเพอร์เฟกต์ที่สุด เจ้าซุปเปอร์ฟู้ดชิ้นนี้เต็มไปด้วยสารโพแทสเซียมและโฟเลต ถึงแม้ว่าจะมีไขมันมาก แต่ก็เป็นไขมันที่ทีแถมยังมีไฟเบอร์สูงอีกต่างหาก ลองนำไปประกอบอาหารแทนพวกเนย ซอสมายองเนสต่างๆ ช่วยได้เยอะเลย
   

  5# หน่อไม้ฝรั่ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe